1. SEC cảnh báo hình thức lừa đảo bằng chiến lược giao dịch của broker
  12/1/17
  699 lượt xem
  Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (SEC) cáo buộc 2 sàn forex tại New York với lí do gian lận khi cung cấp chiến lược giao dịch in-and-out cho khách hàng để hưởng hoa hồng dù chiến lược này được xem là không phù hợp với những khách hàng đó.

  Khiếu nại của SEC cáo buộc rằng Gregory T. Dean và Donald J. Fowler đã không quan tâm đến việc xác định xem liệu chiến lược đầu tư của họ, liên quan đến mua và bán chứng khoán thường xuyên, có thể cung cấp một khoản lợi nhuận tối thiểu cho khách hàng hay không. Chiến lược của họ chỉ khiến khách hàng bị tính phí hoa hồng trên mỗi giao dịch và điều này đã dẫn đến thua lỗ triền miên và thiệt hại tài chính đáng kể cho 27 khách hàng.

  SEC cho biết "Các cáo buộc trong đơn khiếu nại của chúng tôi được dựa trên quá trình kiểm tra nghiêm ngặt các giao dịch trên tài khoản của hơn 20 khác hàng, và các dữ liệu này cho thấy rằng hai broker này chỉ đứng ra thu lợi cũng như phí hoa hồng từ chiến lược giao dịch của họ đưa cho khách hàng.

  Sau sự việc trên, SEC đã ban hành một cảnh báo đối với tất cả các nhà đầu tư về các chiến lược giao dịch quá mức (excessive stratergy) về cả số lượng lẫn khối lượng có thể mang đến rủi ro lớn đối với tài khoản trading của họ.

  Lori J. Schock, giám đốc văn phòng giáo dục và đầu tư của SEC khuyên rằng "Nhà đầu tư nên thận trọng với các giao dịch trái phép, các chiến lược mua bán với cường độ cao hoặc yêu cầu quá mức về số tiền giao dịch trong tài khoản của mình. Nếu bạn không biết lí do tại sao giao dịch của mình bị tính một khoản phí nào đó, hãy làm rõ với broker của bạn."

  Nguồn: Leaprate
   
  thangnd.1211 thích bài này.
  Đang tải...
Đang tải...