1. Sử dụng RSI để hỗ trợ đếm sóng Elliott

  Sử dụng RSI để hỗ trợ đếm sóng Elliott
  12/08/2019
  1,358 lượt xem
  Công cụ chỉ báo (indicator) là một trong những công cụ được các nhà đầu tư chứng khoán theo phân tích kỹ thuật sử dụng nhiều nhất. Họ sử dụng với nhiều lý do khác nhau, có nhà đầu tư sử dụng để xác định xu hướng, có người lại dùng nó để chọn điểm mua hợp lý cũng như điểm cắt lỗ và điểm chốt lời tối ưu khi giá di chuyển.

  Trong bài viết ngày hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với nhà đầu tư chứng khoán một cách sử dụng khác của indicator, cụ thể là RSI như một công cụ hỗ trợ để đếm sóng Elliott. Dĩ nhiên ngoài RSI, chúng ta có thể sử dụng các indicator khác như MACD, A/O, Moving Average,... để hỗ trợ. Ai thấy mình phù hợp với công cụ nào thì áp dụng công cụ đó nhé. Riêng tôi thì tôi đã sử dụng RSI nhiều năm nay rồi.

  RSI TRONG GIAI ĐOẠN GIÁ CÓ XU HƯỚNG


  Có một quy tắc mà mọi người thường kháo nhau đó là trong suốt quá trình giá diễn ra sóng 3, RSI thường duy trì trên mức 40 cho đến khi tạo đỉnh. Và khi kết thúc xu hướng (hết sóng 5), RSI sẽ cắt qua đường 50, đồng thời tạo phân kỳ.

  10.

  SỬ DỤNG RSI ĐỂ HỖ TRỢ ĐẾM SÓNG ELLIOTT ĐẢO CHIỀU


  Để có thể sử dụng RSI hỗ trợ đếm sóng Elliott, chúng ta cần tìm những giai đoạn mà RSI tạo phân kỳ với giá. Chúng ta biết rằng nếu động lượng của giá giảm tại giai đoạn giữa sóng 3 và sóng 5 nhưng sóng 5 lại cao hơn sóng 3, thì thị trường sẽ cho chúng ta một tín hiệu phân kỳ. Đó là theo lý thuyết, trên thực tế, chúng ta cần tìm sự phân kỳ giữa sóng 3 và sóng 5.

  11.

  Đây là dấu hiệu cho chúng ta biết 1 con sóng đẩy 1-2-3-4-5 sắp sửa kết thúc và đảo chiều tạo sóng A-B-C. Kết quả như hình dưới đây:

  12.

  Trên đây là một số tip nhỏ về cách sử dụng RSI để hỗ trợ đếm sóng. Ở bài sau, tôi sẽ chia sẻ với nhà đầu tư một số cách khác để biết việc đếm sóng mình có đúng hay không như sử dụng mô hình giá, kênh giá, phương pháp đỉnh đáy,... Anh em đón xem nhé, sẽ có nhanh thôi!

  Nguồn: Kakata
   
  Xem thêm
  Học Price Action | Hướng dẫn đọc hành động giá qua...
  Học Price Action | Hướng dẫn đọc hành động giá qua...
  Cách tránh những cú bẫy giá trong thực tế trading...
  Công thức giúp tạo nên 1 trader thành công
  Cách dùng Order book để săn điểm dừng lỗ như một...
  Những giai đoạn "đau khổ" phải trải qua trước khi...
  10 nguyên tắc cốt yếu trong giao dịch với đồ thị...
  Phương pháp giao dịch breakout với đồ thị Point...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. Cho mình xin hỏi có nên dùng các indicator tự vẽ sóng elliott không???
   
  TraderViet News bài này.
 3. Thực sự là không nhé bác, việc sử dụng các indicator tự động sẽ khiến bạn khó phát triển sau này, chưa hết, một indi chỉ hoạt động trong một điều kiện thị trường nhất định
   

Bình luận mới nhất

 • tungbka trong Sách - Tài liệu 44,308 Xem / 390 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...