1. Tại sao giao dịch cũng giống như võ thuật? Tuyệt chiêu giao dịch thần thánh cho các trader là gì?

  Tại sao giao dịch cũng giống như võ thuật? Tuyệt chiêu giao dịch thần thánh cho các trader là gì?
  09/02/2019
  2,552 lượt xem
  Hãy cùng gặp gỡ Zain Abrar - người vừa hoàn thành một khóa thực tập giao dịch kéo dài một tháng. Ông cũng là một chuyên gia về Thiếu Lâm, Tai Chi, Vịnh Xuân và Xing Yi, cũng như tất cả các thể loại võ thuật lâu đời khác của Trung Quốc.

  Ông ấy nói: "Tôi đã gắn bó với võ thuật Trung Quốc trong một vài năm. Tôi đã tới Trung Quốc trong một tháng để tu luyện tại một ngôi chùa với các nhà sư và học các chiêu võ truyền thống của họ. Tôi cũng đã đến Hồng Kông trong một tháng để học Kung Fu từ một học sinh của võ sư Ip Man."

  "Theo tôi, giao dịch và võ thuật có rất nhiều mối liên hệ với nhau". Dưới đây là một số sự liên kết mà ông ấy rút ra. Ngay cả khi bạn không có kế hoạch tự luyện võ, thì chúng cũng có thể giúp bạn nhìn nhận các cuộc chiến giao dịch của bạn theo những cách mới và hữu ích.

  1. Cả giao dịch và võ thuật đều có khởi đầu thật khó khăn


  Abrar nghĩ, đối với hầu hết các thành tựu trong cuộc sống, thì những bước chân đầu tiên trên con đường dẫn đến thành công vô cùng chông gai. "Vào ngày đầu tiên thực tập giao dịch, tôi không hề biết chuyện gì đang xảy ra. Nhưng sau một tháng, tôi cảm giác như mình đã giao dịch được một năm rồi vậy!"


  Tai-sao-giao-dich-cung-giong-nhu-vo-thuat-TraderViet1.


  "Tương tự như vậy, trong ngày đầu tiên tôi luyện tập ở Trung Quốc, tôi bị nổi mụn nước ở tay và chân vì đơn giản là tôi không quen với chúng. Nhưng sau một tháng luyện tập 6 tiếng một ngày, tôi cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều." Vì vậy, hãy vượt qua sự khởi đầu khó khăn đó rồi mọi chuyện cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn đôi chút.

  2. Bạn cần xây dựng sự tự tin của mình cả trong giao dịch và võ thuật


  "Tự tin thực sự quan trọng đối với cả giao dịch và võ thuật", Abrar nói. "Trong thời gian thực tập, tôi đã lên kế hoạch giao dịch trước với người hướng dẫn tôi thực tập và nếu họ đảm bảo rằng đó là một kế hoạch tốt, thì tôi phát hiện ra rằng mình đã tự tin hơn rất nhiều và kết quả đã đạt được đúng như những gì được lên kế hoạch."


  Tai-sao-giao-dich-cung-giong-nhu-vo-thuat-TraderViet2.


  "Tương tự với võ thuật, tôi càng biểu diễn trước các giáo viên của mình, tôi càng trở nên tự tin hơn và kết quả là tôi biểu diễn trước khán giả giống như những gì mình đã luyện tập."

  3. Nếu bạn tập trung vào giao dịch và võ thuật, bạn có thể tiến bộ nhanh chóng


  Abrar khẳng định bạn hoàn toàn có thể học được rất nhiều kiến thức về giao dịch và võ thuật trong một khoảng thời gian ngắn nếu như bạn chịu luyện tập chuyên sâu.


  Tai-sao-giao-dich-cung-giong-nhu-vo-thuat-TraderViet3.


  Trong cả giao dịch và võ thuật, việc trở nên thành thạo phải bao gồm việc nắm vững nhiều kỹ thuật phức tạp cũng như một số lượng lớn thuật ngữ chuyên ngành. Nhưng chỉ cần bạn chịu đầu tư thời gian và nỗ lực thường xuyên để luyện tập thì thành công chắc chắn sẽ đến. Abrar cho rằng bạn có thể tiến bộ rất nhanh trong cả hai lĩnh vực chỉ trong một tháng thôi đấy!

  4. Nhưng bạn cũng cần kiên nhẫn khi giao dịch và khi luyện võ thuật


  Di chuyển nhanh chóng có thể rất quan trọng trong giao dịch và võ thuật. Nhưng các bạn cũng nên chờ đợi thời cơ chín mùi để hành động.


  Tai-sao-giao-dich-cung-giong-nhu-vo-thuat-TraderViet4.


  Abrar nói, trong cả hai lĩnh vực, cách để thành công không phải là những phản ứng hoảng loạn đối với các sự kiện xung quanh mình. Thay vào đó, bạn nên sẵn sàng chờ đợi để thực hiện chiến lược đã được xem xét cẩn thận của mình tại một thời điểm phù hợp nhất với bạn - cho dù đó là một chuỗi các bước đi võ thuật hay một loạt các giao dịch tài chính. Như một câu ngạn ngữ truyền thống của Trung Quốc đã nói: "Một chút thiếu kiên nhẫn sẽ làm hỏng các kế hoạch lớn."

  5. Bất cứ ai cũng có thể thành công trong giao dịch và võ thuật nếu có cách tiếp cận và thái độ đúng đắn


  Theo triết lý của Abrar, nếu bạn đang đọc điều này, thì có lẽ bạn có thể trở thành một trader hoặc võ sĩ thành công đó. Ông cho rằng các trader chuyên nghiệp và võ sĩ thành danh không phải cứ sinh ra là đã được như thế mà cần phải có thời gian dùi mài, luyện tập.


  Tai-sao-giao-dich-cung-giong-nhu-vo-thuat-TraderViet5.


  Theo ông, một quan niệm sai lầm khác phổ biến đối với cả giao dịch và võ thuật, đó là chúng "thật khó chinh phục và đòi hỏi rất nhiều tài năng thiên bẩm". Thực tế thì hầu hết mọi người đều có thể phát triển các kỹ năng trong cả hai lĩnh vực chỉ với một chút thời gian và nỗ lực.

  Do đó, hãy mạnh mẽ tiến lên và chinh phục chúng đi nào, hỡi các trader và võ sĩ tương lai của tôi ơi!


  Đừng quên like, share và comment để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day everyone <3
   
  Xem thêm
  Học Price Action | Cách xác định...
  Tại sao Trader mới không nên giao...
  Học Price Action | Giao dịch Price...
  10 nguyên tắc cốt yếu trong giao...
  Các bước giao dịch Quyền Chọn Nhị...
  Học Price Action | Mẹo nhỏ tìm...
  Một số yếu tố để có cú giao dịch...
  Cách dùng Order book để săn điểm...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. Trading cũng giống như võ thuật.
  Nhưng các bạn đừng lầm tưởng mình là Quách Tĩnh nhé.
   
  Le Hue Truong bài này.
 3. an..hy

  an..hy

  1,661
  1,846
  ah vận động viên và giao dịch viên ...
   
  Le Hue Truong bài này.
 4. võ thuật trung quốc giờ bị MMA từ hiểu đông bốc phốt rồi .
   
 5. Một môn võ. Bạn luyện 10 năm bạn sẽ giỏi. Bạn luyện chán môn này bỏ sang môn kia. Chán ma chuyển sang rsi. Chán rsi chuyển sang macd..... cái gì cũng biết nhưng lại chẳng biết gì. Cũng giống như học Anh văn nhảy sang học Pháp văn, lại học Hoa văn..... tôi sử dụng 2 system mà 5 năm chưa đổi. Một cái view dài hạn. 1 cái để đảo lệnh khi cần hạ giá vốn. Ví dụ : đang buy cho daily, nhưng m15 cho giảm thì tôi sẽ giảm lệnh buy xuống , tiếp theo tôi có thể sell số tương tự lệnh buy còn lại để duy trì lệnh. Với điều kiện môn võ của tôi đủ để giúp tôi biết nó sẽ giảm trong ngắn hạn hay còn gọi là điều chỉnh cho khung dài hạn.
   
 6. bị tai nạn , đột quỵ nằm 1 chỗ thì đánh võ thế nào bác ?
   
 7. Cái này hỏi ngu lắm. Rất ngu. Trình độ shipper nên hỏi ngu lắm. Rất ngu.
   
  boyngheo bài này.
 8. tưởng bạn biết chút võ công hỏi thử xem bạn trả lời thế nào , thì ra bạn chỉ biết võ mồm .
   
 9. Võ của anh dạy ba đời nhà chú không hết. A show tk ra thì 100 băm shipper cũng kiếm ko ra số đó. A muốn chỉ cho chú lắm nhưng chú phải học đại học đi nhé. Chứ mới tốt nghiệp mẫu giáo sợ nói chú ko hiểu
   
  boyngheo bài này.
 10. thôi ko cần đâu , nhìn nick với avatar của a không có hứng , đủ hiểu trình võ a ở đâu rồi . cao thủ thường khiêm tốn chứ không võ mồm khoe khoang như a đâu .
   
  chinhlc bài này.
 11. Anh sẽ đi theo chú. Dẫm đuôi chú trên này để chú oẳng lên , tru lên. Chú báo cáo Mod khóa mồm anh đi. A sắp chửi tục rồi đấy
   
 12. Giờ anh chú sẽ làm vài kèo. Ai thua sẽ cút khỏi trader viet. Ok. Tk thật show đàng hoàng.
   
 13. avatar hãm l quá ko có hứng .
   
 14. Riêng trình anh thì có khoảng 500 người như chú không theo kịp. A sửa hệ thống cho này.
  Hãy xài stoch 5-30-5. Xài nến heiken ashi. Cứ suy nghĩ khi nào bớt ngu sẽ quỳ xuống lạy anh nhé
   
  boyngheo bài này.
 15. Masuag

  Masuag

  122
  89
  Đến nay mới thấy bác xuất hiện. Tết có vui không bác? Chúc bác năm mới, vạn sự như ý!
   
  thuyloan1990 bài này.
 16. lỗ nhiều ko a
   
 17. Trading cũng giống như võ thuật. Trong võ thuật có chiêu thức thì trading có system. Đỉnh cao của võ thuật là "vô chiêu " và đỉnh cao của trading là "no system".
   
  Le Hue Truong bài này.
 18. Góc chém gió:

  Bác nào chơi mobile legend hay liên quân ko?

  Khi các bác chơi 1_hero qua hàng trăm trận, các bác sẽ biết cảm giác gánh team và cho team bạn anh hành là như thế nào :cool:

  Thậm chí bạn biết chỗ nào hay lag, con nào khắc và con nào sợ hero của mình nữa cơ.

  Cảm giác thành thạo nó sướng lắm ạ. Lại còn đứng top:p
   
 19. Ah. Riêng phái ainh vịt ngan thì anh ăn nhiều hơn chú
   
 20. em đánh bo chứ có đánh forex như anh đâu . a chỉ cần cho em biết lỡ bị gãy 2 tay , nằm liệt giường thì a trade thế nào để kiếm $ mỗi ngày là em phục rồi
   

Bình luận mới nhất

 • Hoàng Phạm Việt Anh trong Hệ thống giao dịch 20,789 Xem / 69 Trả lời
 • tienvan trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 6,687 Xem / 8 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...