1. Thời điểm giao dịch trong đồ thị Point & Figure: Sự timing hoàn hảo!

  Thời điểm giao dịch trong đồ thị Point & Figure: Sự timing hoàn hảo!
  06/06/2019
  772 lượt xem
  Chào anh em cây chuối,

  Chúng ta lại quay trở lại với series học thuật về Point & Figure chart. Tất nhiên, đây là loại đồ thị đã được sử dụng từ rất lâu nhưng hiện tại với sự phổ biến và hiệu quả của các loại đồ thị khác như đồ thị nến hay đồ thị bar thì loại đồ thị này đã dần chìm vào quên lãng. Cũng chính vì sự thiếu phổ biến đó mà đội ngũ code cũng không chú trọng đến việc phát triển những phần mềm có khả năng thể hiện chính xác những gì đồ thị P&F muốn thể hiện. Vì thế nên loại đồ thị này càng ngày càng bị xa cách với anh em chúng ta. Trong quá trình giao dịch sử dụng đồ thị này, cá nhân mình nhận thấy có khá nhiều điểm bất lợi trên các software hay các bên cung cấp live chart với p&f và dạng đồ thị chuẩn P&F nhất vẫn được vẽ tay trên website stockcharts. Tuy nhiên, với nỗ lực khắc phục thì dần dần cũng đã có những tín hiệu khả quan và áp dụng khá tốt vào thị trường tiền tệ và hàng hóa. Với bài viết hôm nay, mình xin giới thiệu đến anh chị em về thời điểm giao dịch trong P&F.

  Về thời điểm, chắc anh chị sẽ liên tưởng đến "Ngày nào, giờ nào và khắc nào" chúng ta sẽ giao dịch. Tuy nhiên điều này là không phải. Mà thời điểm ở đây chỉ là sự trả lời cho câu hỏi "Đồ thị này đã giao dịch được chưa?" mà thôi!

  Nào, chúng ta cùng nhau bắt đầu:

  Chúng ta hãy giả sử một chút là anh chị đã hiểu về cách thiết lập một đồ thị Point & Figure. Nếu anh chị nào chưa biết có thể tìm đọc lại các bài viết về Point&Figure chart của mình trong diễn đàn nhé!

  1. Sát với vùng trend quan trọng:  upload_2019-6-6_20-29-35.

  Như các bài viết hàng ngày, mình vẫn thường hay đề cập đến việc đợi giá di chuyển sát vào đường trend, các tín hiệu ở càng gần các đường trend chính càng có mức độ tin cậy cũng như momentum di chuyển theo xu hướng lớn.

  2. Breakout khỏi đường xu hướng:  upload_2019-6-6_20-38-24.

  Về cơ bản đây cũng là thời điểm giao dịch dựa vào việc đợi giá di chuyển vào sát đường trendline. Nhưng đây là một giao dịch dựa vào sự đảo chiều của xu hướng trước đó, sau khi breakout giá đã di chuyển khá mạnh mẽ với xu hướng bền vững.

  Bài viết hôm nay nhằm mục đích nhấn mạnh về thời điểm giao dịch trên đồ thị P&F. Một nhà giao dịch tốt là một nhà giao dịch biết chờ đợi, chính vì thế thời điểm rất quan trọng. P&F sẽ là một công cụ giúp chúng ta kiểm soát được thời điểm và tránh khỏi việc "Over Trade''.

  Chúc anh em buổi tối vui vẻ, bài viết tuy ngắn nhưng có nhiều nội dung muốn truyền tải. Nếu anh em yêu thích có thể thả tim để ủng hộ mình. Có vấn đề nào còn thắc mắc xin mời comment xuống dưới và mình sẽ giải đáp nhanh nhất có thể.

  Chúc anh em giao dịch tốt và đừng quên thực hành nhé!

  Mạc An


   
  Xem thêm
  Học Price Action | Pin Bar chuyên sâu
  Học Price Action | Mô Hình Inside Bar Chuyên Sâu - Tiếp theo
  Sóng Elliott | Dùng RSI Để Xác Nhận Sóng Đẩy Trong Sóng Elliott
  Kết hợp Fibonacci - Price Action - Đường Xu Hướng để tăng xác suất giao dịch thành công
  Có Nên Chọn Binary Options Làm Sự Nghiệp Trading?
  Học Price Action | Mô Hình Inside Bar Chuyên Sâu
  Chốt Lời Chính Xác 99.69% Với Fibonacci Mở Rộng Và Price Action
  TraderViet Talks 09 : Bất chấp độc thủy ngân, cứ off thôi!

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. Spring

  Spring

  33
  76
  Chào Mạc An! Cảm ơn bạn nhiều về những bài viết rõ ràng và xúc tích!,
  Mình hay đọc bài phân tích của bạn trên diễn đàn về mô hình này. Rất vui là gặp được bài giải đáp của bạn vì mình cũng đang muốn tìm hiểu.
  Mình là Beginner Trader nên còn gà lắm. Mình rất vui được tham gia diễn đàn và học hỏi kinh nghiệm từ các bạn. :)
   
  Mạc An bài này.
 3. Mạc An

 4. Mạc An
 5. 6,461
  19,670
  Vâng, bạn có thể tìm đọc lại các bài viết trước đây của mình để hiểu thêm. Có vấn đề nào khúc mắc thì cứ trao đổi trong thread hy vọng sẽ giải tỏa được nhiều đấy ạ :D
   
  Spring bài này.

Bình luận mới nhất

 • taichinhicg trong Kiến thức kinh tế - tài chính 235 Xem / 2 Trả lời
 • hardtolose trong Chuyện bên lề 1,230 Xem / 18 Trả lời
 • thk143 trong Thông tin Broker 849 Xem / 1 Trả lời
 • Quanbinh trong Trao Đổi về Broker 144 Xem / 2 Trả lời
 • Đang tải...

  Brokers được cấp phép

  GKFXPrime
  OctaFX
  BDSwiss Group
  FXCM
  EightCap
  FBS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  Đang tải...