Thu Nhập Q1 Của JPMorgan (JPM): Trông Mong Điều Gì?

Thảo luận trong 'Thị trường CFD - Index quốc tế' bắt đầu bởi GKFXPrime Official, 12/04/2019.

 1. JPMorgan Chase (JPM) dự kiến công bố báo cáo kết quả tài chính Q1/2019 trước giờ mở cửa thị trường vào thứ Sáu. Thị trường rất muốn biết liệu kết quả kinh doanh và triển vọng hàng quý của hãng có thể trở thành chất xúc tác đưa cổ phiếu của nó đi lên hay không.


  ar-hero1.

  Cổ phiếu tài chính, đặc biệt là cổ phiếu ngân hàng, đều trở nên bết bát kể từ sau đợt hồi phục hậu Giáng sinh, điều này trở nên rõ ràng hơn kể từ cuối tháng 2 khi Fed thay đổi lập trường về lãi suất dài hạn. Khi thị trường đi lên, lập trường ôn hòa của Fed đặt dấu chấm hết cho những kỳ vọng tăng trưởng ở các cổ phiếu ngân hàng.

  Nguyên nhân ư? Khi lãi suất tăng, các ngân hàng hưởng lợi nhiều hơn từ chênh lệch giữa lãi suất đi vay và cho vay, hay nói cách khác tỷ suất lợi nhuận của họ cao hơn.

  Tuy nhiên, tuyên bố của Fed về vấn đề lãi suất trong năm 2019 đồng nghĩa với việc các ngân hàng không còn được hưởng món lợi đó nữa. Dẫu vậy, cổ phiếu JPM vẫn là một trong những cổ phiếu ngân hàng hoạt động tương đối tốt với tăng trưởng 8% từ đầu năm đến nay. Chỉ đạo nhất quán của ban điều hành, cùng với kế hoạch hợp tác với các nhà môi giới chứng khoán bán phần (discount broker) trong một thỏa thuận miễn phí hoa hồng mới đã chứng minh tính hiệu quả.

  Trước những quan ngại về sự đình trệ của nền kinh tế và tác động của nó lên các ngân hàng, thứ Sáu này, các nhà phân tích sẽ tập trung vào dự báo của JPMorgan và lấy nó làm thước đo đánh giá kế hoạch tăng trưởng của JPM trong năm nay và xa hơn nữa.

  Trong quý kết thúc vào tháng 3, các nhà phân tích dự kiến ngân hàng có trụ sở tại New York này sẽ kiếm được 2,37 USD trên mỗi cổ phiếu với doanh thu 28,54 tỷ USD. EPS và doanh thu năm trước của ngân hàng này lần lượt là 2,37 USD và 28,52 tỷ USD. Dự báo cả năm (kết thúc vào tháng 12), EPS tăng 8% so với năm trước và đạt 9,73 USD và doanh thu 114,01 tỷ USD, tăng 2,2% so với năm trước.

  Kỳ vọng hàng quý của JPMorgan, bao gồm thu nhập không đổi so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức tăng trưởng EPS trung bình hàng năm là 16%, không phản ánh chính xác chất lượng bộ máy lãnh đạo hay các yếu tố cơ bản của nó. Sự suy giảm này chủ yếu là do tình hình khó khăn hơn so với cùng kỳ năm ngoái, bao gồm cú hích từ chương trình cắt giảm thuế quan một năm trước. Trong Q4, ngân hàng này công bố thu nhập 1,98 USD trên mỗi cổ phiếu, “bỏ lỡ’ ước tính của Phố Wall do sự yếu kém trong bộ phận giao dịch của nó.

  Ngân hàng này cũng bị “sát thương” bởi đợt pullback của thị trường chứng khoán vào cuối năm 2018. Phân khúc quản lý tài sản của ngân hàng này chịu tác động nặng nề, buộc nó phải giảm 150 triệu USD các khoản đầu tư tư nhân mà nó nắm giữ. Tuy nhiên, xét trên hầu hết các số liệu hoạt động chính, JPMorgan lại rất mạnh so với các ngân hàng khác. Ngân hàng này thu về 7,1 tỷ USD lợi nhuận trong Q4, tăng gần 70% so với cùng kỳ năm trước, lập mức đỉnh mới cho quý 4.

  Thu nhập lãi thuần của JP Morgan tăng 9% lên 14,5 tỷ USD, trong khi đó biên lãi thuần – một chỉ báo khả năng sinh lời quan trọng – là 2,54% (tăng 3 điểm cơ bản so với quý trước), đáp ứng kỳ vọng của các nhà phân tích. Các nhà đầu tư và nhà phân tích hy vọng những xu hướng tích cực này – những điều làm nên sự khác biệt của JPM so với các ngân hàng khác – sẽ tiếp diễn trong mùa báo cáo thu nhập này và xa hơn thế.


   
  3 Bước Trở Thành Trader Có Kỷ Luật
  Phân Tích Vàng & Forex Theo Price Action Tuần 09/12-13/12
  10 Bài Học Mà Nial Fuller - Bậc Thầy Price Action Học Được Trong 18 Năm Giao Dịch Của Mình
  Phỏng vấn Paul Rotter - Huyền thoại trader giao dịch scalping 100 lệnh/ngày
  Mô Hình Vai Đầu Vai (Head And Shoulders) - Bắt Đỉnh Đáy Với Mô Hình Vai Đầu Vai Cổ Điển
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài - Tiếp Theo
  5 Bài Học Trading Kinh Điển Buộc Trader Phải Thuộc Lòng
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

Đang tải...

Broker được cấp phép

XTB
GKFXPrime
EightCap
SMInvest
FBS
AETOS
FXTM
Tickmill
OlympTrade
OctaFX
BDSwiss Group
Infinox Capital Ltd.
FXCM
Đang tải...