1. Tại sao nên đầu tư dài hạn vào thị trường chứng khoán Mỹ?

  Tại sao nên đầu tư dài hạn vào thị trường chứng khoán Mỹ?
  10/08/2018
  3,512 lượt xem
  Thị trường tài chính là 1 mỏ vàng để kiếm lợi nhuận, nhưng cái mỏ này lại không dễ để đào 1 tý nào. Không ít trader/ investor bỏ mạng vì thiếu kiến thức, kinh nghiệm cũng như tư duy chưa đúng đắn. Nói như vậy để thấy rằng, thị trường này không hề đơn giản.

  Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn 1 lối đi riêng trong thị trường tài chính, mình có thể gợi ý bạn 1 cách "làm giàu" bền vững với chứng khoán Mỹ. Vì sao nó bền vững, hãy tìm hiểu.

  Investing và Trading


  Chúng ta thường nghe đến khái niệm trading nhiều hơn investing. Cả 2 phương pháp này đều có mặt lợi và hại. Trading thì bạn phải bỏ nhiều thời gian hơn, áp lực hơn, nhưng được cái là vòng vốn xoay rất nhanh. Ngược lại, Investing thì không đòi hỏi quá nhiều thời gian, cũng ít bị căng não, nhưng lại yêu cầu lượng vốn ban đầu khá lớn.

  Trading đã được đề cập khá nhiều, vậy nên mình sẽ nói đến lợi ích của investing trong bài viết này. Investing - đầu tư nghĩa là bạn chọn mua những sản phẩm tài chính (nhiều nhất là cổ phiếu) và giữ dài hạn, thường là tính bằng năm, chục năm, thậm chí giữ luôn, khỏi bán. Investing sinh lời cực kỳ chậm, mình nhắc lại, cực kỳ chậm. Có thể 3 năm dài đằng đẵng trôi qua mà tài khoản của bạn chỉ tăng vỏn vẹn 57% là chuyện hết sức bình thường. Thế thì tại sao phải invest thay vì trade?

  Nếu bạn có 1 số vốn lớn và số vốn này bạn không biết phải làm gì để tiền đẻ ra tiền thì đừng vội bỏ ống heo hay gửi ngân hàng. Hãy tính đến chuyện đầu tư.

  Khác với trading, chúng ta kiếm lợi dựa trên biến động giá. Investing ngược lại, chúng ta kiếm lời dựa trên giá trị dài hạn. Nghĩa là bạn đang đầu tư tiền vào 1 công ty, 1 hệ thống kinh doanh sẽ đẻ ra tiền 1 cách "thụ động". Lợi thế của đầu tư là một khi bạn đã xác định được công ty tiềm năng, kèm thêm 1 chút kiên nhẫn (thực ra là rất nhiều kiên nhẫn) với cả 1 khoản vốn lớn, thì bạn đã có 1 lời "hứa hẹn" về tương lai dư dả tài chính rồi. Vì sao?


  Sức mạnh và giá trị của nền kinh tế Mỹ


  Khi đầu tư, bạn sẽ nhắm vào những công ty có tiềm năng cực tốt. Đó là những công ty đã hiện hữu ở top đầu như Apple, Coca cola, IBM,... Hoặc bạn sẽ phân tích cơ bản những công ty có tiềm năng phát triển. Và 1 cách khác nữa bền vững hơn là đầu tư vào các chỉ số SP500, Dow 30 thông qua các quỹ ETF.

  Hãy hình dung xem, có bao giờ bạn nghĩ đến chuyện thế giới này sẽ chán uống nước ngọt Coca cola không, có thể, nhưng xác suất xảy ra điều đó là rất thấp, Pepsi chắc còn lâu mới làm nổi điều đó. Hay chuyện window sẽ không còn là hệ điều hành xuất hiện trên mỗi laptop nữa, hoặc Google sẽ phá sản, Amazon biến mất,... Những điều ấy rất khó xảy ra, tiềm năng của chúng vẫn còn đấy. Đầu tư vào những hệ thống kinh doanh này, sẽ mang lại 1 nguồn lãi dài hạn.

  Trường hợp bạn muốn bền vững hơn, thì như mình đã giới thiệu ở trên, những quỹ ETF. Hãy đầu tư vào các quỹ này. Chúng đại diện cho 1 ngành cụ thể như tài chính, công nghệ, bất động sản... hoặc cả 1 nền kinh tế Mỹ. Có thể 1 ngày nào đó Facebook sẽ không còn trên ngai vàng, nhưng với siêu cường Mỹ thì thật khó để tưởng tượng rằng, 1 ngày nào đó dân Mỹ phải ăn bo bo.

  awww_tradingview_com_x_AxH56nXb__.

  Đầu tư dài hạn, là cách để bạn "gửi gắm" niềm tin vào 1 hệ thống có thể tạo ra lợi nhuận 1 cách thụ động. Hãy nhìn vào biểu đồ SPY - ETF của SP500. Bạn thấy đấy, nền kinh tế Mỹ chịu ảnh hưởng khủng khiếp của bong bóng dotcom 2000 và khủng hoảng kinh tế 2008. Trong cả 2 cuộc đại khủng hoảng ấy, người ta thi nhau đồn đoán rằng, kinh tế Mỹ đã kết thúc, ngày tàn của "tư bản chủ nghĩa" ở Mỹ,... nhưng cuối cùng thì nó vẫn tăng. Đặt niềm tin vào những quỹ ETF này, là cách để bạn ngủ ngon với giấc mộng làm giàu như Warren Buffett.

  ... Nhưng Buffett không giàu qua 1 giấc ngủ nhé.

  Happy Investing

  Xem thêm:

  >> 4 Nguyên nhân giải thích cho thất bại của trader
   
  Last edited by a moderator: 20/03/2019
 2. Tháng 08 này có các đợt chi trả cổ tức của các công ty lớn như Microsoft, VISA, Johnson & Johnson, McDonal thì phải.
   
 3. Ricoh Ricoh bài này.
 4. chk4hoa

  chk4hoa

  46
  23
  chứng khoán việt nam cũng đc mà
   
 5. thường chia cổ tức xong giảm giá điều chỉnh phải ko,
   
  Thiên.Nguyễn bài này.
 6. Thường khi chia cổ tức xong là đợt bán tháo cả các trader nhỏ lẻ để nhanh thu hồi vốn(mục tiêu của họ là kiếm lời trên cổ tức) nên nó có giảm một tí nhưng rồi cũng sẽ tăng lại thôi.
   
 7. đúng rồi,điều chỉnh về lại giá trị thực của nó,mà đa số các tvv k biết chia cổ tức sau phiên,trước phiên hay trong phiên nữa,đa số là tv cho k.h vào tiền là xong :))))
   
 8. mấy sàn VN chơi phái sinh mỹ toàn đòn bẩy 50 (ký quỹ 2%) để đưa ng chơi vào thế bay acc ko ak
   

Bình luận mới nhất

 • Anonymous86 trong Chuyện bên lề 2 Xem / 1 Trả lời
 • quocquang trong Chuyện bên lề 211 Xem / 12 Trả lời
 • Tung Ars trong Thị trường Forex - Commodities 597 Xem / 4 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...