1. Sự ngộ nhận đọc thị trường và phản ứng thị trường

  Sự ngộ nhận đọc thị trường và phản ứng thị trường
  18/10/2020
  784 lượt xem
  1/ Thị trường lúc nào cũng biến động lên xuống, chúng ta ko thể biết trước chắc chắn thị trường sẽ làm gì tiếp theo, có một tin nào đó sẽ ảnh hưởng ngay đến thị trường thì ko ai đoán biết được.

  2/ Những nhà đầu tư nhỏ lẻ rất nhiều, nhưng ko chiếm bao nhiêu khối lượng giao dịch cả, nên những biến động mạnh có xu hướng đều do nhà đầu tư lớn chi phối, đó là cá mập, tổ chức tài chính lớn, quỹ đầu tư, tôt chức nhà nước điều hành thị trường, họ có quá nhiều thông tin, nhà đầu tư nhỏ lẻ ko thể nào đoán biết đc họ muốn gì.

  3/ Chính những điều trên mà dẫn đến sự ngộ nhận việc đọc thị trường và phản ứng của thị trường. Các công cụ phân tích, phương pháp giao dịch phần lớn đều dừng lại ở việc đọc thị trường, nếu ai đó đang cố giao dịch theo một công cụ chỉ báo nào đó thì tỷ lệ thắng vẫn là 50%. Có rất nhiều phương pháp đọc thị trường như mô hình nến, mô hình giá, price action, RSI MACD... Chúng ta giao dịch thì ko thể ko đọc thị trường trước để nhìn nhận tổng quát thị trường nhưng như thế thì chưa đủ cần phải xem phản ứng thị trường tại đó, điều này cần kinh nghiệm của nhà đầu tư, điều này dẫn đến nhà đầu tư mới phần lớn đều thất bại mặc dù đọc thị trường khá tốt, đừng quá ảo tưởng, đừng quá tự tin, cố gắng trao dồi kinh nghiệm thì sẽ thành công thôi.

  4.
   

  Sách hay cho anh em tham khảo: Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống

  Quyển sách của Tiến sỹ Alexander Elder đề cập đến những vấn đề cơ bản và cần thiết nhất với các trader. Sách được đánh giá rất cao trên toàn cầu
  Last edited by a moderator: 18/10/2020
  Đang tải...
 2. Có ví dụ cụ thể không bạn
   
 3. Ngân hàng nhà nước đưa ra chính sách để ổn định tài chính tiền tệ của quốc gia đó bằng các công cụ tài chính. Hành động của họ sẽ làm thay đổi cung cầu tt tài chính. - Họ chính là "người tạo sóng". Bạn không thể biết được cụ thể nội tại tình hình tài chính tiền tệ của nước đó bằng chính những người làm chính sách kia. Không biết họ sẽ làm gì, hành động ra sao. Ngay cả khi bạn là tay to. Tay to cá mập cũng theo dòng sóng mà kiếm ăn. Huống chi bạn chỉ là retail trader. Retail trader lại đi theo đàn cá lớn để kiếm vụn rơi.
  Túm váy , trader không bao giờ là người chiếm thế chủ động trong cuộc chơi. Thậm chí còn là người sau cùng biết được. Nên chấp nhận thực tế là trader nhỏ lẻ thì ăn % chênh lệch ít ỏi còn lại của chuỗi thôi.
  TT bất động sản cũng vậy. Những nhà tạo lập, làm chính sách, quy hoạch họ biết trước => Người thân họ hàng của họ hoặc tay to /cá ,mập lắm tiền mua tin biết=> nhỏ lẻ biết ( lúc này phần lướt chênh - to so với người bt) nhưng lợi nhuận thì ko bằng số lẻ của nhóm trên.
  OVER .:)
   
  Xstocknewtrader89 bài này.

Bình luận mới nhất

 • CơmNgonHơnPhở trong Chuyện bên lề 96 Xem / 4 Trả lời
 • QuFu trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 1,880 Xem / 2 Trả lời
 • QuFu trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 8,732 Xem / 71 Trả lời
 • Trinh Phat trong Video Clips 8,213 Xem / 71 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...
  0