1. Sáu kịch bản Trader cần phải theo dõi vào quý 2 năm 2017

  Sáu kịch bản Trader cần phải theo dõi vào quý 2 năm 2017
  05/04/2017
  2,840 lượt xem
  Mọi người có thể tin rằng quý đầu tiên chỉ vừa đó và bây giờ đã qua rồi không? Mình hy vọng mọi người đã “bội thu” pip trong ba tháng đầu năm này!

  Nếu bạn đã sẵn sàng tư thế cho nhiều hoạt động giao dịch hơn, hãy chú ý 6 chủ đề kinh tế bạn nên xem xét trong quý 2 năm 2017:

  Trumponomics


  Các tài sản của Mỹ đã tăng cao sau khi Trump giành được cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ với giả thuyết rằng ông sẽ "Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại" bằng cách ưu tiên hàng hoá và việc làm của nước Mỹ. Chiến dịch của ông hứa hẹn rằng sẽ giảm thuế và thực hiện các dự án cơ sở hạ tầng.

  Nhưng trong khi thị trường vẫn còn xu hướng đi lên (chủ yếu là vậy) còn nguyên vẹn trong quý 1, nhưng con đường không phải dễ đi đến thế. Các vấn đề như lệnh cấm du lịch của Trump (travel bans), nội các (cabinet picks), các thông điệp thô lỗ của ông đối với các đối tác thương mại của Mỹ và các tập đoàn lớn, và thậm chí cả sự thất bại của việc thông qua luật y tế mới đã làm cho các nhà đầu tư phân tâm và gây ra bất an, lo ngại rủi ro ở một mức nào đó.

  02d11b13-9413-43e3-a7e1-d250437e0885-D-Trumponomics-fb.
  Liệu Trumphoria có thể lấy lại được vị thế của mình? Quý 2 này sẽ là thời gian để Trump thực hiện lời hứa. Cụ thể hơn, các Trader muốn thấy những tiến bộ đáng kể về thuế của Trump và kế hoạch cơ sở hạ tầng để duy trì đà tích cực của thị trường.

  Trader cũng sẽ phải chú ý tới cách mà Trump sẽ giải quyết các thoả thuận thương mại của Mỹ cũng như sức mạnh của đồng USD. Các mối đe dọa đối với các đối tác thương mại chính của Uncle Sam sẽ không chỉ ảnh hưởng đến đồng USD, mà còn là các đồng tiền trong nước của các quốc gia mà ông sẽ đê cập đến (hoặc tweet trên Twitter).

  OPEC cắt giảm sản lượng


  Mọi người có nhớ rằng khi lạm phát thấp là một cú đau đớn đối với các ngân hàng trung ương? OPEC nhớ điều này.

  Nhờ vào hợp đồng cắt giảm sản lượng của OPEC, giá dầu đã được đẩy lên cao và giá tiêu dùng đã có những cải thiện, ít nhất là đủ để các ngân hàng trung ương có thời gian để thở từ việc cắt giảm lãi suất của họ.

  opec - traderviet.
  Điều cần chú ý là, có một cơ hội khá tốt mà giá dầu sẽ giảm trở lại. Những người giao dịch dầu bây giờ có đến hai mối lo ngại cần phải đối phó:

  Thứ nhất, các thành viên có THẬT SỰ tuân thủ những cắt giảm? Và thứ hai là những cắt giảm của họ có đủ để tái cân bằng thị trường, đặc biệt là khi nhân vật chính - Hoa Kỳ đang sản xuất dầu như chưa từng sản xuất?

  Các thành viên của OPEC (và một số không phải là thành viên chính thức) sẽ gặp mặt vào tháng 6 và, hiện nay, rất nhiều người đang mong đợi họ mở rộng hợp đồng thêm sáu tháng nữa. Dự đoán sẽ thấy nhiều biến động hơn khi mà chúng ta thấy được rõ ràng hơn các nước khác sẽ ký thỏa thuận như thế nào.

  Brexit


  Như Mark Carney đã nói, Brexit "thực sự mới chỉ bắt đầu". Dấy lên một chủ đề là 50% đầu tiên là phần dễ. Phần khó khăn (và đồng thời quan trọng hơn phần đầu) là sự “ly hôn” thực sự.

  Mọi sự chú ý đều hướng về cách EU sẽ giải quyết vấn đề thoát ly của Anh như thế nào. Liệu nó có phải là một cuộc “ly hôn” cay đắng với EU làm cho nền kinh tế của U.K. trở nên khốn đốn? Hay có thể đạt được những thỏa thuận đủ tốt để làm yên lòng các nhà đầu tư có liên quan?

  brexit - traderviet.
  Quá trình này sẽ phải mất nhiều năm nữa, nhưng bạn có thể đặt cược (tất nhiên là với phương pháp quản lý rủi ro thích hợp) liệu rằng những vấn đề liên quan đến Brexit sẽ tiếp tục thống trị hành động giá của đồng bảng Anh trong vài tháng tới hay không.

  Tốc độ thắt chặt của Fed


  Sau khi tăng lãi suất vào tháng 12 năm ngoái, các thành viên của Fed cho biết rằng họ CÓ THỂ giữ kế hoạch tăng lãi suất lần thứ 3 vào năm 2017.

  Trên thực tế, họ đã rất hiệu quả trong việc truyền đạt quan điểm "diều hâu" mà các nhà đầu tư trên thị trường đã thất vọng vì họ không nâng cấp mức độ "diều hâu" trong biên bản họp tháng 3, mặc dù họ đã nâng lãi suất như đã gợi ý trước đó.

  yellen - traderviet.
  Những lời đồn đại xung quanh là FED sẽ tăng lãi suất vào tháng Sáu. Tuy nhiên, không phải ai cũng tin vào điều đó. Có một điều cần lưu ý là, một số thành viên đã thừa nhận rằng họ đã đưa ra các kế hoạch kích thích tài chính của Trump trong các quyết định của họ ngay cả khi Tổng thống Mỹ vẫn chưa có động tĩnh gì.

  Trong vài tuần tiếp theo, chúng ta sẽ xem liệu Yellen và cộng sự của bà có duy trì quan điểm diều hâu của họ hay họ điều chỉnh khẩu hiệu của mình để phù hợp với lịch trình của Trump, tình trạng quá mua của đồng đô la hay tâm lý chung của thị trường.

  "Năm siêu bầu cử"


  Sự không chắc chắn xung quanh "Năm siêu bầu cử" của Euro Zone có thể khiến EUR biến động thất thường trong thời gian tới.

  super election year.
  Pháp hiện đang được chú ý vì cử tri được bỏ phiếu trong vòng bầu cử đầu tiên đến ngày 23 tháng 4. Emmanuel Macron hiện đang dẫn đầu mặc dù các nhà đầu tư trên thị trường đã học một điều rằng không nên tin tưởng bất cứ gì và bất cứ ai cho đến khi có kết quả cuối cùng.

  Liệu Marine Le Pen cũng có thể là một Trump khác và chiếm được cuộc chơi vào giờ cuối? Và nếu việc đó xảy ra, liệu cô ấy có THỰC SỰ sẽ thúc đẩy Frexit? Đó là những câu hỏi có khả năng khiến đồng euro đi theo cả hai hướng trong vài tuần tới.

  Những thành kiến khác của các ngân hàng trung ương


  Một quý kinh doanh sẽ có ý nghĩa gì nếu như không có hành động từ các ngân hàng trung ương lớn, đúng không? Fed và kế hoạch tăng lãi suất lần 3 vào năm 2017 có thể là những kế hoạch được theo dõi chặt chẽ nhất, nhưng các ngân hàng trung ương khác sẽ không thua thiệt và tụt hậu về mặt tạo sóng.

  central bank - traderviet.
  Ví dụ, các thành viên MPC của BOE hiện nay có một người không đồng ý và đang kêu gọi tăng lãi suất. Đối với một thành viên BOJ, người tin tưởng rằng BOJ có thể sống một chút và cho phép đường cong lợi tức trở nên "dốc đứng hơn" so với mục tiêu "gần như bằng 0"

  Trong khi đó, một thành viên của ECB đang kêu gọi ngân hàng trung ương chuẩn bị cho việc thắt chặt "ngay khi dữ liệu kinh tế được ổn định." Và khi các ngân hàng trung ương như RBA, BOC, RBNZ và SNB không có vẻ như họ đang lên kế hoạch cho bất cứ điều gì trong vài tháng tới, và bất kỳ động thái mạnh mẽ nào đối với các loại tiền tệ trong nước và/hoặc giá cả hàng hóa của họ có thể sẽ thay đổi suy nghĩ của họ một cách nhanh chóng.

  Nguồn: BabyPips
   
  Tản Mạn Về Sóng Elliott
  Price Action - Cách Đọc Hiểu Câu Chuyện Thị Trường Và Mở Ra Lợi Nhuận Lớn
  3 Thủ Thuật Giúp Nâng Tầm Khả Năng Phân Tích Của Trader
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài - Tiếp Theo
  4 Giai Đoạn Thua Lỗ Của Trader
  Price Action Swing Trading Với Đường Xu Hướng (Trendline) Và Cách Bắt Con Sóng Dài
  Breakout (Phá Vỡ) Là Gì Và Giao Dịch Breakout Sao Cho Đúng?
  Phỏng Vấn Tiến Sĩ Alexander Elder - Nhà Tâm Lý Học Thị Trường Lừng Danh!
  Last edited by a moderator: 05/04/2017
  Đang tải...
 2. Khá hay và chi tiết, cảm ơn Pan:)
   
  Pan bài này.
 3. rất hay cám ơn nhiều
   
  Pan bài này.
 4. f1trader

  f1trader

  35
  126
  cảm ơn tác giả
   
  Pan bài này.

Bình luận mới nhất

 • TP.win trong Video Clips 9,877 Xem / 154 Trả lời
 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 18,940 Xem / 1,099 Trả lời
 • ntdung.vpc trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 23,964 Xem / 33 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  Đang tải...