1. Tâm lý của nữ trader khi gồng lỗ sẽ như thế nào?

  Tâm lý của nữ trader khi gồng lỗ sẽ như thế nào?
  17/11/2019
  1,416 lượt xem
  Trong cái giới mà nhìn đâu cũng thấy toàn nam là nam này, cũng có những nữ trader. Họ cũng bắt đầu trading từ nhiều cách nhưng cũng không khác gì mấy anh đâu nè. Và đương nhiên là họ cũng có những người rơi vào tình trạng bị gồng lỗ. Tháng vừa rồi mình gặp khá nhiều trường hợp các chị em phụ nữ gồng lỗ. Và tất nhiên là họ trade mà chẳng đặt chốt lỗ gì cả. Đối với bản thân mình thì cho rằng đã tham gia trading thì chẳng phân biệt nam nữ. Trade không khéo thì ai cũng có thể chết như nhau. Nhưng có vài điều rất thú vị ở những trường hợp gồng lỗ mà mình gặp.

  Khi gồng lỗ thif thực ra tâm lý của ai cũng yếu như ai dù là đàn ông hay phụ nữ. nhưng có lẽ phụ nữ tâm lý bất ổn hơn đàn ông. Khi gồng lỗ, kiên nhẫn thường không nằm trong từ điển của phụ nữ. Lúc này kiên nhẫn có thể sẽ khiến họ vô cùng bức bối khó chịu. Tâm can lúc này như ngồi trên đống lửa vậy.

  stressed_2580348b.

  Họ dán mắt vô màn hình cả ngày, thậm chí cả đêm. Theo dõi từng pip của thị trường. Giá mà nhích 1 pip thui họ cũng đứng ngồi không yên. Thực sự lúc này họ đứng giữa 2 quyết định. Một là cắt phăng đi cho nhẹ đầu. Hai là tiếp tục gồng nhưng họ có xu hướng đi tìm sự cứu trợ. Thực sự là những người phụ nữ, nhất là những người mới vào nghề có tâm lý rất yếu. Họ bắt từng nhịp của thị trường mà không hề biết rằng đây là việc làm vô nghĩa và cực kỳ phí sức. Nhưng đó là cách duy nhất khiến họ cảm thấy an tâm hơn vì họ cho rằng nếu không theo dõi thì lỡ có chuyện gì thì tài khoản của họ sẽ bị cháy.

  Nhưng phụ nữ tuy tâm lý yếu nhưng lại có ý thức về việc cháy tài khoản. Sớm biết sợ hơn và có lẽ biết dừng lại đúng lúc. Mình tuy gặp không nhiều trường hợp nhưng hầu như họ đều sớm ý thức được rủi ro. Và sợ cái tâm lý phải gồng tài khoản. Nên họ sớm chấp hận cắt lỗ.

  Tâm lý phụ nữ khi gồng lỗ là vậy đó. Còn các anh thì sao nhỉ? Có giống vậy không ạ?

  woman-at-work.

  Vài điều viết thêm cho những ai rơi vào tình trạng gồng lỗ. Những lúc như thế này thì xác định rằng sai là đã sai rồi. Nếu như gồng thêm thì cũng có 2 trường hợp. Một là tài khoản sẽ tệ hơn trước thậm chí có khả năng cháy. Hai là có dù giá có hồi về để bạn gỡ thì tâm lý để lại là không thể xóa được. Bạn sẽ phần nào bị ám ảnh bởi điều này.

  Đừng bao giờ trade mà không dùng stoploss, nếu bạn thực sự không muốn gồng lỗ. Nếu bạn rơi vào tình trạng này thì tốt nhất hãy cắt lỗ chấp nhận mình sai. Chỉ có như vậy bạn mới có thể học cách chấp nhận rủi ro trong thị trường này.

  Một chút tản mạn cuối tuần! Chúc mọi người tuần mới giao dịch thuận lợi nhé!
   
  Xem thêm
  4 Tư Duy Trading Đắt Xắt Ra Miếng Dành Cho Trader Mới
  Tăng Xác Suất Thắng Lên Cao Nhất Trong Giao Dịch Price Action Bằng 10 Mẹo Này - Tiếp Theo
  Mô Hình Vai Đầu Vai (Head And Shoulders) - Bắt Đỉnh Đáy Với Mô Hình Vai Đầu Vai Cổ Điển
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI
  Phỏng Vấn Tiến Sĩ Alexander Elder - Nhà Tâm Lý Học Thị Trường Lừng Danh!
  Tăng Xác Suất Thắng Lên Cao Nhất Trong Giao Dịch Price Action Bằng 10 Mẹo Này
  Phân Tích Vàng & Forex Theo Price Action Tuần 16/12 - 20/12
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài
  Đang tải...
 2. Zactini

  Zactini

  1,691
  2,358
  Nhìn chung ai cũng tham trading trước học bài bản sau vậy nên cả 2 giới đều cháy
   
  NamVu82 bài này.
 3. Có nữ trader cũng cháy 160k Trump chứ k phải nhỏ! Đã tham thì có lẽ phụ nữ còn tham hơn ấy!
   
  Phat_m88htphuongphi bài này.
 4. Thương cảm, vì phái yếu lại phải chịu áp lực lớn ❤️
   
 5. Bedauco

  Bedauco

  208
  174
  do chiến lược chưa hiệu quả hoặc không phù hợp với bản thân nên không có điểm cắt lỗ, cắt lỗ là 1 trong yếu tố quan trọng để thành công
   
 6. Nó giống như 1 ngày đẹp giời các chị em phát hiện 2 vạch ấy, nói chung là giãy đành đạch nhưng kiên quyết giữ :D
   
 7. gồng lỗ đã k còn nằm trong từ điển của mình nữa. chỉ lo gồng lời thôi. cơ mà còn khó hơn gồng lỗ đấy. khó k tưởng. k gồng được lãi cay đắng không kém gồng lỗ đâu. cắt lỗ là mổ nhọt, nhưng cắt lãi đôi khi là cưa chân đấy. haizzz
   
 8. việc gồng lỗ là đương nhiên trong trader không phụ thuộc vào giới tính . nếu cắt đi bạn là người chết dần chết mòn , nếu không cắt thì tâm lý nặng nề . do vậy phải tạo một tài khoản có khoảng cách an toàn đối với một lệnh âm và kệ nó , thị trường có lên rồi phải xuống hoặc có xuống rồi phải lên rồi cũng có lúc thu hồi được , tiếp tục phân tích vào một lệnh khác là tốt nhất lấy điểm cắt hòa hai lệnh hoặc khóa tài khoản lại
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/11/2019
  Spring bài này.
 9. Sau khi gồng thành lỗ . women trader sẽ mạnh mẽ gấp 10 lần so với men trader :p
   

Bình luận mới nhất

Đang tải...

Broker được cấp phép

XTB
GKFXPrime
SMInvest
FBS
AETOS
FXTM
Tickmill
OlympTrade
OctaFX
BDSwiss Group
Infinox Capital Ltd.
FXCM
EightCap
Đang tải...