1. Thái Lan: Ngân hàng trung ương yêu cầu các ngân hàng trong nước tránh xa cryptocurrency

  Thái Lan: Ngân hàng trung ương yêu cầu các ngân hàng trong nước tránh xa cryptocurrency
  13/02/2018
  2,776 lượt xem
  Veerathai Santiprabhob, người quản lý ngân hàng trung ương Thái Lan, đã yêu cầu tất cả các ngân hàng nước này tránh xa việc đầu tư tiền thuật toán dưới mọi hình thức, theo báo cáo của Reuters ngày hôm qua 13/2.

  Theo Reuters, ngân hàng trung ương đã ra 1 thông tư vào ngày thứ hai cấm các ngân hàng ở Thái Lan đầu tư vào giao dịch cryptocurency, cũng như tham gia và xây dựng các sàn giao dịch và nền tảng giao dịch crypto. Thông tư này áp dụng đặc biệt cho ngân hàng, không phải cho các sàn giao dịch hay các dịch vụ khác, vốn vẫn được cho phép hoạt động không bị kiểm soát trong nước.

  Giải thích về lý do lệnh cấm này được áp dụng với ngân hàng, Ngân hàng Trung ương Thái Lan đưa ra các mối quan ngại về tiền thuật toán bị lợi dụng vào các hoạt động phi pháp như là rửa tiền và khủng bố, và lưu ý rằng cryptocurrency không là phương tiện thanh toán hợp pháp tại nước này.

  Bộ trưởng bộ tài chính Thái Apisak Tantivorawong đã cho biết vào ngày 7/2 rằng Chính phủ Thái sẽ không cấm giao dịch cryptocurrency, nhưng sẽ tạo ra 1 bộ khung pháp lý cho tiền thuật toán, theo tờ Bangkok Post. Thông tư của ngân hàng trung ương Thái có thể được coi là lời cảnh báo các ngân hàng tránh xa crypto cho tới khi bộ khung pháp lý này được thực hiện.

  Xem thêm:

  >> JP Morgan: "Cryptocurrency khó có thể biến mất"

  Nguồn: cointelegraph
   
  thangnd.1211, Thomason and hung thinh bài này.
  Đang tải...
Đang tải...