1. Thị trường tha hồ mà nhảy với 4 ngân hàng trung ương này trong tuần
  19/9/16
  856 lượt xem
  Thị trường hứa hẹn sẽ rất nhộn nhịp trong tuần này khi mà 4 ngân hàng trung ương lớn là FED (Mỹ), RBA (Úc), BoJ (Nhật) và RBNZ (New Zealand) sẽ có những sự kiện liên quan đến chính sách tiền tệ của quốc gia đó trong tuần

  Cùng nhìn lịch công bố thông tin của tuần

  hop ngan hang trung uong.

  Mở hàng là sự kiện Biên bản họp của RBA vào sáng mai, ngày 20/09/2016 lúc 8g30. Đây là biên bản cho cuộc họp hồi đầu tháng, lúc mà RBA đã giữ nguyên lãi suất. Trong biên bản này, thị trường muốn biết xem liệu RBA có muốn hạ lãi suất nữa hay không. Nếu có thì AUD sẽ mất điểm. Nếu không, hoặc RBA giữ giọng trung dung, thì AUD có thể sẽ bật nhẹ lên.

  Sự kiện tiếp theo là cuộc họp lãi suất của BoJ vào sáng thứ 4 và hứa hẹn sẽ mang lại không ít sóng gió cho thị trường.Tin BoJ thường không có thời điểm chính thức công bố kết quả buổi họp (kiểu như 8g30 hay 9g00 gì đó) vì vậy, thị trường có thể nhảy "sảng" bất cứ lúc nào BoJ bóp cò. Sở dĩ thị trường kỳ này rất tập trung vào BoJ vì có nhiều dự đoán NHTƯ xứ sở mặt trời này sẽ có động thái nới lỏng chính sách hơn nữa nhằm cố gắng đạt được mục tiêu Lạm phát 2%. Nếu ông Nhật này chơi mạnh tay thì thị trường sẽ dậy sóng không chừng.

  Cuộc họp FED vào rạng sáng thứ 5 tuần này (lúc 1g00) tất nhiên là một sự kiện không thể bỏ qua nếu bạn quan tâm đến tin cơ bản. Câu hỏi vẫn là : Nâng hay không nâng? Tất nhiên là nâng lãi suất rồi, không phải nâng ngực. Từ hội nghị Jackson Hole cuối tháng 8, thị trường cứ "xao xuyến" về khả năng nâng lãi suất trong kỳ họp lần này. Tuy nhiên, các dư liệu kinh tế gần đây về việc làm, sản xuất hay dịch vụ cứ liên tục tạt nước lạnh vào khả năng tăng lãi suất này. Có nhiều sự đồn đoán về việc FED sẽ không nâng (khá nhiều người theo kèo này) nhưng cũng những lý do thuyết phục cho việc nâng. Cuộc họp lần này cũng quan trọng ở chỗ Yellen sẽ có họp báo (lúc 1g30) và FED sẽ cập nhật mục tiêu kinh tế mới. Muốn chơi sóng mạnh thì cứ đợi giờ tin này mà phang, nhất định không uổng.

  NHTƯ lớn sẽ "chốt sổ" tuần này là RBNZ với cuộc họp về chính sách vào 4g00 rạng sáng thứ 5, tức là sau FED một chút. Dự báo của giới chuyên gia cho thấy mấy ông bên RBNZ khó mà có hành động gì trong đợt này, khi mà đã 2 lần hạ lãi suất năm nay. Đồng thời, số liệu kinh tế new zealand không xấu đến mức cần phải hành động mạnh thêm nữa. Kỳ vọng là không có sóng lớn cho đồng NZD.

  Anh em nào thích trade sóng lớn hoặc thích nghiên cứu về chính sách tiền tệ của các NHTƯ lớn thì tuần này không thiếu tin mà chơi nhé, chỉ sợ thiếu tiền thôi.

  Happy trading !!!
   
  thangnd.1211 and thangco like this.
  Đang tải...
 2. Go money

  Go money

  Bài viết:
  122
  Được thích:
  53
  Muon mau me co bac thi day la co hoi de doi doi.
   
 3. Bilary

  Bilary

  Bài viết:
  57
  Được thích:
  60
  Sợ sóng rồi, ko chơi với sóng nữa, chờ trời yên bể lặng theo trend thôi.
  ;);););););)
   
 4. Namnam

  Namnam

  Bài viết:
  45
  Được thích:
  24
  Sóng gió hay không thì tuần này đây, mới bên Dự đoán giá vàng qua thấy các bác ấy bảo không nâng tháng 9 này nhưng sẽ chờ bầu cử, ai cũng đang ôm một mớ chờ bán. Tất cả bắt đầu từ ngày mai, hôm nay sideway thấy mệt, được cái đồng USD giảm một xíu lúc sáng có phải do tin khủng bố nổ bom ở Mỹ không nữa, xem một lượt Factory tin vàng khè chả buồn đọc, lật qua Dow Jones trên MT4 Exness thì toàn cái gì đâu không, toàn tin nước Nga với cổ phiếu mấy tập đoàn. Phiên Mỹ còn ảm đạm hơn cả phiên Á. Ngủ sớm chờ ngày mai thôi :)
   
 5. TrueDream

  TrueDream

  Bài viết:
  16
  Được thích:
  10
  Ae cho mình xin link xem trực tiếp họp Fed vào t5 nhé
   
Đang tải...