1. Thị trường vốn và thị trường chứng khoán có gì khác biệt???

  Thị trường vốn và thị trường chứng khoán có gì khác biệt???
  06/02/2019
  1,228 lượt xem
  Rất nhiều người nhầm lẫn rằng thị trường vốn chính là thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, đây là hai khái niệm khác nhau, và 2 thị trường này cũng có nhiều điểm khác biệt. Bài viết này sẽ chỉ ẽo cho chúng ta ddieuf đó. Cùng xem nội dung bài viết nhé.

  Thị trường vốn là một thuật ngữ rộng lớn trong đó bao gồm thị trường chứng khoán và các địa điểm khác để giao dịch các sản phẩm tài chính.

  thị-trường-chứng-khoán-và-thị-trường-vốn-traderviet-1.

  Thị trường chứng khoán cho phép các nhà đầu tư và tổ chức ngân hàng giao dịch cổ phiếu một cách công khai hoặc riêng tư. Cổ phiếu là công cụ tài chính xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty. Các tài liệu này được sử dụng rộng rãi bởi các công ty như một phương tiện cần thiết để huy động vốn. Căn cứ vào sự luân chuyển của nguồn vốn, thị trường chứng khoán bao gồm thị trường sơ cấp và thị trường thứ cấp được giao dịch giữa các ngân hàng bảo lãnh phát hành chứng khoán cùng với nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu công khai.

  Thị trường vốn


  Thị trường vốn là thị trường có thể giao dịch các loại chứng khoán tài chính khác nhau bao gồm trái phiếu, hợp đồng phái sinh như quyền chọn, các khoản vay, các công cụ nợ khác nhau, và hàng hóa tương lai. Các công cụ tài chính khác có thể được giao dịch trên thị trường vốn và đang trở nên ngày càng phức tạp.

  thị-trường-chứng-khoán-và-thị-trường-vốn-traderviet.

  Một số thị trường vốn cho phép công chúng có thể tham gia trực tiếp trong khi các thị trường khác chỉ cho phép các tổ chức đầu tư lớn tham gia. Giao dịch cá nhân chủ yếu được thực hiện giữa các tổ chức lớn với giao dịch khối lượng lớn thông qua các mạng máy tính được bảo mật ở tốc độ rất cao. Thị trường này toàn bộ đều giao dịch chứng khoán tài chính vì vậy chúng dược gọi là thị trường vốn. Thị trường chứng khoán là một phần quan trọng trong tổng khối lượng giao dịch trên thị trường vốn.

  Thị trường chứng khoán


  Trên thị trường chứng khoán có một vài chỉ số được giao dịch rất phổ biến như Nasdaq, Dow Jones và S&P 500. Đây là những chỉ số chứng khoán quan trọng nhất và được giao dịch mỗi ngày với khối lượng đáng kể tại Hoa Kỳ. Các quốc gia khác cũng có những chỉ số chứng khoán phổ biến chẳng hạn như Nikkei 225 của Nhật Bản. Mỗi thị trường đều có thời gian giao dịch cụ thể khi thị trường mở cửa. Bằng cách giao dịch qua các thị trường khác nhau, các nhà đầu tư có thể giao dịch cổ phiếu cả ngày.

  thị-trường-chứng-khoán-và-thị-trường-vốn-traderviet-3.

  Đó chính là sư khác nhau giữa 2 thị trường này, chúng ta đừng nhầm lẫn 2 khài niệm này nhé. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì để lại cho mình 1 like nhé! Many Thanks!

  Trích nguồn: investopedia
   
  Xem thêm
  Price Action - Cách Đọc Hiểu Câu Chuyện Thị Trường Và Mở Ra Lợi Nhuận Lớn
  Trò Chuyện Cùng Nial Fuller - Bậc Thầy Price Action Tại Úc
  Tản Mạn Về Sóng Elliott
  Breakout (Phá Vỡ) Là Gì Và Giao Dịch Breakout Sao Cho Đúng?
  5 Bài Học Trading Kinh Điển Buộc Trader Phải Thuộc Lòng
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài
  3 Thủ Thuật Giúp Nâng Tầm Khả Năng Phân Tích Của Trader
  Khóa học Làm Sao Để Trở Thành Trader Giỏi Hơn - Dr.Alexander Elder
  Đang tải...
 2. Zactini

  Zactini

  1,648
  2,242
  Khó hiểu quá:rolleyes::rolleyes::rolleyes:
   
  Phương Thúy bài này.
 3. Đọc hồi ko hiểu được luôn. Ad có thể cho 1 ví dụ cụ thể ở việt nam dc ko ?
   
  Phương Thúy bài này.
 4. Trong lịch sử thị trường tài chính thì thị trường tiền tệ ra đời trước, Sau này khi nhu cầu về vốn cho đầu tư dài hạn tăng lên thì lúc này thị trường vốn mới bắt đầu ra đời. Mục đích là cung cấp vốn cho nền kinh tế. Bên cạnh việc huy động vốn dài hạn thông qua các định chế tài chính trung gian thì chính phủ và các doanh nghiệp còn tự huy động vốn bằng cách phát hành chứng khoán.

  Thị trường chứng khoán ra đời thì tất sẽ xuất hiện nhu cầu mua bán chứng khoán. Chính vì thế mà thị trường chứng khoán chính là 1 bộ phận của thị trường vốn. Với mục đích đáp ứng nhu cầu về vốn cho nền kinh tế thông qua việc mua bán chứng khoán.

  Ở bài viết đã nếu khá rõ Thị trường vốn là thị trường có thể giao dịch các công cụ tài chính khác nhau. Mà chứng khoán chính là một trong các công cụ tài chính đó ạ.

  Nếu có thêm thắc mắc gì cứ để lại comment bên dưới cho mình nhé, Thanks
   
  TrangCo, nam.nguyen and Zactini bài này.
 5. Anh Dat

  Anh Dat

  37
  12
  Ad xinh quá
   
  Phương Thúy bài này.
 6. Ở vn có chứng khoán và hợp đồng phái sinh.
  Trái phiếu thì mình chưa đc tiếp cận.
  Quyền chọn, hđ hàng hóa thì chưa có.

  Các cụ có bổ sung gì không ạ?

  Btw: @Phương Thúy tuyệt vời quá :cool: bổ sung là ngoài việc cung cấp vốn, tt vốn còn giúp thanh khoản cho tt và phân bổ rủi ro, đúng ko ad ?
   
  Phương Thúy bài này.
 7. :D:D:D:D:D:D:D
   
 8. dạ đúng ạ :D:D
   
  quocquang bài này.

Bình luận mới nhất

 • Goldnewsvn trong Video Clips 7,938 Xem / 137 Trả lời
 • belthazor trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 3,193 Xem / 14 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  Đang tải...