1. Sự thật Trader huyền thoại Gann : Tất cả chỉ là truyền thuyết?

  Sự thật Trader huyền thoại Gann : Tất cả chỉ là truyền thuyết?
  29/03/2018
  9,028 lượt xem
  Ông Gann là một huyền thoại trong giới Trader toàn cầu với các học thuyết đầy thu hút của ông. Ông có nhiều lý thuyết trading nổi tiếng như lý thuyết chu kỳ, hoặc các công cụ phân tích kỹ thuật nhiều người biết như Gann Square, Gann Fan, Gann Box.... Vào đầu thế kỷ 20, ông là một trong những Trader được ngưỡng mộ nhất, bên cạnh Jesse Livermore hay Wyckoff.

  Sự giàu có của Gann nhờ trading được đồn đại rằng ông có nhà cao cửa rộng ở nhiều nơi, tài sản hàng chục, hàng trăm triệu đô la. Tuy nhiên, điều này vẫn còn đang là vấn đề tranh cãi.

  Nhân đọc quyển Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống của tác giả Alexander Elder, mình thấy có đoạn mà chính tác giả trao đổi với con trai của Gann và thuật lại. Mình xin trích sách :

  Một trong những chuyên gia huyền thoại nổi tiếng là R.N.Elliott, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là W.D.Gann

  Nhiều người tận dụng cơ hội này để bán các "Khóa học phương pháp giao dịch của Gann" và "phần mềm giao dịch sử dụng phương pháp Gann". Họ cho rằng, Gann là một trong những nhà giao dịch tài chính thành công nhất khi ông ta đã từng kiếm 50 triệu USD lúc còn sống.... Tôi (tác giả Alexander Elder) đã phỏng vấn con trai của W.D.Gann, một nhà phân tích của ngân hàng Boston. Ông ấy nói với tôi rằng người cha nổi tiếng của ông không thể nuôi sống gia đình bằng giao dịch nhưng có thể kiếm tiền khi viết và bán các khóa hướng dẫn giao dich. Gann không thể thuê nổi cho mình 1 thư ký và chẳng để lại 1 nghề nghiệp gì cho con trai của ông. Khi W.D.Gann mất vào những năm 1950, cơ ngơi của ông, bao gồm ngôi nhà, chỉ đáng giá hơn 100.000 USD. Huyền thoại W.D.Gann, một trong những tượng đài giao dịch tài chính, mãi mãi được ca ngợi bởi những người bán khóa học như là 1 cách để đánh lừa khách hàng
  Trên đây là đoạn trích về huyền thoại Gann từ phỏng vấn của Alexander Elder với con trai của Gann. Sự thật về khả năng kiếm tiền dưới góc độ là Trader của Gann có vẻ như chỉ mang tính "huyền thoại" hơn là thực tế.

  >> Cuộc đời đầy bí ẩn của huyền thoại trading W.D. Gann

  >> Những vị thần của phân tích kỹ thuật - Họ là ai?
   
  Chỉ Báo MACD - Tư Duy Và Vận Dụng Để Tăng Xác Suất Thắng Trong Trading
  Runaway Trend Trong Price Action - Dạng Xu Hướng Cực Mạnh Và Cách Kiếm Lợi Nhuận
  NLP (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy) Có Phải Là Chén Thánh Trading Hay Không?
  Tại sao Trader Nên Tập Trung Vào Quá Trình Giao Dịch Hơn Là Kết Quả?
  Kỹ Thuật Đếm Nến Trong Giao Dịch Binary Options
  4 Lý Do Trader Từ Bỏ Kế Hoạch Giao Dịch
  5 Hoạt Động Phi Giao Dịch Giúp Tăng Hiệu Suất Trading
  Câu Chuyện Về Đòn Bẩy Trong Trading - Con Dao Hay Vũ Khí Của Trader?
  Đang tải...
 2. haizzz, vậy mà nghiên cứu theo ổng mãi
   
 3. Nghe có gì đó không ổn nhỉ. Vậy mấy bài báo của phố Wall viết về ông ấy cũng là chém gió à, ông Trade live cho báo chí xem 26 lệnh với tỉ lệ thắng 92% là thêu dệt lên sao?
  Hiện tại các trader người Ấn dùng Gann rất nhiều. Ở VN hôm trước có ông xưng là giáo chủ thách đấu làng FX vn với điều kiện chơi k để ngày thua mà chả ai nhận lời thách đấu. ! tháng này tôi thấy ông ấy tăng tài khoản lên 104% - Ông ấy dùng Gann đấy.
  Bản thân tôi dùng ichimoku, nhưng luôn đo giá theo Gann (luận giá trị theo ichimoku sai số hơn của Gann). Kết quả không tệ tí nào.
  Túm lại ai theo Gann thì mạnh dạn tìm hiểu, những gì Gann để lại đáng học lắm.
   
 4. Gửi các bạn tham khảo cái chart gold hôm qua tôi đã dùng Gann đo giá trị để TP lệnh sell ở 1328. Tôi không canh để chốt ở 315 mà chỉ ăn đến 270 thôi.

  gann.
   
  DuongHuy bài này.
 5. citizen

  citizen

  62
  61
  Chúc mừng bạn nếu bạn thắng nhưng tôi thích bạn đưa những trường hợp bạn thua lỗ. Trader trưởng thành từ sai lầm mà bạn, mặt khác tôi cũng cho rằng ai đó chỉ ra được cái hạn chế của hệ thống mình dùng thì càng chứng tỏ họ thành thạo. Giống mấy em học sinh đọc bảng cửu chương đọc ngược là đã thuộc hơn đọc xuôi.
   
 6. Vậy trader theo trường phái của Gann chắc sẽ (ung thư) gan hết
   
 7. Bạn ơi, mình cũng là trader mới và mình rất muốn nghiên cứu về Gann nhưng chưa có nguồn tài liệu hay nào. Bạn có thể share cho mình với được không ạ, nếu bạn có! Email của mình: hoangnhu215@gmail.com. cảm ơn bạn!
   
 8. Mình cũng là trader mới bạn à (theo khái niệm của mình thì chưa trade đc 3 năm là trader mới). Tài liệu mình xem trên youtube bạn ơi. Bạn tìm kiếm trên youtube với từ khoá 'Gann'; 'Gann and currencies'; 'Gann square of nine' rồi ngồi xem thôi. Trên đó có đủ công thức để tính toán nhé. Hạn chế là mình chỉ tìm thấy tài liệu tiếng anh mà không có tiếng việt.
   
  thizgi bài này.
 9. Dạy trade và dịch sách trade bán là cách làm giàu dễ và nhanh hơn tự trade
   
  win ichi bài này.
 10. bac dung indicator gi vay a
   
 11. Mình dùng indicator về giá trị trung bình (ichimoku và MA). Mấy cái đường vẽ ngang là vẽ bằng tay, sau khi tính toán trên excel.
   
 12. Nói sâu chắc bác không hiểu nhưng khi bác chứng minh được Gann là sai thì mới nên chắc chắn. Nếu Gann sai thì chẳng ai đúng. Toán. Hình học không gian. Đo vector. Ứng dụng không lưu. Ứng dụng chu kỳ. Ứng dụng thiên văn. Đo lực thị trường thông qua các ứng dụng của vật lý học..... tôi đọc sơ qua về ông mà toát mồ hôi thì ai. Ai sẽ chứng minh Gann là sai. Có chăng họ muốn kiếm tiền bằng cách không phải trade thôi
   
  tonyfx, win ichi and Nobear bài này.
 13. chấm ...........
   
 14. mình cũng dùng ichi mà thấy Gann hơi khó học. CHỉ học sóng của ông ấy
   

Bình luận mới nhất

 • Sindex trong Thị trường phái sinh VN30 726 Xem / 11 Trả lời
 • truongquangthanh trong Trao Đổi về Broker 68,452 Xem / 721 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  Đang tải...