1. Thêm một chuyên gia kinh tế tuyên bố: Bitcoin có khả năng cao về 0

  Thêm một chuyên gia kinh tế tuyên bố: Bitcoin có khả năng cao về 0
  12/02/2018
  4,644 lượt xem
  Joe Davis, chuyên gia phân tích toàn cầu của quỹ Vanguard cho biết quỹ này rất quan tâm đến đồng tiền số lớn nhất thế giới. Nhưng thay vì đầu tư giá mua, quỹ này tỏ ra e ngại về áp lực bán tháo của Bitcoin, Joe cũng cho biết ông có nhiều lý do để tin rằng giá Bitcoin sẽ về 0.

  them-mot-chuyen-gia-kinh-te-tuyen-bo-bitcoin-traderviet.

  Lý do thứ nhất Joe Davis đưa ra là Bitcoin không thể trở thành nơi lưu trữ giá trị lao động nếu giá của nó tiếp tục có mức biến động cao như hiện tại. Theo đó, giá BTC đã tăng từ 1000 USD lên đến 20.000USD chỉ trong vòng 1 năm, và tại thời điểm bài viết này giá BTC dao động tại 8500 USD. Chính biến động giá của Bitcoin sẽ làm suy yếu việc áp dụng nó trong thanh toán, vì rất ít người có thể chấp nhận một đồng tiền có biến động mạnh mẽ như vậy.

  Ý kiến này cũng tương đồng với quan điểm của Morgan Stanley cho rằng Bitcoin vẫn còn xa để có thể thay thế VISA hay Mastercard như một phương tiện thanh toán. Không chỉ khó chấp nhận, Bitcoin còn thua các phương tiện thanh toán truyền thống ở tốc độ giao dịch và mức phí cho mỗi giao dịch được thực hiện.

  them-mot-chuyen-gia-kinh-te-tuyen-bo-bitcoin-traderviet-1.

  Joe Davis cũng bác bỏ ý kiến cho rằng các đồng tiền điện tử sẽ trở thành kênh đầu tư tuyệt vời của tương lai. Joe cho rằng tiền điện tử quá yếu, trong năm 2018 tới, giá trị của nó khó có thể bật lên đỉnh cao như trong năm 2017. Và tiền điện tử không giống như chứng khoán và trái phiếu, một đồng tiền không tạo ra dòng vốn đổ vào liên tục như việc trả lãi cho nhà đầu tư hay cổ tức, mà những yếu tố này có thể giải thích đà tăng giá cho một loại tài sản. Tóm lại, Bitcoin chỉ là trò đầu cơ giá lên theo tâm lý của các nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại.

  Cũng giống với nhiều chuyên gia phân tích khác, Joe Davis phân biệt rất rõ công nghệ blockchain với Bitcoin, Joe tin rừng công nghệ sổ cái phân quyền mà Blockchain mang lại sẽ có tiềm năng rất lớn để thay đổi nền kinh tế.

  P/s: hiện có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc đầu tư thị trường tiền điện tử. Vì thế, sắp tới mình sẽ viết thêm nhiều quan điểm khác nhau (cả thuận và chống) với việc đầu tư Bitcoin hay các đồng tiền số khác. Anh em nào thích thì bấm like nhé, mình sẽ viết thêm, bài sau mình sẽ chia sẻ đánh giá của cặp anh em sinh đôi Winklevoss về Bitcoin và dự đóan của họ về giá Bitcoin trong tương lai.

  Xem thêm

  >> Bằng chứng cho thấy Bitcoin sụp đổ lần này còn xa mới được gọi là cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất

  >> Vì sao Bitcoin không thể giảm sâu hơn mức 6000 USD?

  Theo Marketwatch
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/02/2018
  Đang tải...
 2. Về 0 thì tởm quá. Thôi 5 $ 1 bitcoin cũng đc.
   
 3. vitbake

  vitbake

  235
  103
  chuyên gia kinh tế thì cũng k cần quan tâm lắm :)))
   
 4. PepePips

  PepePips

  582
  4,154
 5. vitbake

  vitbake

  235
  103
  "Tuy vậy, Brad Garlinghouse vẫn đồng tình với quan điểm cho rằng Bitcoin sẽ là phương tiện lưu trữ giá trị và đóng vai trò rất giống với vàng vật chất."
  mình nghĩ btc mà về mốc dưới 1k thôi là toàn bộ hệ thống tiền điện tử về 0 hết, không có btc thì các đồng tiền khác không còn giá trị nữa :D
   
Đang tải...