1. Thị trường chứng khoán Mỹ không quan tâm đến suy thoái kinh tế!!! Tại sao vậy

  Thị trường chứng khoán Mỹ không quan tâm đến suy thoái kinh tế!!! Tại sao vậy
  11/06/2019
  605 lượt xem
  Thị trường chứng khoán đang cho thấy rằng các nhà đầu tư không quan tâm đến suy thoái kinh tế. Có phải suy thoái kinh tế sắp xảy ra hay không? Vâng, theo Marketwatch thì, đó chỉ là tin giả mà thôi.

  Điều đó dường như là sự phản ứng của thị trường chứng khoán Mỹ sau số liệu việc làm tháng 6 đã yếu hơn nhiều so với dự kiến. Khác xa với suy đoán mà người ta nhận định rằng thị trường chứng khoán sẽ sụt giảm sau tin tức này, thực tế nó đã tăng điểm. Trong đó chỉ số Dow Jones (DJIA) đã tăng lên 263 điểm và S&P 500 (SPX) tăng hơn 1%.

  Trên thực tế, theo một nghiên cứu mang tính học thuật khá đột phá cách đây vài năm đó là các hành vi của thị trường vào thứ Sáu chính xác là nó không quan tâm đến việc liệu có suy thoái kinh tế hay không mà thay vào đó lãi suất - vấn đề mà nó sẽ tập trung quan tâm hơn.

  Nghiên cứu về phản ứng của thị trường chứng khoán đối với tin tức thất nghiệp cho thấy rằng tin xấu thường tốt cho cổ phiếu. Nghiên cứu này đã được đăng trên Tạp chí Tài chính năm 2005. Tác giả của nó là John Boyd, giáo sư tài chính tại Đại học Minnesota; Jian Hu của Moody’s Investors Service; và Ravi Jagannathan, một giáo sư tài chính tại Đại học Northwestern.

  MW-HL082_spx_06_20190610091821_ZH.

  Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư là suy thoái kinh tế, trong đó tin tức thất nghiệp bất ngờ khiến thị trường chứng khoán sụt giảm. Nhưng, trong quá trình phát triển và mở rộng kinh tế, tin xấu bất ngờ lại là một điều tốt vì nó làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên Bang - Fed sẽ giảm lãi suất, hoặc ít nhất là không tăng chúng.

  Điều này giúp vô tình giúp chúng ta hiểu được hành vi của thị trường vào thứ Sáu vừa rồi. Đến cuối ngày hôm đó thì tỷ lệ cắt giảm lãi suất vào cuối tháng 7 đã tăng vọt lên 87%, theo Công cụ FedWatch CME đã cho thấy.

  Trong một cuộc phỏng vấn, Jagannathan đã xác nhận rằng, hành động thị trường vào thứ Sáu cho thấy suy thoái kinh tế không phải là mối quan tâm chính của thị trường. Ông nói thêm rằng nó cũng cho thấy niềm tin của thị trường rằng cuộc chiến thương mại sẽ được giải quyết trong ôn hòa. Cuối tuần vừa rồi, thị trường đã hiểu đúng về dữ liệu thất nghiệp.

  Bài học ở đây đó là tầm quan trọng của việc tập trung vào hành động, không phải lời nói. Các nhà phân tích buộc phải thúc đẩy động cơ để các nhà đầu tư giải thích về lý do tại sao thị trường làm điều đó. Nhưng các nhà đầu tư có thể nói chuyện với nhau bằng cách đặt cược bằng số tiền của họ để biết được câu trả lời.

  Thảo nào, thứ 6 giá bật lên mạnh như vậy. Tâm lý thị trường có vẻ là một khía cạnh rất thú vị đáng để anh em trader chúng ta tìm hiểu đó chứ, phải không ạ? Hy vọng bài viết hữu ích với mọi người nhé. Chúc mọi người buổi tối vui vẻ!

  Trích nguồn: marketwatch
   
  Xem thêm
  Kết hợp Fibonacci - Price Action - Đường Xu Hướng để tăng xác suất giao dịch thành công
  Học Price Action | Mô Hình Inside Bar Chuyên Sâu - Tiếp theo
  Chốt Lời Chính Xác 99.69% Với Fibonacci Mở Rộng Và Price Action
  Cách Trader chọn đỉnh đáy để vẽ Fibonacci cho chuẩn | Học Phân tích kỹ thuật
  Kết hợp Fibonacci và Hỗ trợ / Kháng cự để tăng xác suất giao dịch thành công
  Hướng dẫn giao dịch đảo chiều và phát hiện đảo chiều giả bằng Bollinger Bands
  Những Tâm Lý Trader Mới Phải Đối Mặt Trước Khi Trade Real
  Phỏng Vấn Binary Option Trader Thành Công
  Chỉnh sửa cuối: 11/06/2019

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. có lẽ nhà đầu tư / traders trên thế giới đã Tỉnh hơn nhiều so với trước đây! điều người ta quan tâm nhất vẫn là các động thái tiếp theo của cac ngài ngồi trong cái Rốn Tiền The FED! :D mọi thứ News khác cũng chỉ là noise & Buzz của thị trường mà thôI!
   
  Phương Thúy bài này.
 3. Vì căn bản là chưa có suy thoái, chỉ có 1 đám chuyên gia hô suy thoái thôi. Nên nhớ, chuyên gia nói sao, cứ làm ngược lại ắt có lời.
   
  Phương Thúy bài này.
 4. Vậy mai mốt đưa chiến lược lại khỏe rồi.
   

Bình luận mới nhất

 • hung0712 trong Hoạt động TraderViet 1,796 Xem / 94 Trả lời
 • Tú Gold trong Trao Đổi về Broker 799 Xem / 25 Trả lời
 • maihoangkhoi trong Góp ý xây dựng TraderViet 8,565 Xem / 38 Trả lời
 • quocdat92 trong Thị trường phái sinh VN30 200 Xem / 3 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...