1. Tại sao bạn lại đuổi theo tiền ( phần cuối ) - đừng đuổi theo tự do tài chính một cách mù quáng

  Tại sao bạn lại đuổi theo tiền ( phần cuối ) - đừng đuổi theo tự do tài chính một cách mù quáng
  20/09/2018
  2,752 lượt xem
  Đây là phần 1 của bài viết giành cho ai chưa đọc qua

  Tại sao bạn lại đuổi theo tiền ( phần 1 ) - Tiền không làm chúng ta hạnh phúc hơn


  Bạn cần ít tiền hơn bạn từng nghĩ


  Trở về khoảng thời gian mà tôi chạy theo đồng tiền một cách mù quáng. Tôi thức dậy lúc 6 giờ sáng và làm việc tới khi đi ngủ. Tôi lúc nào cũng rơi vào tình trạng cảm xúc tiêu cực. Tôi không có thời gian giành cho bạn bè của mình. Và thật sự, tôi không có bất cứ một thời gian nào để tận hưởng. Lúc nhìn lại thấy sức khỏe mình đã giảm sút rõ rệt, lúc ấy tôi chỉ có tiền, đúng thật sự là tôi không có gì ngoài tiền.

  TraderViet-chiase.

  Và đó không phải trường hợp của riêng tôi, tối biết rất nhiều người cũng đuổi theo tiền như vậy.

  Bạn sẽ chẳng tin một nhà khoa học nói với bạn rằng "tiền không làm bạn hạnh phúc" nhưng bạn biết không khi một người giàu có nói với bạn điều đó thì cũng như vậy, bạn vẫn sẽ không tin. Bạn sẽ nói rằng "Vì bạn kiếm tiền dễ dàng nên mới nói vậy".

  Đó là lý do tôi ở đây, một người bình thường, cùng chia sẻ với bạn về điều ấy. Đừng đuổi theo tiền. Nếu bạn nghĩ nhiều tiền khiến bạn tự do về tài chính những hãy ngồi suy nghĩ lại một chút, tự do về tài chính không cần nhiều tiền đâu, khi bạn có rất nhiều tiền đúng là bạn sẽ đạt được tự do tài chính nhưng bạn sẽ phải đánh đổi bằng nhiều tự do khác. Một trong những điều ấy là cảm xúc của bạn sẽ bị cầm tù.

  Bạn cần ít tiền hơn bạn nghĩ nhiều.

  Thay vì ở rất xa với gia đình của mình, giờ đây tôi quay về với họ và giúp đỡ họ nhiều hơn. Không chỉ giúp đỡ về tài chính mà còn về tinh thần, chỉ cần ở đó với họ thôi.

  Và hiện tại, tôi đang làm những thứ tôi yêu thích thật sự. Tôi kiếm sống bằng nghề Blogger và thầy giáo online. Và bạn biết không, tôi thậm chí không cần có nhiều tiền để có thể sống một cuộc sống tốt đẹp.

  Tôi đã ngộ ra điều ấy khi đọc một cuốn sách về tài chính cá nhân. Cuốn sách này đã miêu tả chúng ta giành bao nhiêu tiền vào các thứ liên quan đến công việc. Ví dụ, nếu bạn sống ở một thành phố đắt đỏ nơi có công việc của bạn, chi phí sinh hoạt của bạn sẽ rất cao.
  Thêm vào đó, chúng ta dành bao nhiều tiền vào quần áo và đồ đạc liên quan đến công việc. Giày, áo somi, quần tây, cavat,... Những thứ như vậy thông thường bạn sẽ chẳng bao giờ mua cả.

  Để tự do về tài chính, tôi nghĩ rằng chúng ta phải tự do về tinh thần trước


  Đúng là tiền có thể mua được tự do, nhưng chúng ta không cần phải trả quá nhiều tiền cho điều ấy. Hãy nhớ rằng: Càng nhiều tiền, càng có thêm vấn đề. Không phải là tôi không khuyến khích mọi người kiếm tiền, tôi muốn mọi người hãy kiếm tiền bằng cách vui vẻ nhất, thoải mái với bản thân mình.

  TraderViet-chiase2.

  Chính vì thế mà chúng ta cần rèn luyện sức mạnh về cảm xúc và tinh thần, chính sức mạnh về cảm xúc và tinh thần sẽ giúp cho chúng ta thoát khỏi tình trạng trở thành nô lệ với những thứ vật chất bên ngoài, vật chất là để phục vụ con người, đừng để nó biến ta trở thành nô lệ.

  Tôi không sợ những gì sẽ xảy ra trong tương lai bởi vì 2 thứ:
  • Tôi có sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần nhờ vào một năm rèn luyện cơ thể và trí óc.
  • Tôi không có bất kì 1 khoản nợ nào, có tiền tiết kiệm và làm việc cho bản thân.
  Nếu bạn chọn tiền bạc để theo đuổi thì bất kỳ các quyết định bạn đưa ra sẽ tác động đến cuộc sống của bạn rất nhiều.

  Bạn nhận một công việc kiếm được nhiều tiền nhưng sẽ ảnh hưởng tới danh tiếng của bản thân ? Bạn không tự do

  Bạn vay nợ để mua xe ? Bạn không tự do

  Tôi từng ngập mình trong nợ nần. Từng là tù nhân của "thế giới doanh nghiệp". Tôi đã thoát ra và tôi không phải là người duy nhất làm điều ấy.

  Theo tôi, điều tối thượng nhất của đời người đó là hướng tới sự tự do ! Tự do về thể xác lẫn tinh thần.

  Tự do không phải là một tai nạn, nó không tự đến. Chúng ta cần rất nhiều nỗ lực, suy nghĩ, kế hoạch đẻ đạt được điều ấy, luôn sẵn sàng để bắt đầu lại mọi thứ.

  Liên hệ tới các Trader


  Qua bài chia sẻ này mình ngẫm được khá nhiều thứ dưới tư cách của một Trader. Bài chia sẻ này đã giúp mình thay đổi tư duy. Hầu hết những Trader như chúng ta là những người kiếm tiền tự do, ta làm chủ công việc kiếm tiền này, không phải làm cho bất kì ai hết nhưng thực sự nếu tư duy của người Trader không đúng, sự tự do ấy sẽ biến thành cầm tù. Đặc biệt là những Trader mới, nếu chúng ta luôn tập trung làm sao để kiếm thật nhiều tiền khi bước vào thị trường thì chính chúng ta sẽ trở thành nô lệ của thị trường. Cảm xúc, hành xử của ta sẽ bị thị trường điều khiển.

  Ai đến với thị trường tài chính cũng mong muốn kiếm tiền và đạt được sự tự do về tài chính, nhưng hãy đi theo một con đường khoa học. Hãy rèn luyện sức mạnh về cảm xúc và tinh thần trước, luyện được sự chống chịu mạnh mẽ trước những biến động của thị trường. Một khi đã đạt được điều ấy, con đường đi đến tự do tài chính sẽ thoáng đãng hơn rất nhiều !

  Chúc mọi người một buổi tối vui vẻ ! Mong bài chia sẻ này sẽ giúp đỡ được ai đó !

  Xem thêm

  >>Top 10 Altcoins cho năm 2019 ( phần cuối ) - nhiều dự án hứa hẹn


  Nguồn medium
   
  Học Price Action | Cách xác định...
  Cách đo lường sức mạnh của xu...
  Học Price Action | Giao dịch Price...
  Kết hợp RSI và Price Action để xác...
  Cách dùng Order book để săn điểm...
  Một số yếu tố để có cú giao dịch...
  Công thức giúp tạo nên 1 trader...
  Học Price Action | Phân tích đa...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. Mọi người có thấy rằng con người luôn luôn muốn tìm đến sự tự do, đó là cảnh giới mà không còn điều gì ràng buộc được chúng ta. Vậy bạn có nghĩ sự tự do là gì? Tự do gồm rất nhiều khía cạnh mà trong đó tự do tài chính sẽ tháo được phần lớn sự ràng buộc của cuộc đời bạn. Mỗi người mỗi suy nghĩ, mỗi quan điểm khác nhau nhưng chung quy lại chúng ta đang đi tìm sự tự do. Một thứ rất mơ hồ nhưng lãng mạn.
   
  FarrierILovePip bài này.
 3. Rất đồng ý với bác Victor, mình cũng thấy tự do là một thứ cực kỳ lãng mạn. Mình theo nghiệp trader và IB cũng vì mục đích tự do, có thể làm bất cứ thứ gì mình muốn mà không bị ràng buộc về không gian, thời gian. Tất cả các cuộc Cách mạng từng xảy ra trên hành tinh này đều là vì hai chữ: tự do.
  Chẳng có chặng đường nào là dễ dàng, nhất là với nghề trader. Nên mong anh em cùng nhau cố gắng vượt qua bản thân mình mỗi ngày để đạt được sự tự do nhé!
  Nhân đây không biết có bác nào đã từng xem phim Ex Machine chưa, bộ phim làm mình suy nghĩ rất nhiều. Robot đã đánh đổi tình yêu để lấy sự tự do của riêng mình, để được chạm vào thế giới thật. Vậy mà đôi khi con người chúng ta lại dùng tự do của mình đổi lấy những thứ không đáng...
  Lan man tí chúc các bác một mùa trung thu vui vẻ bên gia đình!
   
  nguyendinhvietFarrier bài này.
 4. đời là chuỗi những ngày ngóng trông, con người ta thường nhìn lên, ít khi nhìn xuống hoặc nhìn ngang. và phải gần như ở trên đỉnh thì mới thấy được sự bao quát.
  đơn giản như tôi, tôi có xe hơi, và tôi chưa lúc nào thấy phiền lòng nếu mình phải cóc cách một chiếc xe đạp tồi tàn hoặc chiếc cub, ngược lại với bạn tôi, nó luôn rất hay so đo, và cảm thấy cực kì khoái chí khi được khoe một chiếc xe và dĩ nhiên là khoe hộ chứ chẳng phải xe của nó, nó cũng luôn từ chối việc đi xe cà tàng hoặc hơi hơi bèo.
  thật sự thì tôi cũng không tốt lành hơn thằng bạn của tôi đâu. nhưng tôi lại có tâm niệm là khi mình còn trẻ, còn có thể dốc sức dốc lực, còn có thể cố, có thể rướn thì cứ cố với rướn trong công việc thôi, tôi cũng muốn được như tác giả bài này, khi sức yếu thì xung quanh nhìn đâu cũng thấy tiền. dĩ nhiên là trong một phạm trù nào đó, ko nhất định phải rướn đến mất hết cả người thân, gia đình.
  có một số người, có lẽ thật sự là do số phận ưu ái, chạm vào đâu cũng đẻ ra tiền, một số người làm đến không còn sức để làm cũng chả được bao nhiêu. nên tùy mỗi người mà nên suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định làm cái gì thôi, tự do, ở mỗi người cũng là một khái niệm hoàn toàn khác nhau.
   
 5. uptrend

  uptrend

  62
  28
  Bai viet hay qua thank b nha
   
 6. tinvo

  tinvo

  45
  26
  Thank nhiều lắm tác giả. Bài viết hay.
   

Bình luận mới nhất

 • Kongsniper trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 1,555 Xem / 28 Trả lời
 • minhdia trong Chuyện bên lề 355 Xem / 8 Trả lời
 • Duclanh trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 3,141 Xem / 161 Trả lời
 • Duclanh trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 9,830 Xem / 286 Trả lời
 • Bigboyngo trong Chuyện bên lề 1,882 Xem / 23 Trả lời
 • Raviver trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 12,065 Xem / 303 Trả lời
 • metalkid trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 19,128 Xem / 43 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...