?

Bạn có thích trader nữ không?

 1. 15 phiếu
  93.8%
 2. Không

  0 phiếu
  0.0%
 3. Sao cũng được

  1 phiếu
  6.3%
 1. Thị trường sẽ bớt điên bất tử nếu có nhiều trader nữ hơn
  12/8/16
  724 lượt xem
  Bài viết từ World Economic Forum tại đây đã bàn về vấn đề này.

  Rõ ràng thị trường tài chính đang là sân chơi mà nam giới nắm đa số. Những người đàn ông với hormone nam kích thích đã tác động đến việc ra quyết định giao dịch, tùy theo rủi ro. Hormone càng cao thì độ “chịu rủi ro” càng lớn.

  Tuy nhiên, mức độ hormone lại thay đổi và tủy theo sự kiện. Nếu thắng, kích thích tổ nam sẽ tăng mạnh. Ngược lại, nếu thua, nó sẽ giảm. Đại khái là kém ổn định. Điều này có nghĩa là nếu anh nào “máu me” và thắng vài hiệp thì hormone sẽ tăng lên cao và có thể sẽ tiếp tục “máu me” lớn trong tương lai. Phe nam giới bị hormone tác động mạnh hơn vì mức độ hormone của họ nhạy cảm hơn, khiến thái độ của họ đối với rủi ro biến động bất định theo thời gian.

  Nhìn tổng quát trên thị trường thì đôi khi nhóm Trader này lời, nhóm kia lại lỗ, nên có thể tổng quan tác động hormone này là cân bằng hoặc không rõ ràng. Tuy nhiên, khi thị trường có sóng lớn thì rõ ràng nam giới bị tác động mạnh hơn so với nữ giới, cùng nghề trading.

  ftrader1.

  Các tác giả đã áp dụng suy nghĩ trên vào thị trường với giả thuyết là liệu hành vi thị trường có biến đổi nếu có nhiều Trader nữ hơn không.

  Kết quả là có tác động. Càng đông trader nữ thì biến động giá càng tăng, tuy nhiên, biến động cực đỉnh, hay là “điên” thì ít hơn nếu trader nữ đông hơn.

  Ngoài ra, nghiên cứu này còn cho thấy là các nhóm trader nữ tạo profit nhiều hơn so với bình quân các trader nam. Tuy nhiên, tính riêng lẻ, người tạo profit nhiều nhất thì thường là nam. Nguyên nhân này cũng được xem là do hormone mà thôi. Mấy trader nam thường đánh lớn thua lớn, nhưng cũng thắng lớn.

  Thường các cty trading hay thưởng cho người trade giỏi nhất nhì, và thường là nam, do kiểu của các trader này là đánh lớn thắng lớn và thua lớn. Vì vậy, nó càng thúc đẩy việc tuyển dụng trader là nam vào hệ thống. Tuy nhiên, nhìn chung thì trader nữ vẫn kiếm profit tốt hơn so với nam.

  Vài lời

  Sau bài này chắc sẽ có vài anh em không ngại ngần công bố mình thuộc giới tính thứ 3. Có thì cứ công bố, đừng ngại.

  Hoặc một số anh em nào đã thử nhiều phương pháp mà không thành công thì đi Thái Lan 1 chuyến xem sao.

  Anh em không có điều kiện thì mua hormone nữ chích vào.

  Quả thật, phụ nữ thì không những đàn ông thích mà Market nó cũng thích. Vậy xưa giờ người ta gọi là Mr.Market là hoàn toàn chính xác. Rất chuẩn men

  Chúc anh em thành công

  Happy trading anh em
   

  Các file đính kèm:

  • 123.
   123.png
   Kích thước:
   806.3 KB
   Đọc:
   3
  Last edited by a moderator: 12/8/16
  thangnd.1211 and fx9327 like this.
  Đang tải...
 2. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  6,855
  Được thích:
  23,232
  Mấy ông nam chỉ tổ cờ bạc là giỏi. Để các em nó trade cho an toàn
   
Đang tải...