Sao vật giá leo thang luôn nhanh hơn thu nhập? Giống như đàn ông không tìm được vợ vậy

Thảo luận trong 'Video Clips' bắt đầu bởi CFD Trade, 16/01/2019.

 1. Không biết rằng mọi người có phát hiện ra, thu nhập của bản thân mỗi tháng chẳng thêm được bao nhiêu mà sao vật giá lại leo thang nhanh tới vậy? Năm ngoái có lẽ chỉ 30 nghìn một bát phở năm nay đã lên 40 nghìn! Sau này chẳng lẽ chúng ta phải “giảm chi tiêu” sao?! (Khóc lóc, mặt bất đắc dĩ)
  Hôm nay bạn có giảm chi tiêu không?

  Hiện tượng này cho thấy, sức mua của đồng tiền chúng ta đã giảm. Thu nhập không thể gánh được vật giá leo thang… giống như đàn ông không tìm được vợ vậy!
  Lúc học đại học, cô gái nói: chỉ cần anh có tiền đưa em đi ăn đi xem phim thì em sẽ theo anh.
  Chàng trai ngượng ngùng đáp: Tiếc là anh vẫn còn đang đi học, tất cả tiền đều dùng cho bố mẹ rồi, anh không có số tiền đó.
  Sau khi tốt nghiệp, cô gái nói: Nếu lương tháng của anh hơn 15 triệu thì em sẽ theo anh.
  Chàng trai đáp: Đáng tiếc lương của anh chỉ có 10 triệu, không thể bảo đảm chi tiêu cho em được.
  Cô gái lại nói: Nếu nhưng anh có thời gian bầu bạn, tâm sự cùng em là được.
  Chàng trai đáp: Nhưng mà anh phải tăng ca.
  Sau khi tốt nghiệp 3 năm, cô gái nói: Anh có nhà riêng không?
  Lúc chàng trai 30 tuổi mua được một căn nhà 90 mét vuông, cô gái hỏi: Anh có xe hơi không?
  Chàng trai nói: Xe máy đi lại trong thành phố rất thuận tiện mà
  Lúc 40 tuổi, gặp được cô gái chàng trai nói: Anh già quá rồi.
  Lúc 50 tuổi, người phụ nữ đi vào biệt thự của người đàn ông nói: Nếu như tình trạng sức khỏe của anh rất kém, có hơn 2 cơ quan trong người có bệnh, em đồng ý lấy anh.
  Đây đương nhiên là một ví dụ khá là hài hước khoa trương.
  Một nguyên nhân quan trọng tạo nên hiện tượng thu nhập không theo kịp vật giá leo thang là do lạm phát, cũng có nghĩa là lượng cung tiền tệ tăng quá nhanh. Theo như thống kê, tại Việt Nam, trong khoảng gần 10 năm trở lại đây (2003 -2012), tốc độ tăng cung tiền đến nay liên tục duy trì trên dưới 25% mỗi năm. Ví dụ, trong hai năm 2005 và 2006, GDP của Việt Nam tăng trưởng 17% trong khi đó M2 (gồm tiền mặt trong lưu thông và tiền gửi trong ngân hàng) tăng tới 73%. Trái lại, trong cùng giai đoạn này, GDP của Trung Quốc tăng 22% trong khi M2 chỉ tăng có 36%.Tăng trưởng của Việt Nam thấp hơn của Trung Quốc nhưng tốc độ tăng cung tiền lại cao gần gấp đôi.
  Nghe tới con số này tôi chỉ biết thở dài
  Thực ra theo như lý luận kinh tế học, lạm phát có mức độ vừa phải ở góc độ nào đó là có lợi cho sự phát triển của nền kinh tế. Nhưng mà nếu như chỉ số lạm phát quá cao lại dẫn tới vật giá leo thang, giá nhà cửa tăng lên, sức mua giảm xuống sẽ tạo nên một vấn đề trong cuộc sống của chúng ta. Vậy nên, nếu như bạn muốn đảm bảo tiêu chuẩn sống của mình không bị giảm xuống vì chịu ảnh hưởng của lạm phát thì thu nhập phải thắng được lạm phát.
  Vậy làm sao mới có thể thắng được lạm phát? Chỉ ngồi đợi tăng lương ư?
  Đợi tăng lương để thực hiện ước mơ trở có đời sống dư giả? Không biết phải đợi tới bao giờ . Vậy nên chúng ta phải học được cách quản lý tài chính! Bây giờ việc đầu tư tài chính ngày càng nhận được sự chào đón của mọi người. Đối với những sản phẩm quản lý tài chính của ngân hàng như hàng hóa tương lai, kim loại quý như vàng bạc, ngoại tệ mọi người đều không còn cảm thấy xa lạ. Sau này chúng tôi sẽ đem tới cho quý vị những kiến thức đầy đủ và phong phú về tài chính. Mỗi tuần chúng ta cùng nhau kiếm tiền nào!!!
  Hãy nhớ theo dõi chúng tôi nhé!
   
  Đang tải...
Đang tải...