1. (Sách) Bí Mật Của Phan Thiên Ân - Triết lý nhiều nhưng rất dễ hiểu

  (Sách) Bí Mật Của Phan Thiên Ân - Triết lý nhiều nhưng rất dễ hiểu
  27/09/2018
  5,105 lượt xem
  Trong sách Bí mật của Phan Thiên Ân có trích “tôi sẽ luôn luôn bước thêm một bước nữa. Nếu chưa đến đâu, tôi lại bước một bước mới, rồi một bước nữa” chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ để bạn không khỏi tò mò về bí mật mà người đàn ông này đang muốn nói với chúng ta là gì đây?

  Bí mật của Phan Thiên Ân – Về tác giả


  Alan Phan, tên thật là Phan Việt Ái, (sinh ngày 7 tháng 8 năm 1945 - mất ngày 19 tháng 10 năm 2015), là một nhà kinh doanh, giảng viên thỉnh giảng và nhà viết sách báo.

  Là nhà kinh doanh, ông bôn ba rất nhiều nước để làm ăn, trong đó Hoa Kỳ và Trung Quốc là hai nước ông dành đến 42 năm. Ông được ví như Fukuzawa Yukichi của Việt Nam với mục đích khai phóng tư duy lệ thuộc, độc lập, tự do làm ăn bằng chính sức lực của cá nhân, doanh nghiệp hay quốc gia, ủng hộ tiêu chí “dân giàu, nước mạnh”.

  afile.hstatic.net_1000297486_file_sach_bi_mat_cua_phan_thien_an_6_grande.

  Ông là người Việt đầu tiên đưa công ty Harcourt niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ năm 1997 và thị giá đạt 700 triệu USD năm 1999.

  Tuy vậy, ông được công chúng biết đến nhiều hơn qua trang blog Góc nhìn Alan với các bài bình luận, phân tích về kinh tế, xã hội Việt Nam. Ông được đánh giá là một chuyên gia với những góc nhìn thẳng thắn, sắc sảo về thực tế và dự đoán tình hình kinh tế Việt Nam.

  Có gì hay trong sách Bí mật của Phan Thiên Ân?


  Bí mật của Phan Thiên Ân được ra đời vào năm 2016, bằng ngòi bút đặc trưng của Alan Phan được mệnh danh là “đầy tính triết lý nhân sinh” của một “triết gia doanh nhân”. Ông đã đưa chúng ta đi một hành trình đủ để hiểu rằng “Con đường để đạt được thành công và giàu có đều có những thử thách. Và để thành công hay giàu có cần phải có kinh nghiệm và bí quyết.

  Với bố cục độc đáo của nội dung sách, chỉ gói gọi trong 10 tờ kinh mà chúng ta sẽ được trải qua tất cả những công thức thành công, hạnh phúc, bình an và tiền bạc của những người giàu nhất thế giới sẽ được gói gọn trong quyển sách này. Cô đọng là từ ngữ mô tả đúng nhất về quyển sách này.

  Mỗi tờ kinh là những lời chỉ dạy của tiền nhân, chứa đựng một nguyên lý, một định luật, một sự thực căn bản mà người đọc phải thấu hiểu và ghi khắc vào tiềm thức. Khi bạn đã đưa những nguyên lý này vào tận bản năng, bạn sẽ có quyền lực để thâu lượm tất cả sự giàu sang mà bạn muốn.

  bi-mat-cua-phan-thien-an-21.

  Những độc giả nào phù hợp với Bí mật của Phan Thiên Ân


  Tất cả những ai muốn nâng tầm tư duy của bản thân, muốn biết được rằng ngoài kia những tiền nhân của chúng ta đã từng suy nghĩ như thế nào về thành công, về nguyên lý của hạnh phúc, bình an, về cách vận hành của tiền bạc. Hãy đọc quyển sách này.

  Mục lục sách Bí mật của Phan Thiên Ân


  PHẦN 1: KHI NGƯỜI HỌC TRÒ SẴN SÀNG NGƯỜI THẦY SẼ XUẤT HIỆN

  CHƯƠNG 1: MỞ ĐẦU

  CHƯƠNG 2: MỌI VIỆC BẮT ĐẦU TỪ KIẾN THỨC

  CHƯƠNG 3: NGỌN LỬA CỦA ĐAM MÊ

  CHƯƠNG 4: CON ĐƯỜNG CỦA ĐỊNH MỆNH

  CHƯƠNG 5: HAI MẶT CỦA THÀNH CÔNG VÀ THẤT BẠI

  CHƯƠNG 6: KẾT QUẢ CỦA TRẬN CHIẾN ĐÃ ĐƯỢC ĐỊNH ĐOẠT TRƯỚC KHI PHÁT SÚNG KHAI HỎA

  CHƯƠNG 7: THUYỀN RA BIỂN LỚN

  PHẦN 2: THÀNH CÔNG LÀ MỘT HÀNH TRÌNH KHÔNG PHẢI LÀ MỘT CHỖ ĐẾN

  Trên đây TraderViet Store đã giới thiệu đến cộng đồng Trader Việt Nam quyển sách Bí mật của Phan Thiên Ân. TraderViet Store hi vọng quyển sách đem đến nhiều kiến thức, tư duy mới mẻ, bổ ích cho cộng đồng


   
  Last edited by a moderator: 15/05/2019
 2. Idol của em, một người Việt Kiều em thấy có tâm và có tầm nhất cho nước Việt.
  Từng lăn lộn hóng hớt trong website gocnhinalan của Bác 4 năm đọc hầu hết các bài viết và sách Bác đã xb.
  Tiếc là Bác mất sớm quá còn bao độc giả đang mong chờ được dõi theo hàng ngày để đọc về mọi chủ đề từ KT đến CT XH...

  10 tờ kinh này quả đúng là "cô đọng" mọi thứ lý thuyết đến thực hành kinh điển về đời sống của các bậc tiền nhân được Dr Alan phóng tác lại theo cuốn người bán hàng vĩ đại nhất thế giới của tác giả Og Mandino.
  10 tờ kinh là một kiểu phát tự kỷ ám thị sức mạnh tiềm thức và ngấm được chút nào quả là vô cùng kì diệu ở chút ấy.

  Em đã đọc và làm khoảng 3 4 lần mà rồi vẫn chưa đủ kiên trì hihi, mới chỉ thuộc kinh chứ chưa ngấm được sâu, nhưng cũng thấy hữu ích lắm lắm các bác ạ. Vì 10 tờ kinh chứa đựng nhiều nguyên lý cốt lõi sẽ dần hình thành để giúp 1 người có đạt tột đỉnh danh vọng về quyền lực và tiền bạc rồi thì cũng vẫn đứng trước mọi sóng gió cám dỗ được sinh ra từ nó để hủy hoại đi bản thân hay sự nghiệp mình. (Kiểu như có bỗng dưng 1 ngày tự nhiên đc lên làm Hoàng đế cũng sẽ ko bị chết vì ham mê làm tình với 1000 phi tần quá độ ấy :v)

  Nói chung đây là cuốn sách mọi ae bất kể làm gì cũng nên đọc và ghi nhớ được thì cơ bản nhất như em đã lĩnh hội được 1 phần nhỏ là sẽ sống cs giảm bớt rủi ro or tránh được nhiều cám dỗ tiềm ẩn các nguy cơ gây tán gia bại sản or tan cửa nát nhà hay bệnh tật hiểm nghèo ^^
   
 3. DuongHuy

 4. DuongHuy
 5. 15,372
  82,294
  Tôi cũng là fan lớn của cụ Alan. Hồi đó có thói quen cứ mất ngủ đêm là cầm ipad chui vào góc nhìn Alan để đọc. Bài rất hay và dễ hiểu. Cụ Alan có cái nhìn rất thú vị về kinh tế cũng như về cuộc sống. Rất tiếc cụ lại ra đi hơi sớm.
   
 6. Vâng em cũng thế, e còn đọc sạch hầu hết cả các cmt trong gocnhinalan luôn ấy, quả đúng ông cụ nói câu chí lý: "càng nhiều góc nhìn càng đến gần sự thật".
  Ngày đầu mới ra trường năm 2010 mới đọc về kinh tế chính trị xh ở vn e còn ngây ngây ngô ngô chả biết gì mấy, sau tôi luyện trong đó đọc nhiều bài ông cụ viết ẩn dụ sâu xa mãi về sau mới hiểu mới thấy cái tài viết và kiến thức uyên thâm của ông cụ mới càng thêm ngưỡng mộ vì nhờ ông cụ khai thông cho cái não đã bị nhồi sọ bao năm bởi nền gd đỉnh cao nước nhà để từ đó trở đi tự dần biết chọn cho mình 1 con đường riêng mà đi mà sống.
  Tiếc quá tiếc quá vì ông già thân thương ra đi hơi đột ngột! :(
   
  TraderViet StoreDuongHuy bài này.
 7. DuongHuy

 8. DuongHuy
 9. 15,372
  82,294
  Tôi còn nhớ câu nói nổi tiếng của cụ "hãy để cho chúng nó chết đi" khi nói về thị trường bất động sản. Kết quả là cụ bị đám BĐS trong nước chửi SML.
   
 10. Vâng em cũng thế, e còn đọc sạch hầu hết cả các cmt trong gocnhinalan luôn ấy, quả đúng ông cụ nói câu chí lý: "càng nhiều góc nhìn càng đến gần sự thật".
  Ngày đầu mới ra trường năm 2010 mới đọc về kinh tế chính trị xh ở vn e còn ngây ngây ngô ngô chả biết gì mấy, sau tôi luyện trong đó đọc nhiều bài ông cụ viết ẩn dụ sâu xa mãi về sau mới hiểu mới thấy cái tài viết và kiến thức uyên thâm của ông cụ mới càng thêm ngưỡng mộ vì nhờ ông cụ khai thông cho cái não đã bị nhồi sọ bao năm bởi nền gd đỉnh cao nước nhà để từ đó trở đi tự dần biết chọn cho mình 1 con đường riêng mà đi mà sống.
  Tiếc quá tiếc quá vì ông già thân thương ra đi hơi đột ngột! :(
  Hehe ngày ấy mà điều ấy xảy ra thì kb kinh tế vn sẽ ntn, e chỉ biết là nhiều người nghèo sẽ mua được nhà giá thấp và thực :)))
  Cũng từ đó vỡ lẽ về ông Bầu Đức đc dân Việt đưa lên hàng đại gia xứ ngàn tận mây xanh đến cả giờ
   
  TraderViet StoreDuongHuy bài này.
 11. Ôi trong lúc tl cmt bác Huy thì BCC nó đang làm gì thế kia bác ơi, nó xơi Viagra rồi, bác nhắm xem nó phọt cột nào đấyyyyy
   
  TraderViet StoreDuongHuy bài này.
 12. Em cũng fan ruột của cụ Alan Phan đây, hầu như ngày nào cũng vào đọc bài trên gocnhinalan, bài nào hay thì đọc lại. Không ngờ trên diễn đàn cũng có nhiều fan của cụ
   
 13. DuongHuy

 14. DuongHuy
 15. 15,372
  82,294
  Fan cụ Alan và fan JAV vào điểm danh nào?
   
 16. Farrier

 17. Farrier
 18. 724
  3,663
  Sách nghe hay quá ạ, shop cho em đặt 1 cuốn
   
  TraderViet StoreAnhTran989 bài này.
 19. Trước khi Cụ đi, giá mà Cụ kêu ae mua Bitcoin sớm thì giờ chắc ae thành triệu phú USD hết rồi nhỉ.
   
 20. Hôm nay uống nhiều trà đặc không ngủ được.Lại có cuốn sách hay của cụ,tôi cũng Gần của góc nhìn Alan .
   
 21. chung

  chung

  509
  134
  sao e vào web gocnhinalan lại ko đc nhi?
   
  AnhTran989 bài này.
 22. Mua đi Bác, k hay ko lấy tiền :))
  Không những hay mà còn là 1 siêu phẩm !
   
  TraderViet Store bài này.
 23. Website thi thoảng cần vượt tường lửa để vào ấy, chứ đội ngũ admin vẫn duy trì lưu trữ theo di nguyện của Mr Alan nhé,
   
  TraderViet Storechung bài này.
 24. ichima

  ichima

  29
  41
  Mình là 1 Fan của cụ Alan, đọc blog ''góc nhìn alan'' chắc không sót bài nào ^^ được gặp trực tiếp 1 lần, 1 cụ già dễ mến.
   
  TraderViet Storechung bài này.

Bình luận mới nhất

 • Zactini trong Chuyện bên lề 617 Xem / 20 Trả lời
 • ChuPhong trong Thị trường CFD - Index quốc tế 458 Xem / 5 Trả lời
 • NạnNhânFintechGroup trong Chuyện bên lề 2,297 Xem / 12 Trả lời
 • dinhtuan trong Sách - Tài liệu 39,344 Xem / 346 Trả lời
 • g1nt4ma trong Thị trường CFD - Index quốc tế 272 Xem / 3 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...