Shitcoin tiềm năng và cách tìm ra chúng

Thảo luận trong 'Thị trường Tiền Điện Tử - Crypto Currency' bắt đầu bởi DeroHodler, 13/11/2019.

?

Shitcoin tiềm năng của bạn?

 1. Comment để thêm

 2. Comment để thêm

Multiple votes are allowed.
Results are only viewable after voting.
 1. Chào các bạn!
  Đây là lần đầu tiên mình tham gia traderviet, mình muốn chia sẻ một số suy nghĩ, kinh nghiệm của mình trong quá trình trở thành một crypto trader/hodler.
  Hôm nay mình sẽ nói về động lực đẩy giá lên shitcoin và cách tìm ra shitcoin tiềm năng có thể x5 x10.
  Khi nói về một assets, chúng ta thường nghiên cứu về FA và TA của nó. Bản chất của FA là kể một câu chuyện (narrative). TA là biểu diễn của lòng tham (greed) của con người, của các trader tin/giả vờ tin vào câu chuyện đó. Lòng tham chính là động lực chính yếu thúc đẩy giá shitcoin. Câu chuyện hay là công cụ để lôi kéo lòng tham từ người khác.
  Hãy xem câu chuyện của một số coin xem nó là gì nhé:
  - bitcoin: store of value, lưu trữ giá trị, tiền tệ phi tập trung
  - ethereum: smartcontract
  - monero: giao dịch ẩn danh
  - zcash: ẩn danh
  - nano: giao dịch tức thời, khả năng mở rộng cao
  - chain link: cung cấp data cho smart contract
  ...
  Mỗi shitcoin thành công đều có câu chuyện riêng, thu hút được cơ số người tin vào nó. Nhưng câu chuyện như thế nào mới đủ sức hấp dẫn?
  Câu chuyện hấp dẫn trước hết là phải độc nhất, đi trước, dẫn đầu sau đó là phải mass adoption - được ứng dụng rộng rãi, phải giải quyết được hoặc giả vờ giải quyết được vấn đề gì đó, còn làm được hay không là chuyện khác.
  Lấy ví dụ Chain Link. Con shitcoin này kể câu chuyện kiểu như: ồ, smartcontract mà không có data từ nền tảng internet hiện tại thì không ứng dụng được nhiều, ta phải tạo ra một hệ thống các node để cung cấp dữ liệu cho smartcontract sử dụng. Đây sẽ là một đột phá lớn, mọi người tin tôi đi.
  Và chúng ta tin, và chain link x5, x10 sau đó. Dĩ nhiên là câu chuyện đó không khả thi vì không có cách nào đảm bảo dữ liệu được cung cấp là tin cậy. Không thể ép các node tuân thủ luật lệ bên ngoài blockchain, đó là cách blockchain hoạt động, cái này bạn nào lập trình blockchain sẽ hiểu.
  Nhưng không vấn đề gì, phần lớn trader/hodler không am hiểu công nghệ, không biết code. Tất cả cái chúng ta cần là một câu chuyện hay ho để lôi kéo thêm người khác, để họ mua số coin của chúng ta ở giá cao.
  Vậy làm sao để tìm ra những câu chuyện hay?
  Đây là một câu hỏi khó, nhất là với thị trường mang tính công nghệ như crypto. Theo kinh nghiệm của mình, có một số mặt mà shitcoin có thể khai thác để tạo ra một câu chuyện hay là:
  - tính mở rộng - scalable: đây là điểm yếu của phần lớn blockchain hiện tại
  - tính riêng tư - privacy: people love privacy.
  - tính phi tập trung: coin nào mà chả claim mình là true decentralized
  - Được backed bởi một tổ chức/nhà nước/cá nhân có tiếng nói (influencer) nào đó. điển hình là shitcoin apollo được shill bởi mc afee.
  Việc của bạn bây giờ là:
  - tìm những coin chưa ai nói tới, những con đã x5, x10, ai cũng nói đến thì đừng đụng vào nữa
  - xem những con đó có key selling point nào đủ hấp dẫn không, có unique không, có thể là yếu tố dẫn đầu không. câu chuyện đó có thể phát triển được không? có thể được lợi dụng để tạo ra trào lưu nào không? không cần quan tâm nó đúng hay sai.
  - xem coin đó đã list lên sàn nào, coin mà sàn bé quá thì bỏ qua (coin privacy thì xem sàn tradeogre). Volumn phải đủ to và đủ nhỏ, 1btc/daily là được. Chỗ này cũng phải chú ý, nhiều sàn báo volumn ảo, đừng tin số liệu trên coinmarketcap. Check coin emission, xem áp lực bán có giảm không. Coin PoW thì áp lực bán đến từ miner, PoS thì staker. PoW mà dùng asic resistant thì sẽ giảm được áp lực bán...
  Còn nhiều vấn đề khác mình sẽ cập nhật thêm, tạm thời mới đúc kết được từng này. Nếu bạn có quan điểm mới/khác thì comment cùng trao đổi nhé.
  Ở dưới mình để mở một cái poll liệt kê các shitcoin, vote nếu bạn thấy nó tiềm năng.
   
  Đang tải...
 2. vấn đề là câu chuyện nào nghe cũng hay, hợp lý và tiềm năng cả vì chúng ta là những cá nhân nhỏ bé, hiểu biết hạn hẹp.
   
 3. Không có cách nào khác ngoài tự trang bị cho mình những kiến thức có liên quan để hiểu được bản chất của công nghệ và thị trường.
   
  No SL Trading bài này.
 4. vinhvd

  vinhvd

  26
  30
  mình phản bác lại một số ý bác đưa ra:
  thứ 1, bác gọi đa số những dự án trên là shitcoin. Mình không biết bác định nghĩa shitcoin thế nào, đối với mình shitcoin gần như là các dự án lừa đảo, và các dự án ở trên theo mình chúng nó không phải. Nếu bạn đu đỉnh, rồi nói là shitcoin thì mình chịu.
  thứ 2, Mình sẽ nói sơ về Chainlink theo FA sẽ cần ngâm cứu những vẫn đề gì?
  Chainlink là gì?
  Chainlink giống như một cây cầu giúp kết nối dữ liệu từ thế gới thật tới Blockchain thông cơ đặt cược.
  Token link?
  Link là một utility Token =>> chúng ta kiếm lợi nhuận ở vị thế Token Holder. (mấy bạn nên tiềm hiểu thêm về Share Holder)
  Mình nhấn mạnh 1 ý thế này, chúng ta đa phần đầu tư vào Token link chứng không phải công ty hay dự án chainlink, vì vậy nên xem xét các Use Case Token của dự án, tokenomics, các buy demand các sell demand mạnh ảnh hưởng tới cung cần của Token, dữ liệu onchain của token Link, kỹ hơn thì các bạn nên xem xét lịch sử và cách sống của mấy thằng làm dự án, community của nó.
  cá nhân mình biết mấy bác mau link từ thời 0.2x đến h vẫn còn giữ với nó sau khi nghiên cứu kỹ hơn về nó và dự án, thậm chí còn trung bình giá....
  Đôi khi bạn không cần hiểu quá nhiều về tech chỉ cần nghiên cứu kỹ về tokenomics của dự án vẫn ăn rất nhiều từ FA nói x10 x100 như năm 2017-2018 thì khó, chứ x4 - x8 vẫn rất nhiều khả năng.
   
  DeroHodlerprogrammingiter bài này.
 5. đồng quan điểm với bác
   
 6. Quan điểm của bác rất hay. Về phần shitcoin thì chỉ là cách gọi chung chung thôi, với mình trừ btc ra còn lại đều là shitcoin cả.
  Mình nêu con con chainlink ở khía cạnh công nghệ, vì mình cũng là dân lập trình blockchain. Còn cái bạn nói thì chính là câu chuyện của coin này. Nó thuyết phục được người ta tin vào nó.
   

Bình luận mới nhất

 • yukj999 trong Thông tin được tài trợ 594 Xem / 4 Trả lời
 • TheEagle trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 4,195 Xem / 34 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Đang tải...