1. Thương chiến đến hồi gay cấn - Liệu đã đến thời điểm đảo chiều cho đồng Usd?

  Thương chiến đến hồi gay cấn - Liệu đã đến thời điểm đảo chiều cho đồng Usd?
  08/08/2019
  667 lượt xem
  Chào anh em!

  Bài viết này mình lược dịch lại của Reuters và đưa thêm những thông tin cần thiết vào để nhận định về hướng đi của Usd trong thời gian tới, mời anh em tham khảo!
  -----

  Ông Trump muốn một đồng Usd rẻ hơn. IMF (Quỹ tiền tệ quốc tế) cũng cho rằng Usd đang quá đắt. Các Quỹ phòng hộ thì cho rằng Usd vẫn có khoảng trống để tiếp tục đi lên, vậy ai là người đúng?

  Kể từ khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung bùng nổ vào tháng 3 năm ngoái, Usd đã tăng khoảng 3% so với những đối thủ chính của nó trong rổ tiền tệ.

  6.

  Tuy nhiên, đây là điều ông Trump không hề muốn vì cho rằng nó sẽ làm tổn hại đến các nhà xuất khẩu và cả nền kinh tế Mỹ. Mới đây Bộ tài chính Mỹ cũng đã gắn mác “kẻ thao túng tiền tệ” cho Trung Quốc vì nước này đã để đồng yuan vượt khỏi một mức thấp quan trọng.

  Ông Trump cho rằng Trung Quốc đang làm mọi cách để hạ giá đồng yuan, và sử dụng nó như một công cụ trong thương chiến với Mỹ.

  Những giọng điệu này có thể dẫn đến một cuộc can thiệp thị trường tiền tệ (tiềm năng) của Bộ tài chính Mỹ bằng cách sử dụng Quỹ ổn định trao đổi ngoại tệ của nước này. Tuy nhiên độ hiệu quả (nếu Mỹ can thiệp) thì còn là một dấu hỏi lớn, vì hiện tại quỹ này chỉ có khoản 146 tỷ đô dự trữ, một con số quá bé nếu muốn gây ảnh hưởng lớn lên thị trường có quy mô giao dịch lên đến 5 nghìn tỷ Usd mỗi ngày.

  IMF cũng là một chủ thể cho rằng Usd nên giảm xuống, họ chỉ ra rằng Usd đang đắt hơn từ 6-12% xét trên những yếu tố kinh tế cơ bản thời gian gần đây.

  Nhưng gần đây, các quỹ phòng hộ đã liên tục cược rằng đồng đô sẽ tiếp tục tăng khi mà tăng trưởng của thế giới đang chững lại, nếu không muốn nói là đang đi vào suy thoái.

  Vậy kịch bản nào là tiềm năng hơn và chúng có những nhân tố nào tác động?

  Kịch bản tăng


  Kỳ vọng Usd tiếp tục tăng là một cái nhìn phổ biến, giới đầu cơ đã mua ròng Usd từ tháng 6 năm ngoái, những người mua cho rằng Usd sẽ được hưởng lợi từ căng thẳng thương mại.

  7.

  “Đó là nơi trú ẩn an toàn và cung cấp thanh khoản rất tốt” Mazen Issa – chiến lược gia tại TD securities nói, cô cũng cho rằng có rất ít sự lựa chọn thay thế cho đồng Usd trong trường hợp thương chiến trở nên xấu hơn nữa.

  Các nhà đầu tư cũng có xu hướng tích trữ kho bạc Hoa Kỳ, vì hiện tại có hơn 40% trái phiếu ngoài Mỹ đang ở trạng thái lãi suất âm.

  Ngoài ra, một điểm khiến Usd trở nên hấp dẫn hơn hẳn so với các đối thủ chính đó là nền kinh tế Mỹ đang là điểm sáng với mức tăng ấn tượng nhờ nhu cầu trong nước mạnh mẽ.

  Kịch bản giảm


  Khác với kịch bản tăng với những lý do khá mơ hồ, kịch bản giảm được ủng hộ bởi hàng loạt các yếu tố tiêu cực như:
  • Ông Trump liên tục thúc giục và đang làm nhiều cách để hạ giá đồng nội tệ.
  • Chiến tranh thương mại cũng có thể làm suy yếu đồng đô về lâu về dài vì nó tác động xấu đến nền kinh tế Mỹ. Căng thẳng thương mại sẽ làm giảm niềm tin của doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng, đồng thời thắt chặt các điều kiện tài chính.
  • Khả năng Fed cũng sẽ nới lỏng nhiều hơn để chống lại tác động tiêu cực của thương chiến. Hiện tại thị trường vẫn đang định giá sẽ có thêm 2 đợt hạ lãi suất trong năm nay.
  • Việc gia tăng nợ của Mỹ cũng sẽ là một gánh nặng đè lên đồng Usd.
  Zhiwei Ren, giám đốc danh mục đầu tư tại Penn Mutual Asset Management thì cho biết thật khó để hình dung ra một kịch bản tăng giá cho đồng đô la vào thời điểm này mặc dù nền kinh tế Hoa Kỳ đã vượt trội so với phần còn lại của thế giới. “Đồng đô la đã mạnh lên trong gần 3 năm qua, và thật khó để một đồng tiền có thể duy trì đà tăng quá lâu.”

  Tổng kết


  Xem xét hai kịch bản trên có thể thấy rằng có nhiều nhân tố ủng hộ cho việc Usd sẽ đi xuống. Về mặt kỹ thuật từ khoảng cuối năm 2018 đến nay, Usd đang sideway trong vùng 95-98, một dấu hiệu bearish trên weekly cũng vừa hình thành nên khả năng là Usd sẽ giảm trong thời gian tới.
  -----

  Anh em quan tâm đến chủ đề PTCB ghé qua nhớ ủng hộ để mình có động lực tiếp tục thể loại này nhé! Cảm ơn anh em nhiều nhiều! ;)
  Tham khảo: Reuters
   
  Xem thêm
  10 nguyên tắc cốt yếu trong giao dịch với đồ thị Point And Figure Chart
  Công thức giúp tạo nên 1 trader thành công
  Học Price Action | Hướng dẫn đọc hành động giá qua cụm nhiều nến
  Một số yếu tố để có cú giao dịch Breakout đầy hiệu quả | Học Phân tích kỹ thuật
  Học Price Action | Mẹo nhỏ tìm điểm đảo chiều với Price Action
  Những giai đoạn "đau khổ" phải trải qua trước khi trở thành Trader thực thụ
  Học Price Action | Hướng dẫn đọc hành động giá qua từng thanh nến
  Học Price Action | Phân tích đa khung thời gian để giao dịch Supply Demand tốt hơn

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. Có phân tích mới tag mình với nhé <3
   

Bình luận mới nhất

 • quocquang trong Thị trường phái sinh VN30 264 Xem / 7 Trả lời
 • Kickats trong Thị trường CFD - Index quốc tế 16 Xem / 1 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...