1. Tại sao Day trader nghĩ rằng họ có thể dự đoán được thị trường?

  Tại sao Day trader nghĩ rằng họ có thể dự đoán được thị trường?
  15/07/2019
  1,341 lượt xem
  Xin chào cả nhà!

  Công thức làm giàu từ trading rất đơn giản: Phân tích thị trường, dự đoán thị trường, đặt lệnh giao dịch, chờ đời, thoát lệnh và hốt tiền.

  Tuy nhiên, đơn giản không đồng nghĩa với dễ dàng. Để dự đoán được thị trường, trader phải trang bị rất nhiều kiến thức cũng như kỹ năng mới "bắt mạch" được biến động giá. Vậy tại sao Day trader nghĩ rằng họ có thể dự đoán được thị trường? Mời cả nhà cùng theo dõi chia sẻ dưới đây của tác giả Ragnar Lodbrok được mình dịch từ Quora nhé!

  ------------------------------

  Tôi làm Day trader để kiếm sống nên tôi phải dự đoán thị trường và hành vi của nó hằng ngày. Những gì mà tôi không thể làm đó là dự đoán tin tức và tác động của nó đến thị trường. Dự đoán thị trường cũng giông giống như dự đoán hành vi của con người vậy.

  Hãy để tôi cho bạn một ví dụ đơn giản...

  Cặp XYZ có mức cao nhất mọi thời đai là $100. Hiện nó đang được giao dịch ở mức $95. Hai tuần trước đó là $85 và hai tuần trước nữa là $75. Có thể nói, giá của cặp XYZ đã chạy từ $75 lên đến $95 trong tháng vừa qua.

  Bạn nghĩ rằng phần lớn số đông sẽ cược cặp XYZ tiếp tục hướng tới mức $100 và số ít sẽ cược giá giảm trở lại mức $90? Hãy bỏ quan lập luận rằng giá là ngẫu nhiên, vì chúng ta không quan tâm giá là bao nhiêu. Chúng ta chỉ quan tâm đến xu hướng biến động mà thôi. Dù sao giá cũng chỉ là một con số và chúng ta không ở đây để cố gắng dự đoán giá chính xác là bao nhiêu. Mục tiêu của bạn là xác định xu hướng chứ không phải là giá cả. Chúng ta kiếm lợi nhuận theo xu hướng, còn kiếm được bao nhiêu là tùy thuộc vào giá cả. Hãy để các nhà phân tích dự đoán giá, còn công việc của bạn là tập trung vào xu hướng nhé!

  Tai-sao-Day-trader-nghi-rang-ho-co-the-du-doan-duoc-thi-truong-TraderViet1.

  Nếu bạn cho rằng giá sẽ tiếp tục hướng tới $100 thì bạn giống như đa số mọi người. Còn nếu bạn nghĩ rằng giá sẽ giảm dần về $90 thì bạn có lẽ thuộc vào nhóm thiểu số. Mức giá cao nhất mọi thời đại sẽ đóng vai trò như một chiếc nam châm và giá sẽ được kéo về phía nó. Lý do tại sao điều này lại xảy ra? Bởi vì những những người bán từng cố gắng bán chúng trong tháng qua đã bị thị trường nghiền nát khi giá tiếp tục tăng cao hơn. Đơn giản, điều này có nghĩa là có nhiều người mua hơn người bán trên thị trường này.

  Người bán cũng nhận thức được mức cao nhất mọi thời đại của cặp XYZ là $100 và họ cũng hiểu được hành vi của con người, do vậy, thay vì cố gắng bán ở mức $96 hay $97, thì họ sẽ ngồi chờ đợi giá chạm đến khoảng $100. Những người bán dự đoán rằng một vài người mua sẽ chốt lời ở mức $100 nên họ cũng sẽ thực hiện lệnh bán ở mức giá đó. Đây là cách vận hành của rất nhiều thị trường. Có rất nhiều tín hiệu sẽ cho bạn biết những gì đang xảy ra đằng sau biểu đồ giá để từ đó có thể phản ứng với chúng một cách hợp lý.

  Tai-sao-Day-trader-nghi-rang-ho-co-the-du-doan-duoc-thi-truong-TraderViet2.

  Vậy rốt cuộc, bạn có thể dự đoán thị trường hay không? Nếu điều đó có nghĩa là dự đoán giá sẽ tăng từ $95 lên $95,95 trong vòng 19 phút sau khi thị trường mở cửa và sau đó giảm xuống $95,50 sau 7 phút, rồi đóng cửa ở mức $96,10 thì... tất nhiên là không. Điều này giống như tôi bảo bạn phải dự đoán hướng bay của một con ruồi vậy! Nhưng nếu bạn dự đoán rằng giá sẽ giao dịch trên mức mở cửa là $95 và giá sẽ có khả năng di chuyển đến đâu trong ngày giao dịch, thì tất nhiên là bạn có thể. Tôi biết con ruồi đang hướng về phía ánh sáng, tôi chỉ không biết đường bay của nó để đến đó mà thôi!

  Nguồn: quora.com

  Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà ;););)

   
  Xem thêm
  4 Giai Đoạn Thua Lỗ Của Trader
  Phỏng Vấn Tiến Sĩ Alexander Elder - Nhà Tâm Lý Học Thị Trường Lừng Danh!
  Breakout (Phá Vỡ) Là Gì Và Giao Dịch Breakout Sao Cho Đúng?
  Mô Hình Vai Đầu Vai (Head And Shoulders) - Bắt Đỉnh Đáy Với Mô Hình Vai Đầu Vai Cổ Điển
  Tăng Xác Suất Thắng Lên Cao Nhất Trong Giao Dịch Price Action Bằng 10 Mẹo Này - Tiếp Theo
  3 Bước Trở Thành Trader Có Kỷ Luật
  3 Sự Thật Khắc Nghiệt Trong Trading
  Price Action - Cách Đọc Hiểu Câu Chuyện Thị Trường Và Mở Ra Lợi Nhuận Lớn
 2. Zactini

  Zactini

  1,689
  2,354
  Đang ra chi cần 2 năm là trading được vì theo đuổi sự hoàn hảo nên text chỉ báo thêm 2 năm nữa...cong với bản tính khoái thực chiến nên không chiu đọc sách hiểu căn bản.... có đi qua những ngày mưa mới yêu thêm những ngày nắng
   
  Nick Halden bài này.
 3. dino924

  dino924

  75
  62
  Nên viết tiếng Việt khi chưa rành tiếng Anh không thì người ta cười đó :v
   
  Phusy, duongqua2 and Sidorenko bài này.
 4. Zactini

  Zactini

  1,689
  2,354
  Cười thoải mái bạn à...mình gà thì chấp nhận gà:)
   
 5. dino924

  dino924

  75
  62
  T nhắc cho b tự mà học thôi. Không biết thì không nên dùng. Mà cái kiểu trả lời này có vẻ chấp mê bất ngộ. Tùy b! Với ở đây không có gà hay gì, chỉ có biết và không.
   
 6. Zactini

  Zactini

  1,689
  2,354
  Nếu bạn giỏi thì vào post kèo cho anh em xem...việc gì phải xoắn:)
   
 7. Cách trả lời của bạn trẻ trâu quá .
   
 8. " Đừng để chúng kéo ta xuống trình độ của chúng và hạ ta bằng kinh nghiệm! " - He he :D
   
 9. Mình từng trải nghiệm nhiều lần ntn.

  Đầu tiên là dự đoán hướng đi của market.

  Nếu đã lành nghề, chúng ta sẽ biết là khó có khả năng tt chạy theo hướng ngược lại, hoặc có thì phải mất thời gian khá lâu.

  Trong 1 số trường hợp nó sẽ chạy ngược lại ngay lập tức, nhưng hiếm.

  Khi đã vào lệnh rồi, là daytrading chúng ta phải chấp nhận đặc thù của thị trường theo phiên.

  Sẽ thoát ra khi thị trường đến lúc, kết quả là lời đúng take profit, lời ít, hòa vốn, lỗ ít, chạm stoploss.

  Nói chung là vậy, day in- day out.
   
  duongqua2 bài này.
 10. dino924

  dino924

  75
  62
  "post kèo" chi b? Cách t nhìn chưa chắc bạn đã hiểu, cách t nhìn chưa chắc b đã tán thành. Nên t kiếm được thì t tự kiếm t xài post để thể hiện với thiên hạ, ta đây tài giỏi hay làm chi?
  Mấy a trên diễn đàn này chỉ phân tích cho b thấy nếu theo kĩ thuật xyz thì sẽ vào lệnh thế nào khi thị trường đang như thời điểm abc.. . Chứ không ai "post kèo" hết. Chỉ có IB và các team hỗ trợ kèm theo sàn mới "post kèo".
   
  duongqua2 bài này.

Bình luận mới nhất

Đang tải...

Broker được cấp phép

XTB
GKFXPrime
FXCM
EightCap
SMInvest
FBS
AETOS
FXTM
Tickmill
OlympTrade
OctaFX
BDSwiss Group
Infinox Capital Ltd.
Đang tải...