1. Thị trường cryptocurrency lành mạnh hơn anh em tưởng

  Thị trường cryptocurrency lành mạnh hơn anh em tưởng
  09/04/2019
  702 lượt xem
  Mới đây 1 nghiên cứu của công ty phân tích dữ liệu thị trường Flipside cho thấy rằng thị trường cryptocurrency đang ngày một lành mạnh hơn trong thời gian qua, khi bear market tiếp diễn.

  “Sức khoẻ của một thị trường không nhất thiết phải gắn chặt với giá”, là nhận định của công ty phân tích dữ liệu crypto có trụ sở tại Boston này.

  Sự thiếu lành mạnh của thị trường crypto


  Phần lớn các crypto trader và những nhà đầu tư crypto đều công nhận rằng crypto chưa phải là 1 thị trường lành mạnh. Thậm chí nhiều người còn cho rằng thị trường này đang trong 1 vũng bùn và sẽ chết trong tương lai gần. Điều này cũng dễ hiểu khi các crypto trader thường xuyên phải chịu các rủi ro khi giao dịch crypto mà hầu như không xuất hiện hoặc xuất hiện dưới tần suất ít trên các thị trường tài chính khác.

  crypto-lanh-manh-traderviet1.

  Thị trường crypto hiện tại chưa có cơ quan hay chính phủ nào đứng ra quản lý, điều này tạo điều kiện cho những nhà giao dịch vốn lớn để tha hồ thao túng, giăng bẫy những Trader nhỏ lẻ bằng các kế hoạch bơm xả (pump and dump), tung tin đồn FOMO và FUD. Tin tức trên thị trường crypto không thể xác minh được là đúng hay sai, đến nỗi các trang đưa tin crypto chính thống cũng phải thường xuyên gỡ bài và đăng bài đính chính. Bên cạnh đó, còn có đội ngũ hacker thường xuyên rình rập, hack sàn và cướp vốn của nhà đầu tư. Ngoài ra không thể không kể đến các tay scam, lừa đảo tiền của nhà đầu tư bằng các dự án ICO giả, đến các kế hoạch ponzi, đa cấp. Nói chung là biến tướng không thể tả nổi.

  Chỉ số này cho thấy thị trường crypto đang trưởng thành hơn


  Nhưng theo biểu đồ nghiên cứu bởi Flipside Crypto, thị trường crypto đang ngày một lành mạnh hơn trong 12 tháng qua:

  crypto-lanh-manh-traderviet5.

  Chỉ số FCAS 25 Index là 1 phương pháp tính trung bình của 25 tài sản crypto có lợi suất cao nhất được đo bởi số điểm FCAS - điểm này tính bằng 3 thành tố của 1 tài sản thuật toán nhất định: sự trưởng thành của thị trường, hành vi của nhà phát triển, và hoạt động của người dùng.

  “Nguyên nhân chỉ số này ra đời là vì việc đánh giá xem thị trường và ngành công nghiệp crypto có đang tăng trưởng hay không là điều quan trọng, trong hoàn cảnh mọi thứ đang bị làm lu mờ đi bởi hoạt động đầu cơ và biến động giá cả.” Theo Dave Balter, CEO Flipside Crypto, “chúng ta đã nghe nhiều ý kiến cho rằng, thị trường sắp đi vào bờ diệt vong, nhưng hơn vậy, nó đang ngầm trưởng thành hơn qua từng ngày.”

  Chỉ số này được quyết định phần lớn bởi hành vi của nhà phát triển (developer) và hoạt động người dùng trên mạng lưới, tại đó công ty so sánh với khách hàng và sản phẩm của 1 doanh nghiệp truyền thống.

  crypto-lanh-manh-traderviet4.

  Hành vi của nhà phát triển thể hiện sự cố gắng và cam kết Theo đuổi đối với các dự án đang được tiến hành trên mạng blockchain, trong khi hoạt động của người dùng đo lường mức độ tham gia vào các dòng giao dịch trên chuỗi và ứng dụng các sản phẩm của dự án vào thực tế.

  “Điều làm tôi ngạc nhiên là có nhiều dự án có cộng đồng nhà phát triển rất mạnh mẽ đang hoạt động trên mạng blockchai, bất kể giá của nó có giảm tới bao nhiêu.” Eric Stone, người đứng đầu mảng khoa học dữ liệu tại Flipside Crypto.

  Nói về EOS, dự án chạy trên giao thức của hợp đồng thông minh, Stone nói rằng “họ có 1 lượng các nhà phát triển khổng lồ đang hoạt động trên nền tảng, thậm chí khi giá của đồng coin giảm rất mạnh.”

  Sự trưởng thành của thị trường bao gồm giá, độ biến động và thanh khoản của 1 tài sản, nhưng chỉ chiếm 5% số điểm tổng.

  crypto-lanh-manh-traderviet3.

  Một năm trước, chỉ số FCAS 25 Index nằm tại 770 khi giá Bitcoin còn khoảng 8,000$. Một năm trôi qua và khi Bitcoin chỉ còn hơn 1 nửa giá trị, chỉ số này đã tăng lên 794, và còn 10 điểm nữa là chạm mức cao nhất mọi thời đại.

  Dưới đây là thang điểm của chỉ số, được đo từ 1-1000, càng cao thì thị trường càng lành mạnh:

  Xếp hạng từ trên xuống, các thị trường được chia ra làm xuất sắc (superb), hấp dẫn (attractive), cơ bản (basic), cẩn trọng (caution) và yếu đuối (faltering, ý nói nên tránh giao dịch loại thị trường này). Crypto đang có 794 điểm, tức là thuộc nhóm Attractive - hấp dẫn để đầu tư.

  Bear market vừa rồi đã làm xuất sắc nhiệm vụ của nó


  Đúng vậy anh em ạ, bear market 1 năm vừa rồi đã làm xuất sắc nhiệm vụ của nó - đó là thanh tẩy, gột sạch những vết dơ của thị trường crypto.

  crypto-lanh-manh-traderviet2.

  Nhờ bear market mà những dự án lừa đảo, dự án chậm phát triển đã bị loại bỏ, các sàn giao dịch cải thiện độ bảo mật, ít bị hack hơn, cộng đồng đầu tư cũng trưởng thành và cẩn trọng hơn xưa, không dễ bị lừa tiền nữa. Xu hướng gọi vốn bằng IEO cũng được các sàn bảo trợ nên ít khả năng scam hơn. Đội lái giá vẫn còn nhưng không quá dày đặc, các đồng coin vốn hoá cao đã ít hiện tượng thao túng. Đội ngũ nhà phát triển vẫn miệt mài làm việc, giữ dự án của mình chạy đúng tiến độ. Những thứ xấu xa đang dần bị loại bỏ.

  Nhờ có bear market, mà thị trường crypto đang ngày một lành mạnh và đáng đầu tư hơn. Anh em có nghĩ giống mình không? Mời để lại comment bên dưới nhé, nếu thấy bài hay, đừng tiếc 1 THẢ TIM ủng hộ người viết. Xin Cảm Ơn!

  Nguồn marketwatch
   
  Xem thêm
  TraderViet Talk 11 Tại Đà Nẵng - Tài Trợ Bởi FxPro - Đông Vui Dù Mưa Bão
  5 Hoạt Động Phi Giao Dịch Giúp Tăng Hiệu Suất Trading
  4 Lý Do Trader Từ Bỏ Kế Hoạch Giao Dịch
  Vận Dụng Price Action Để Nhận Diện Xu Hướng Chuẩn Xác
  Giao Dịch Các Cặp Chéo Bằng Price Action, Tại Sao Không?
  Tại sao Trader Nên Tập Trung Vào Quá Trình Giao Dịch Hơn Là Kết Quả?
  Câu Chuyện Về Đòn Bẩy Trong Trading - Con Dao Hay Vũ Khí Của Trader?
  Một ngày giao dịch Price Action của Nhật Hoài diễn ra như thế nào?
  Chỉnh sửa cuối: 09/04/2019
 2. Chuẩn bác Hoài. Các dự án rất tích cực phát triển liên tục . Cập nhật roadmap đầy đủ. Bit ổn định và thể hiện khung D1 ổn dần . Có vẻ đi thuần theo ptkt hơn..... @Nhật Hoài
   
  ThanhSangNhật Hoài bài này.
 3. nhờ có bear market mà grab có thêm nhiều đối tác tài xế :3
   
  Kagara, Hoamuaha3 and Nhật Hoài bài này.

Bình luận mới nhất

 • Levuong trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 1,862 Xem / 2 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  Đang tải...