1. Tâm lý giao dịch - Cách thoát khỏi chu kỳ thua lỗ, bùng nổ, và phá sản - Phần 13

  Tâm lý giao dịch - Cách thoát khỏi chu kỳ thua lỗ, bùng nổ, và phá sản - Phần 13
  28/04/2019
  1,913 lượt xem
  Tâm lý giao dịch kỳ trước dưới đây anh em

  >> Tâm lý giao dịch - Kẻ thắng, người thua, bùng nổ, và phá sản - Phần 12

  Nếu bạn nằm trong số những người trong chu kỳ bùng nổ và phá sản, hãy xem xét điều này: Nếu bạn có thể làm lại mọi giao dịch bị mất mà là kết quả của một lỗi hoặc liều lĩnh, thì bây giờ bạn sẽ có bao nhiêu tiền? Dựa trên các kết quả tính toán lại, vốn chủ sở hữu của bạn trông như thế nào?

  tam-ly-giao-dich-traderviet31.

  Chắc rằng nhiều người trong các bạn sẽ rơi vào các nhóm người chiến thắng đều đặn. Bây giờ hãy nghĩ về cách bạn phản ứng với tổn thất của bạn khi chúng xảy ra. Bạn có chịu trách nhiệm hoàn toàn cho những tổn thất đó? Bạn đã cố gắng để xác định làm thế nào bạn có thể thay đổi quan điểm, thái độ, hoặc hành vi của bạn? Hay bạn nhìn vào thị trường và tự hỏi những gì bạn có thể tìm hiểu về nó để ngăn chặn một điều tương tự xảy ra lần nữa? Rõ ràng, thị trường không có gì để làm với những khả năng liều lĩnh của bạn, cũng không có bất cứ điều gì để làm với các lỗi bạn đã làm đã tạo ra kết quả của một số cuộc xung đột bên trong về những đồng tiền xứng đáng được nhận.

  tam-ly-giao-dich-traderviet29.

  Có lẽ một trong những khái niệm khó khăn nhất cho các trader để đồng hóa một cách hiệu quả đó là thị trường không tạo ra thái độ hay tâm trạng của bạn; nó chỉ đơn giản đóng vai trò như một tấm gương phản ánh những gì bên trong con người bạn. Nếu bạn tự tin, thì không phải vì thị trường đang làm cho bạn cảm thấy như vậy; mà đó là vì niềm tin và thái độ của bạn được liên kết theo một cách mà cho phép bạn bước vào một trải nghiệm, chịu trách nhiệm về kết quả, hành động từ những cái sẵn có từ bên trong.

  Bạn duy trì trạng thái tự tin đơn giản chỉ vì bạn đang không ngừng học hỏi. Ngược lại, nếu bạn đang tức giận và sợ hãi, đó là vì ở một mức độ nào đó bạn tin rằng thị trường tạo ra các kết quả của bạn, chứ không phải vì lý do nào khác xung quanh. Cuối cùng, hậu quả tồi tệ nhất của việc không chịu trách nhiệm đó là bạn phải ở trong một chu kỳ đau đớn và bất mãn. Hãy suy nghĩ về nó một chút. Nếu bạn không phải chịu trách nhiệm về kết quả của bạn, sau đó bạn có thể nghĩ rằng không có gì cho bạn để học, và bạn có thể sẽ vẫn ở nguyên đó với chính mình.

  tam-ly-giao-dich-traderviet30.

  Bạn sẽ không phát triển và bạn sẽ không thay đổi. Kết quả là, bạn sẽ cảm nhận được sự kiện chính xác theo cùng một cách, và do đó phản ứng với chúng theo cùng một cách, và có được kết quả thất vọng giống nhau.

  Hoặc, bạn cũng có thể giả định giải pháp cho vấn đề của bạn là để đạt được kiến thức thị trường nhiều hơn. Nó luôn luôn là cần thiết để học hỏi, nhưng trong trường hợp này nếu bạn không chịu trách nhiệm về thái độ và quan điểm của bạn, sau đó bạn đang học một cái gì đó không có giá trị và điều này khiến cho bạn phải sử dụng những gì bạn đã học được theo cách không thích hợp. Nếu mà không nhận ra điều này, bạn sẽ sử dụng kiến thức của mình để trốn tránh những trách nhiệm của việc chấp nhận rủi ro. Trong quá trình này, bạn sẽ chỉ tạo ra những điều mà bạn đang cố gắng né tránh, bạn sẽ vẫn ở trong một chu kỳ đau đớn và bất mãn.

  tam-ly-giao-dich-traderviet28.

  Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao để mất cơ hội thắng còn đau hơn cả một lần thua? Khi chúng ta mất đi, có rất nhiều cách, trong đó chúng ta có thể đổ lỗi cho thị trường và không chịu trách nhiệm. Nhưng khi chúng ta mất cơ hội thắng, chúng ta không thể đổ lỗi cho thị trường. Thị trường đã không làm bất cứ điều gì nhưng nó đã cho chúng ta chính xác những gì chúng ta muốn, nhưng vì lý do gì đi nữa, thì chúng ta đã không có khả năng tác động lên cơ hội thích hợp.

  Nói cách khác, không có cách nào để xóa sự đau đớn nuối tiếc. Bạn không phải chịu trách nhiệm về những gì thị trường làm hoặc không làm, nhưng bạn phải chịu trách nhiệm cho mọi thứ mà tạo ra kết quả từ hoạt động trading của bạn.

  (còn tiếp)

  Anh em thích series về tâm lý giao dịch của Nhật Hoài thì để lại 1 comment để mình tag vào các bài viết sau nhé.
  Thân tag các anh em @Ha Anh Nguyen @ndhung1998 @Belle Trang @Phương1607 @Trần Đức Thái @NamVu82 @nobita(“-“) @TheEagle @markov @uptrend @vuongtran 2882 @namanli @CháyAcc

  Nếu thấy bài hay thì đừng tiếc 1 THẢ TIM cho bài viết, Xin Cảm Ơn!

  Tham khảo trading in the zone
   
  Xem thêm
  Top 10 Cuốn Sách Về Price Action Nổi Tiếng Nhất
  Runaway Trend Trong Price Action - Dạng Xu Hướng Cực Mạnh Và Cách Kiếm Lợi Nhuận
  Chỉ Báo MACD - Tư Duy Và Vận Dụng Để Tăng Xác Suất Thắng Trong Trading
  Một ngày giao dịch Price Action của Nhật Hoài diễn ra như thế nào?
  Câu Chuyện Về Đòn Bẩy Trong Trading - Con Dao Hay Vũ Khí Của Trader?
  ĐỪNG Làm Các Điều Này Khi Trade Price Action!!!
  5 Hoạt Động Phi Giao Dịch Giúp Tăng Hiệu Suất Trading
  Giao Dịch Các Cặp Chéo Bằng Price Action, Tại Sao Không?
  Đang tải...
 2. Bác tag em vô với...cảm ơn bác vì bài viết bổ ích..
   
  Nhật Hoài bài này.
 3. Hay lắm bác ạ. Tks bác Hoài
   
  Nhật Hoài bài này.
 4. Bác Hoài tag em vô với nhé. Thanks bác
   

Bình luận mới nhất

 • ducthai trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 26,041 Xem / 545 Trả lời
 • Copltt trong Chuyện bên lề 771 Xem / 15 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  Đang tải...