1. Tạm biệt những lầm tưởng về sự nghiệp Day trading với lời bộc bạch của trader dày dạn kinh nghiệm!

  Tạm biệt những lầm tưởng về sự nghiệp Day trading với lời bộc bạch của trader dày dạn kinh nghiệm!
  05/07/2019
  2,162 lượt xem
  Xin chào cả nhà!

  Bài này mình dịch từ blog của tác giả Marcello trên trang web wanderingtrader.com nha mọi người...

  -----------------------------

  Trong thời buổi kinh tế khó khăn, người ta vẫn có thể kiếm tiền và thành công. Cá nhân tôi đã chứng kiến một người đàn ông trở nên giàu có từ đôi bàn tay trắng trong vòng 2 năm chỉ nhờ Day trading.

  Vậy liệu đó là kết quả của việc Day trading hay chỉ đơn giản là món cờ bạc?


  Trong blog này, tôi sẽ làm sáng tỏ cho các bạn một số quan niệm sai lầm phổ biến về Day trading và cũng sẽ giải thích lý do tại sao việc bắt đầu làm Day trader không hề khó.

  Những người mù quáng ném tiền của mình vào thị trường mà không có bất kỳ kế hoạch hay chiến lược nào thì mới là đánh bạc. Và nó sẽ không phải là đánh bạc nếu bạn có cho mình một kế hoạch tấn công - một kế hoạch mang lại cho bạn một lợi thế trên thị trường chứ không đơn thuần là kế hoạch "cố gắng kiếm tiền từ Day trading".

  Tam-biet-nhung-lam-tuong-ve-su-nghiep-Day-trading-voi-loi-boc-bach-cua-trader-TraderViet1.

  Phần đầu tiên của việc phát triển kế hoạch của bạn là tìm ra một chiến lược hiệu quả


  Bạn có thể tự tạo ra chiến lược của riêng mình ngay từ đầu hoặc tìm kiếm một chiến lược đã được chứng minh là có hiệu quả. Để tự tạo ra chiến lược cho riêng bạn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Bạn phải thực hiện backtest trong vô số giờ đồng hồ cũng như thực hiện nghiên cứu để tìm ra sự kết hợp đúng đắn giữa xác suất và chỉ báo. Còn nếu bạn tìm kiếm một chiến lược hoạt động hiệu quả, bạn sẽ gặp một trở ngại là không biết đâu là thông tin đáng tin cậy trên Internet về hiệu suất của chiến lược. May mắn thay, tôi đã được hợp tác cùng một người bạn để phát triển chiến lược của mình ngay từ những ngày đầu tiên trong sự nghiệp trading và hiện tôi vẫn đang sử dụng nó trong giao dịch.

  Hãy đảm bảo rằng chiến lược bạn quyết định lựa chọn phải là sự kết hợp giữa xác suất cao và cấu trúc rủi ro vững chắc. Hiển nhiên, bạn sẽ không muốn sử dụng một chiến lược chỉ có 30% cơ hội chiến thắng, nhưng nếu có thì hãy đảm bảo rằng lợi nhuận tiềm năng sẽ lớn hơn thua lỗ tiềm năng của bạn. Hơn nữa, bạn cũng không muốn sở hữu một chiến lược khiến bạn phải mạo hiểm rất nhiều chỉ để nhận về một khoản lợi nhuận ít ỏi (chẳng hạn như mạo hiểm $100 để chỉ kiếm được $10). Hãy chú ý bất cứ khi nào thị trường thay đổi, khi ấy khối lượng và độ biến động cũng sẽ thay đổi theo.

  Tam-biet-nhung-lam-tuong-ve-su-nghiep-Day-trading-voi-loi-boc-bach-cua-trader-TraderViet2.

  Liệu chiến lược của bạn có thể chống cự được trong điều kiện thị trường đi ngang với volume rất bé? Bạn có muốn giao dịch trên khung thời gian nhỏ hơn để nắm bắt mọi biến động nhỏ trên thị trường hay bạn muốn giao dịch trên khung thời gian lớn hơn để bắt lấy những thay đổi lớn hơn? Hãy chắc chắn rằng chiến lược của bạn có thể thích ứng với điều kiện thị trường, nếu không, nó sẽ bị coi là một chiến lược vô dụng đấy!

  Bây giờ hãy bàn đến khía cạnh đầu tư, ngoài kia có những chiến lược được bán với giá từ $2.000-$20.000. Nếu so sánh con số này với việc mở một doanh nghiệp của riêng bạn, thì bạn có thể thấy việc bắt đầu sự nghiệp Day trading sẽ có chi phí rẻ hơn rất nhiều.

  Thời gian cần thiết để học một chiến lược mới thực sự phụ thuộc vào thời gian bạn muốn dâng hiến cho nó. Rất ít người có thể dùng trực giác về thị trường để biết được chính xác khi nào nên vào và khi nào nên ra. Vì trading là một hoạt động hiệu suất nên hầu hết các trader phải trau dồi và mài giũa các kỹ năng của mình trên thị trường. Hãy tìm cho mình một vị "huấn luyện viên", họ sẽ giúp bạn nghiên cứu và xem xét các giao dịch để bạn sửa chữa các sai lầm của mình. Bạn càng nghiên cứu và đánh giá hiệu suất giao dịch của mình bao nhiêu, bạn càng có khả năng trở thành một trader chuyên nghiệp bấy nhiêu.

  Cái mẹo lớn nhất mà tôi có thể mách nhỏ cho các bạn đó là đừng bao giờ đi đường tắt trong trading. Bởi vì một khi bạn đã đi đường tắt, bạn sẽ bắt đầu hình thành và phát triển những thói quen xấu rất khó để từ bỏ đấy!


  Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà ;););)
   
  Xem thêm
  Tản Mạn Về Sóng Elliott
  Price Action - Cách Đọc Hiểu Câu Chuyện Thị Trường Và Mở Ra Lợi Nhuận Lớn
  4 Cách Đẩy Lợi Nhuận Lên Cao Nhất Trong Price Action Trading
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài - Tiếp Theo
  Cách Xác Định Setup (Thiết Lập) Giao Dịch Xác Suất Thắng Cao - Phần 2
  4 Tư Duy Trading Đắt Xắt Ra Miếng Dành Cho Trader Mới
  10 Bài Học Mà Nial Fuller - Bậc Thầy Price Action Học Được Trong 18 Năm Giao Dịch Của Mình
 2. Zactini

  Zactini

  1,669
  2,302
  Cược 1 đồng lấy 10 đồng thôi mà
   
  Le Hue Truong bài này.
 3. TheEagle

  TheEagle

  736
  1,123
  việc đầu tiên khi dấn chân vô thị trường này là phải có 1 ham muốn mãnh liệt với đồng tiền và tư tưởng tự lực cánh sinh.
  tôi hoàn toàn đồng ý quan điểm tác giả về vấn đề bài bạc.
  tham lam sẽ là động lực để đi, một nguồn xăng vô cùng tận, nhưng chính tư tưởng tự lực mới là chiếc xe lâu dài. những ai nghĩ đến con đường tắt như dựa vào tín hiệu từ ng khác, đội nhóm hay ủy thác, mua robot thì xin chia buồn, ko sớm thì muộn, khi hết tiền cũng không biết làm sao để bắt đầu lại.
  trước đây tôi có nói về việc tôi có một pp rủi ro gần bằng 0. tôi thấy rất nhiều bác đã hiểu sai ý của tôi nghĩa là ông này đánh 1 trăm lệnh chắc thắng 99. làm gì có cái chuyện kì diệu đó chứ. đơn giản chỉ là khối lượng lệnh thắng nhiều hơn khối lượng lệnh thua (số lượng hai phe có thể chênh lệch nhưng cũng vòng vòng đâu có ở con số 40 60) và tổng kết thì số buổi giao dịch có lời nhiều hơn số buổi giao dịch thua lỗ. cũng như khi thua lỗ, tôi sẽ dừng lại ở một con số.
  việc tạo ra một chiến lược phù hợp còn phải xem xét rất nhiều nhưng tựu chung các bác đừng qua quan trọng chuyện thắng với thua, chỉ cần biết tỉ lệ của việc thắng thua và được mất rồi kết hợp với việc đi tiền sao cho phù hợp với tình hình tài chính là bài toán đã được giải. có điều đáp án cũng sẽ khác với mỗi người.
  để ý quá nhiều vào việc thắng với thua sẽ chỉ làm tâm lí áp lực, và cũng chả được tích sự gì như kiểu bỏ lớn lấy nhỏ, ăn được con chốt mất cả bàn cờ ấy. thắng 1 2 lệnh không bằng tổng kết cả buổi giao dịch có lời. cố gắng làm rõ vấn đề đó là mọi chuyện đơn giản đi nhiều
   
 4. Content quá hay luôn ạ ;)
   
 5. Hson89@

  Hson89@

  21
  26
  giống như chơi poker thôi, ai hiểu thì công nhận nó là thể thao còn ai nhìn bề ngoài thì nói là cờ bạc !
   
  Le Hue Truongdinhchiendc bài này.
 6. TheEagle

  TheEagle

  736
  1,123
  Ồ. Là bạn có bài viết hay đó chứ. Tôi chỉ mặt dày mượn chỗ bạn rồi bêu xấu thôi.
  Mỗi lần nói ra cũng là tự nhắc nhở mình. Cũng ko có hay ho j đâu. Đã để bạn chê cười rồi
   
  Le Hue TruongMr DWin bài này.
 7. soleda

  soleda

  21
  13
  có ai click vào đọc bài ngay khi thấy tấm hình chính chủ ko nhể :))
   
  Le Hue TruongKim Phong bài này.
 8. Ơ... Mình ch tượng mẫu nào ... Thì ra....
   
  Le Hue Truong bài này.

Bình luận mới nhất

 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 19,262 Xem / 1,115 Trả lời
 • g1nt4ma trong Hệ thống giao dịch 326 Xem / 12 Trả lời
 • dinh_ns trong Sách - Tài liệu 85,995 Xem / 1,035 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  Đang tải...