1. Tại sao nhà đầu tư lại gặp nguy hiểm khi đồng đô Mỹ càng trở nên mạnh hơn?
  16/5/17
  705 lượt xem
  Tỷ giá usd index vừa chạm mức kịch trần trong vòng 13 năm trở lại đây, không lâu ngay sau khi tân tổng thống Mỹ Donald Trump lên nhậm chức. Khi được thời báo Wall Street phỏng vấn về tình hình tiền tệ, vị tổng thống này đã bày tỏ mối lo ngại của mình khi giá đồng đô Mỹ trở nên tăng vọt như vậy. Bài phát biểu của ông Trump sau đó đã làm giá trị tiền tệ của đồng đô Mỹ sụt giảm nhẹ, vào khoảng 0.7% so với trước đó.

  tai-sao-nha-dau-tu-lai-gap-nguy-hiem-khi-dong-do-my-cang-tro-nen-manh-hon-traderviet-1.

  Một số chuyên gia cho rằng đồng đô Mỹ mạnh cũng đồng nghĩa với một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, sự thật không hẳn là như vậy. Có thể thấy rõ nền kinh tế Mỹ trong thời điểm hiện tại không cho thấy những dấu hiệu mạnh mẽ tương tự như đồng đô của nước này. Lý do của sự tăng về giá trị của tiền tệ này thể hiện ở sức mạnh tỷ giá tương đối của đồng đô Mỹ so với các loại tiền tệ khác. Nói rõ hơn là trong khi cục dự trữ liên bang Mỹ đã thực hiện các chính sách tiền tệ thích ứng thì các quốc gia khác lại áp dụng chính sách giảm giá trị đồng tiền nhằm nỗ lực thúc đẩy sự tăng trưởng của nguyên nhiên liệu. Một lý do khác là khi nhà nước giải quyết các món nợ tồn đọng sẽ dẫn đến số lượng đồng đô lưu thông trong nền kinh tế giảm xuống kéo theo hệ quả là giá trị đồng đô tăng lên. Quá trình này được xem là tháo gỡ đòn bẩy tài chính trong nền kinh tế.

  Hiệu ứng đồng đô M

  tai-sao-nha-dau-tu-lai-gap-nguy-hiem-khi-dong-do-my-cang-tro-nen-manh-hon-traderviet-2.

  Ông Trump cũng chỉ ra rằng: đồng đô mạnh sẽ có nhiều ảnh hưởng không tích cực lên những ông trùm đa quốc gia bởi vì điều này làm cho việc xuất khẩu hàng nội địa trở nên đắt đỏ hơn. Nếu đồng đô Mỹ cứ tiếp tục trên đà tăng trưởng sẽ tác động tiêu cực về lâu dài vì sẽ khiến cho người tiêu dùng ngoại quốc “bỏ lơ" các thương hiệu Mỹ vì giá cả đắt đỏ.

  Tác động của đồng đô Mỹ lên trong phạm vi quốc gia.

  Các công ty nội địa hầu như sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi đồng đô Mỹ. Tuy nhiên, họ luôn phải cẩn trọng trong các hoạt động kinh doanh của mình. Nền kinh tế nội quốc mạnh mẽ chủ yếu dựa trên thị trường nhân công. Thị trường nhân công còn được phản ánh rõ ràng thông qua tỷ lệ tham gia nguồn nhân lực, chứ không chỉ đơn thuần dựa vào tỷ lệ người thất nghiệp. Đây cũng là lý do tại sao Fed cố gắng giữ ổn định lãi suất thấp trong nhiều năm trở lại đây.

  Kết luận

  Nếu bạn nghi ngờ rằng đồng đô có tiếp tục giảm hay không và đang lo lắng về ảnh hưởng của giá trị đồng đô lên những khoản đầu tư hay giao dịch sắp tới của mình, vậy hãy xem xét giữ vị thế bán của mình với USD trong dài hạn hoặc tìm điểm vào lệnh bán dài hạn trong thời gian tới. Bạn cũng nên xem xét tìm hiểu đồng tiền nào mạnh hơn về dài hạn trong thời điểm này để lựa chọn trading cho phù hợp.

  Nguồn Investopia
   
  Đang tải...
 2. LongHo

  LongHo

  Bài viết:
  66
  Được thích:
  29
  Thanks Hà !
   
  Lương Thanh Hà thích bài này.
 3. Việt Hủy Diệt

  Việt Hủy Diệt

  Bài viết:
  359
  Được thích:
  318
  Hôm nay chưa thấy bài của Kathly Liên nhỉ?
   
  Lương Thanh Hà thích bài này.
 4. Lương Thanh Hà

  Lương Thanh Hà

  Bài viết:
  33
  Được thích:
  120
  Dear LongHo,

  Cám ơn bạn đã quan tâm đến chủ đề. Hi vọng bài viết có thể cung cấp thêm thông tin cho bạn.

  Chúc bạn một ngày mới tốt lành!

  Best regards,

  Thanh Hà.
   
Đang tải...