Robot bị dừng hoạt động sau vài tiếng

Thảo luận trong 'Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator' bắt đầu bởi BullBear, 11/07/2019.

 1. Chào các bác, cho mình hỏi, mình có code 1 EA trading tuy nhiên mình chưa rõ lý do tại sao cứ sau 1-2 h robot bị treo không hoạt động. Mình phải restart lại MT4 platform thì nó mới chạy lại. Nhưng vẫn sau 1-2 h, robot lại dừng.

  Các bác có thể giải thích giúp mình được không?

  Thanks.
   
  Đang tải...
 2. Có hai lỗi là chia cho 0 và truy cập vượt số phần tử của dãy thì EA sẽ tự động remove khỏi chart. Còn bị đơ như bạn nói thì EA không vào lệnh hay là sao, nếu lập trình có kinh nghiệm thì ở mỗi bước của EA sẽ phải chèn lệnh print() hoặc comment() để biết trạng thái hoạt động của EA và dễ fix lỗi.
   
  BullBear bài này.
 3. EA bị đơ bạn ah chứ không phải tự động remove khỏi chart. Mình dùng comment ra màn hình nên mình mới biết là nó đơ. Nhưng vì comment nhiều thứ quá, khi nó đơ là đơ hết luôn nên không biết nó đơ vì lỗi gì.
   
 4. Bạn phải tự học cách fix bug thôi, trước tiên là chẩn đoán code bị lỗi chỗ nào, sau đo có thể xóa, thay thế chỗ code đó xem kết quả thế nào...chuyên nghiệp hơn tí thì học cách dùng chức năng debug. Làm nhiều sẽ quen thôi mà.
   
  wildnessBullBear bài này.
 5. Thông thường robot bị đơ là do lỗi gì bạn nhỉ?
   
 6. 99% chắc bị vòng lặp vô tận rồi
   
  BullBear bài này.
 7. vn4xgr

  vn4xgr

  249
  112
  Mở file log ra sẽ biết lỗi gì.
   
  BullBear bài này.
 8. Do bạn code bị lỗi thôi, nguyên nhân thì vô cùng đa dạng. EA như một thiết bị có nhiều bộ phận lắp ráp tạo thành. Nếu nó hư thì việc đầu tiên là kiểm tra mạch có thông hết ko, bị tắc chỗ nào, tiếp theo là kiểm tra các bộ phận có chạy đúng chức năng ko. Bạn phải tự nghĩ cách tìm ra lỗi thì mới tiến bộ được. Chúc bạn thành công.
   
 9. Nếu nó lỗi thì không chạy ngay từ đầu chứ nhỉ? Còn đây vẫn chạy bình thường, nhưng sau 1-2 tiếng bị đơ, và phải khởi động lại MT4. Vậy là lỗi gì?
   
 10. Tìm ra lỗi giống như là điều tra một vụ án, bạn phải tìm ra các đối tượng nghi ngờ và kiểm tra từng thằng một. Nó là cả một quá trình chứ ko phải nhìn vào phát một là thấy. Bạn đã ko đưa mã nguồn lên và giải thích cũng chả rõ ràng "đơ" là gì, reset lại mt4 thì nó deinit() và init() lại từ đầu thì các biến toàn cầu cũng sẽ được reset. Bạn đổi timeframe hay recompile lại ea thì cũng tương đương. Thôi tự động não làm đi còn nếu khó quá thì trả công tôi tìm ra lỗi cho !
   
 11. Đơ có nghĩa là như thế này: ví dụ nó Comment Thời gian ngày giờ ra màn hình. Bình thường thời gian thay đổi thì Comment cũng phải thay đổi. Nhưng khi nó đơ thì Comment thời gian đơ luôn. Lỗi thế là lý do tại sao bạn nhỉ?
   
 12. Thế ko phải là đơ mà là nó ko chạy tới được dòng comment đấy, kiểm tra lại điều kiện để dẫn tới chỗ comment đó và đặc biệt là kiểm tra các biến toàn cầu.
   
 13. Mn cho em hoi lam sao de post thread moi tren forum voi a?
   
 14. Vẫn comment được bạn à, chỉ là sau 1-2 h thì comment đứng hình. Nhưng sau đấy khoảng vài tiếng nữa thì nó lại comment bình thường. Mình không khởi động lại hay compile lại EA. Nói chung là lúc đứng lúc chạy rất bất kỳ.
   
 15. Chỉ có bạn là người nắm code rõ nhất nên tự mình sửa thôi. Đây là lỗi logic có cả tỷ kiểu sai chả kiểu nào giống kiểu nào. Không ai giúp được bạn đâu !
   
 16. Bạn nói liên quan đến biến toàn cầu. Cụ thể là thế nào?
   

Bình luận mới nhất

 • Yongbi trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 9,477 Xem / 282 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...