1. Tại sao trader cần phải sống hòa thuận với mức Drawdown của tài khoản? Nó có ý nghĩa gì với trader?

  Tại sao trader cần phải sống hòa thuận với mức Drawdown của tài khoản? Nó có ý nghĩa gì với trader?
  03/07/2019
  1,371 lượt xem
  Xin chào cả nhà!

  "Cuộc sống của chúng ta luôn bị chi phối bởi các chu kỳ mở rộng và thu hẹp, các chu kỳ kinh tế cũng không ngoại lệ - tăng trưởng và suy thoái - và do đó, không có gì quá ngạc nhiên khi sự nghiệp trading của chúng ta cũng bi chi phối bởi quá trình này. Trong trading, chúng ta đinh nghĩa giai đoạn co rút lại chính là một khoản drawdown." - Patrick Munnelly

  Tai-sao-trader-can-phai-song-hoa-thuan-voi-muc-Drawdown-cua-tai-khoan-TraderViet1.

  Drawdown (mức sụt giảm tài khoản) là một thực tế của cuộc sống, không chỉ riêng trong trading


  Là con người, chúng ta phải sống chung với những chu kỳ tuần hoàn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Chúng ta tồn tại trên một hành tinh và trải nghiệm các chu kỳ lặp đi lặp lại thường xuyên: từ mùa xuân đến mùa hè hay các chu kỳ mặt trăng. Còn trong trading, tài khoản của trader cũng sẽ trải qua những chu kỳ thăng hoa và tuột dốc.

  Thuật ngữ "drawdown" được hiểu là một khoảng thời gian thua lỗ liên tục, dẫn đến việc thu hẹp vốn giao dịch của tài khoản. Tuy nhiên, những trader tân binh vẫn luôn kỳ vọng về một đường cong vốn chủ sở hữu đầy quyến rũ và hoàn toàn trơn tru, chẳng mảy may lo nghĩ đến những giai đoạn drawdown. Nhưng họ rốt cuộc cũng chỉ là nạn nhân khi nghe phải những câu chuyện làm giàu nhanh hoang đường do những kẻ lừa đảo dựng nên để làm mồi nhử mà thôi!

  Với những tâm hồn ngây thơ cả tin như vậy, hẳn là trader sẽ rất nản lòng và không bao giờ muốn nhìn vào thị trường một lần nào nữa kể từ khi trải qua mức drawdown lớn lần đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn đã muốn một lòng một dạ với nghề trader, thì bạn không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc "sống chung với lũ" cả!

  Sống chung với drawdown


  Sống chung với drawdown sao? Vâng! Nếu bạn đã hiểu tính chu kỳ của cuộc sống và thị trường thì bạn sẽ dễ dàng cảm thông với tình trạng drawdown trong tài khoản của mình hơn. Bởi lẽ làm sao tài khoản của bạn có thể bước qua giai đoạn mở rộng tiếp theo mà không đi qua giai đoạn co lại được?

  Thách thức đối với hầu hết các trader đang gặp phải tình trạng drawdown đó là họ không còn đủ bình tĩnh để thực hiện backtest chiến lược giao dịch của mình. Ở những dấu hiệu đầu tiên của sự thua lỗ, trader thiếu kinh nghiệm sẽ trở nên hoảng loạn và chỉ khiến tài khoản bị tổn thương trầm trọng hơn.

  Do vậy, lời khuyên cho các bạn là, hãy thực hiện backtest một chiến lược giao dịch có lợi nhuận trước khi tham gia vào thị trường. Bằng cách này, các bạn có thể phỏng đoán theo xác suất từ dữ liệu rằng khi nào sẽ đến giai đoạn drawdown, mức độ rủi ro là bao nhiêu thì báo hiệu cho sự nguy hiểm của chiến lược giao dịch của bạn. Đó cũng chính là lúc bạn cần đánh giá lại điều kiện thị trường cũng như hệ thống giao dịch của mình.

  Chiến thuật này sẽ cho phép bạn bảo vệ tài khoản của minhg, đồng thời chấp nhận được bản chất của thị trường, hiểu rằng tình trạng drawdown chỉ đơn giản là giai đoạn co lại trước khi giai đoạn mở rộng tiếp theo được diễn ra.

  Tai-sao-trader-can-phai-song-hoa-thuan-voi-muc-Drawdown-cua-tai-khoan-TraderViet2.

  Ở đây chúng ta có thể rút ra 2 bài học chính:


  Một là, lý do khiến hầu hết các trader thất bại trong trải nghiệm tình trạng drawdown là vì họ không nhìn nhận thị trường với kỳ vọng tích cực, họ không cảm thấy thoải mái khi biết rằng thị trường sẽ làm bất kỳ điều gì nó muốn và họ chỉ đơn giản là những nhà quản lý rủi ro áp dụng một khuôn khổ cứng nhắc.

  Hai là, nếu bạn muốn tìm kiếm lợi nhuận nhất quán theo thời gian, bất kể là giao dịch trên tài khoản demo hay tài khoản real thì việc thực hiện backtest chiến lược giao dịch của bạn được xem là một MỆNH LỆNH.

  Nếu không có tư tưởng này làm nền tảng thì chắc hẳn tâm lý trader sẽ bị rung chuyển dữ dội và bạn sẽ không thể tách rời khỏi tổn thất tài chính để đơn giản chấp nhận nó như một chu kỳ tăng giảm trong cuộc sống, co lại trước khi mở rộng.

  Nguồn: traderlife.co.uk

  Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà ;););)
   
  Xem thêm
  Chỉ Báo ATR - Tuyệt Chiêu Mua Đáy Bán Đỉnh Và Lướt Con Sóng Dài
  5 Câu Nói Thường Nghe Từ Các Trader Mới Vào Nghề
  Cách Xác Định Setup (Thiết Lập) Giao Dịch Xác Suất Thắng Cao
  Tỷ Lệ Fibonacci Và Sóng Elliott - Phần 2: Sóng Chéo
  ĐỪNG Làm Các Điều Này Khi Trade Price Action!!!
  Một ngày giao dịch Price Action của Nhật Hoài diễn ra như thế nào?
  Thủ Thuật Dùng Chỉ Báo Động Lượng (Momentum) Để Xác Nhận Xu Hướng
  Top 10 Cuốn Sách Về Price Action Nổi Tiếng Nhất
 2. Hay quá em, tuổi trẻ tài cao
   
  Le Hue Truong bài này.
 3. Em chẳng có tài cán gì đâu anh ơi :p
   
  Fxtranchuvn bài này.

Bình luận mới nhất

 • Trieuchau88168 trong Thị trường CFD - Index quốc tế 2,267 Xem / 48 Trả lời
 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 11,518 Xem / 630 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  Đang tải...