1. Thị trường chú ý gì khi các nhà lãnh đạo ECB tụ họp? Kịch bản nào cho đồng Euro?

  Thị trường chú ý gì khi các nhà lãnh đạo ECB tụ họp? Kịch bản nào cho đồng Euro?
  10/04/2019
  606 lượt xem
  Ngân hàng Trung ương Châu Âu – ECB khó có thể công bố thêm một chính sách mới nào vào hôm nay sau khi họ đã quay lại chính sách kích thích vào tháng trước. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc ông Graghi sẽ không có gì để nói trong cuộc họp lần này.

  Cụ thể, trong tháng trước họ đã bất ngờ công bố gói TLTRO mới (hoạt động tái cấp vốn cho mục tiêu dài hạn), đồng thời đưa ra một hướng dẫn rằng họ có thể giữ mức lãi suất thấp hiện tại đến cuối năm thay vì kết thúc vào mùa hè này.

  Các tin tức sẽ đến vào khoảng đầu phiên Mỹ và đây là những gì mà thị trường quan tâm:

  Quan điểm về mức độ rủi ro của nền kinh tế


  Mặc dù trong tháng trước dữ liệu kinh tế của EU đã có dấu hiệu ổn định nhưng còn quá sớm để lạc quan. Theo dự đoán, ông Graghi vẫn duy trì một góc nhìn có phần rủi ro cho nền kinh tế, lý do là bởi 2 yếu tố sau:
  • Thứ nhất, xuất phát từ những rủi ro vượt tầm kiểm soát của ECB là triển vọng kinh tế toàn cầu, và đặc biệt là sau “lời đe dọa” áp thuế lên hàng hóa Eu của Tổng thống Trump hôm Thứ Hai vừa qua.
  • Thứ hai, nó đến từ việc lạm phát lõi trong tháng 3 đã suy yếu còn 0.8% từ mức 1% trong tháng 2. Đồng thời lạm phát dự báo bình quân 5 năm cũng giảm từ 1.47% vào tháng trước xuống mức 1.36%. Giữ áp lực lạm phát ổn định là một nhiệm vụ lớn của ECB nhưng có vẻ họ đang không làm tốt lắm.

  Vấn đề về lãi suất âm


  Ông Draghi đã đưa ra một nhận định vào tháng trước rằng các nhà hoạch định chính sách đang “bằng lòng” với các tác dụng phụ của lãi suất âm. Tuy nhiên, các nhà kinh tế lại lo ngại rằng chính sách này có thể làm tổn hại đến lợi nhuận của các ngân hàng thương mại, cản trở cho vay, từ đó gây nhiều ảnh hưởng xấu đến tăng trưởng kinh tế. Hiện lãi suất tiền của của ECB đang ở mức -0.4%.

  Các nhà đầu cơ EUR đã nhắm đến khả năng ECB sẽ giới thiệu một hệ thống mới – “hệ thống cấp bậc” – nhằm giảm thiểu tác động của lãi suất âm. Theo đó, một phần hệ thống ngân hàng sẽ có thể thoát khỏi các mức dự trữ bị chịu lãi suất âm.

  Nếu ECB tiết lộ /thảo luận về một hệ thống như trên, khả năng là EUR sẽ tăng so với USD.

  Chi tiết gói kích thích TLTRO mới


  Gói TLTRO III (hoạt động tái cấp vốn cho mục tiêu dài hạn) vòng thứ 3 đã được ECB công bố vào tháng trước nhưng bỏ ngỏ rất nhiều câu hỏi.

  ECB chỉ đơn giả cho biết rằng các ngân hàng có thể được phép vay với mức lãi suất được tính theo các hoạt động tái cấp vốn mà không chỉ rõ các ưu đãi cũng như các điều kiện tín dụng.
  Nick Kounis – trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường tại ABN Amro hy vọng rằng các chi tiết như gói TLTRO II sẽ được công bố, và dự kiến nó sẽ bổ sung số vốn vay lên 980 tỷ EUR tương ứng với 1.1 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, một số người thì cho rằng chúng ta sẽ phải đợi đến tháng 6 mới có thông tin chi tiết của TLTRO III.
  -----

  Các anh em đã nắm được những thông tin cần chú ý về ECB trong tối nay rồi nhé! Giống như bài của Kathy Liên buổi sáng, cửa giảm cho EUR vẫn rộng hơn so với cửa tăng, nhưng để có một vị trí short đẹp thì anh em cần kiên nhẫn nhé!

  Anh em quyết định long hay short, và nếu short thì vị trí nào là đẹp nhất đây?

  Tham khảo: MarketWatch
   
  Xem thêm
  10 Bài Học Mà Nial Fuller - Bậc Thầy Price Action Học Được Trong 18 Năm Giao Dịch Của Mình
  Price Action - Cách Đọc Hiểu Câu Chuyện Thị Trường Và Mở Ra Lợi Nhuận Lớn
  Cách Xác Định Setup (Thiết Lập) Giao Dịch Xác Suất Thắng Cao - Phần 2
  Tổng Kết TraderViet Talks 12 Tại Hà Nội - Đông Vui Kỷ Lục!!!
  Breakout (Phá Vỡ) Là Gì Và Giao Dịch Breakout Sao Cho Đúng?
  Khóa học Làm Sao Để Trở Thành Trader Giỏi Hơn - Dr.Alexander Elder
  3 Yếu Tố Chính Làm Giảm Hiệu Quả Giao Dịch Của Trader
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI
 2. Chủ thớt nói sell kìa!
   
  TraderViet News bài này.
 3. Câu được tí cá nào chưa bác?
   

Bình luận mới nhất

 • belthazor trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 3,139 Xem / 14 Trả lời
 • phanhung trong Video Clips 7,752 Xem / 134 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  Đang tải...