1. SPDR Gold Trust ngày 14/11 : Bước ngoặt quan trọng

  14/11/2017
  1,764 lượt xem
  Tổng quan
  • SPDR GoldTrust đã mua 0.3 tấn vàng vào hôm qua.
  • Mức nắm giữ hiện nay của quỹ này là 843.39 tấn.
  • Giá vàng đóng cửa phiên hôm 13/11 là 1277.95 USD/oz, giảm 6.35 USD/oz so với hôm trước (theo ghi nhận của SPDR Gold Trust)
  Tham khảo các biểu đồ thống kê

  spdr 1.
  spdr 2.

  Nhận xét:

  • SPDR đã không mua vàng trong hơn 1 tháng qua, do đó hành động gom vàng của Big Boy vào hôm qua là một sự thay đổi lớn (dù lượng mua chỉ 0.3 tấn).
  • Tuy nhiên giá vàng lại giảm mạnh đến hơn 6 USD/oz (theo ghi nhận của SPDR). Hiện vàng đã giảm dưới mức 1280. Có thể nói vùng cản 1285 tương đối mạnh và cần một lực mua lớn hơn mới phá được vùng cản này.
  Giới thiệu SPDR Gold Trust

  SPDR Gold Trust là một trong số những quỹ tín thác (ETF) SPDR điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, tập đoàn quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới.

  Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng mạnh tới thị trường. Đối với trader giao dịch vàng, việc xem khối lượng mua bán của SPDR mỗi ngày gần như là 1 việc không thể thiếu, vì có thể dự đoán xem smart money (dòng tiền thông minh) đang đổ vào hay chạy ra khỏi vàng, từ đó có thể đoán định các Big Boy đang làm gì.

  Tham khảo thêm tại bài viết Cách lần theo dấu chân đại ca SPDR Gold Trust
   
  GaForexthangnd.1211 bài này.
  Đang tải...
Đang tải...