Thương Vụ Ngân Hàng HSBC Chia Cổ Tức

Thảo luận trong 'Thị trường CFD - Index quốc tế' bắt đầu bởi GKFXPrime Official, 08/05/2019.

 1. Vào ngày 16/05 tới đây, ngân hàng lớn nhất Vương quốc Anh, HSBC, sẽ chốt danh sách các cổ đông nhận cổ tức. Mức chia cổ tức là 0.10 USD cho mỗi cổ phiếu. Cổ phiếu của HSBC (LON:HSBA) đang được giao dịch ở mức 8.87 USD (6.60 Bảng Anh) và đã tăng 8% trong hai tháng qua, kể từ đầu tháng 3. Cổ phiếu này đang trong giai đoạn hồi phục sau đợt sụt giảm mạnh trong cuối năm 2018 và đầu năm 2019 do các bất ổn chính trị mà sự kiện Brexit gây ra.


  download-6.

  Tổng hợp ý kiến đánh giá cổ phiếu HSBC cho thấy các ngân hàng và quỹ đầu tư không có đánh giá tích cực về triển vọng tăng trưởng của cổ phiếu này. Ngân hàng Deutsch Bank của Đức đưa cổ phiếu HSBC vào nhóm tăng trưởng kém và khuyến nghị không nên nắm giữ. Ngân hàng JPMorgan cũng đưa ra khuyến nghị tương tự với lý do rằng sự kiện Breixt dù có kết quả thế nào cũng sẽ khiến cho ngân hàng này gặp khó khăn trong nhiều năm tới. Ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse Group thì có cái nhìn lạc quan hơn và đưa HSBC vào nhóm ổn định cùng mức giá kì vọng là 7.2 Bảng. Ngân hàng Bank of America cũng đưa HSBC vào nhóm cổ phiếu ổn định tuy nhiên hạ mức giá kì vọng từ 8 Bảng xuống còn 7.4 Bảng. Không có ngân hàng hay quỹ đầu tư nào đưa ra khuyến nghị nên mua vào cho cổ phiếu này.

  Thông Tin Về Thương Vụ Ngân Hàng HSBC Chia Cổ Tức

  Tên công ty: HSBC Holdings Plc
  Mã niêm yết: HSBA
  Quốc gia: Anh
  Lĩnh vực kinh doanh: dịch vụ tài chính, quản lý tài sản
  Giá cổ phiếu niêm yết: 8.87 USD (06/05/2019)
  Ngày chia cổ tức: 16/05/2019
  Cổ tức: 0.10 USD/cổ phiếu
  Mức sinh lời: 23% với đòn bẩy 1:20

  Thành công trong quý 1 2019

  Vào ngày 02/05 vừa rồi, tập đoàn HSBC đã công bố kết quả kinh doanh 3 tháng đầu năm 2019. Các dữ liệu cho thấy ngân hàng lớn nhất châu Âu đã có khởi đầu rất thành công trong năm nay. Đi vào chi tiết bản báo cáo tài chính cho thấy:

  • Tổng doanh thu của HSBC đạt được là 14.42 tỷ USD, tăng 5.24% so với con số 13.71 tỷ USD của cùng kì năm trước. Con số này cao hơn mức kì vọng 13.78 tỷ USD theo khảo sát giới đầu tư của Refinitive.
  • Lợi nhuận trước thuế đạt 6.21 tỷ USD, tăng đến 30.7% so với mức 4.75 tỷ USD cùng kì năm 2018. Đây là mức tăng cao nhất mà ngân hàng đạt được trong 5 năm qua. Kì vọng của giới phân tích theo khảo sát của Refinitive chỉ là 5.39 tỷ USD.
  • Biên độ lợi nhuận từ lãi suất cho vay đạt 1.59%, thấp hơn mức 1.66% ghi nhận vào cuối năm 2018 và mức 1.67% vào cùng kì năm ngoái.
  • Lợi nhuận trên từng cổ phiếu đạt 0.21 USD, cao hơn mức 0.15 USD của quý 1 2018.
  • Chi phí hoạt động giảm 12% so với năm trước.
  Nhờ chi phí vận hành giảm mà tỷ lệ giữa tăng trưởng lợi nhuận và chi phí đạt mức dương 6%, một con số tích cực và đạt đúng kì vọng của ngân hàng. Trong năm 2018, tỷ lệ này là âm 1.2%. Đó là tín hiệu tích cực cho thấy các biện pháp cắt giảm chi phí của HSBC đã đi đúng hướng, đây cũng là một trong những điều mà giới đầu tư quan tâm nhất.

  Ngoài ra HSBC tuy đặt trụ sở chính ở Anh nhưng lại tập trung phần lớn mảng kinh doanh ở châu Á thông qua văn phòng ở Hồng Kông. Thị trường châu Á đã giúp HSBC ghi nhận được mức tăng trưởng tích cực trong quý vừa rồi. Hai ngân hàng lớn khác của Vương quốc Anh là ngân hàng Barclays và Ngân hàng Hoàng gia Scotland đều ghi nhận lợi nhuận sụt giảm. Một ngân hàng khác của Anh là Standard Chartered cũng hoạt động mạnh ở thị trường châu Á và ghi nhận lợi nhuận tăng đến 10%.
  Triển vọng trong các quý tiếp theo

  Trong các quý tiếp theo, sự kiện có rủi ro lớn nhất lên hoạt động kinh doanh của HSBC là việc Vương quốc Anh rời khối EU, tức sự kiện Brexit. Theo báo cáo của tổ chức kiểm toán Deloitte, trong ba năm qua các ngân hàng Anh đã phải hứng chịu nhiều đợt “giao dịch hỗn loạn” khi mà các tin xấu từ việc đàm phán giữa chính phủ Anh và khối EU được tiết lộ. Khi đó ngân hàng ghi nhận sự dịch chuyển bất thường của những dòng tiền lớn trong thời gian rất ngắn, gây ra rối loạn trong việc hoạt động, đẩy phí hoạt động lên cao. Sự bất ổn này đã khiến các ngân hàng, bao gồm HSBC, không thể đưa ra được các chính sách phát triển dài hạn.

  Ngoài ra các bất ổn quanh sự kiện Brexit đã khiến giá nhà ở Anh giảm. Giá nhà trung bình trong 3 tháng đầu năm đã giảm 0.7% và được dự đoán tiếp tục giảm trong 6 tháng tới. Điều này đã khiến người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu và ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động cho vay tiêu dùng của các ngân hàng.

  Tuy vậy sự kiện Brexit không phải là chỉ toàn mặt tối.

  Mặt tích cực của nó là đã khiến cho các ngân hàng Anh, mà tiêu biểu là HSBC, tích cực mạo hiểm hơn trong việc mở rộng tìm kiếm thị trường mới. Vào tháng Ba, HSBC đã đưa ra chính sách tập trung phát triển mạng lưới tín dụng cho gia đình trung lưu ở Mỹ. Đây là một bước đi liều lĩnh vì thị trường này là thị trường bị cạnh tranh mạnh nhất ở Mỹ, không chỉ bởi các ngân hàng lớn mà còn bởi các startup công nghệ.

  Cũng thời gian đó HSBC thành lập nhóm chuyên phục vụ giới siêu giàu ở châu Á. Đơn vị này sẽ cung cấp dịch vụ quản lý tài sản chuyên biệt cho khu vực đang có số lượng triệu phú và tỷ phú tăng nhanh nhất thế giới.

  Nhận định thương vụ HSBC chia cổ tức

  hsbc.
  Ngân hàng HSBC đang đưa ra nhiều chiến lược để phòng những bất ổn gây ra bởi sự kiện Brexit, vốn hết hạn vào ngày 31/10 tới.
  Ngân hàng HSBC đang đưa ra nhiều chiến lược để phòng những bất ổn gây ra bởi sự kiện Brexit, vốn hết hạn vào ngày 31/10 tới. Tuy nhiên điều này chỉ làm giảm nhẹ tác động của sự kiện này, cổ phiếu ngân hàng vẫn sẽ khó tăng trưởng mạnh được. Các nhà đầu tư có thể nắm giữ cổ phiếu này trong ngắn hạn và cần theo dõi kỹ lưỡng các tin tức về sự kiện này.

  Nguồn: Investo.vn

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: JPM VÀ HSBC: 2 CÁI TÊN ĐÁNG MUA CHO ĐẦU TƯ DÀI HẠN
   
  10 Bài Học Mà Nial Fuller - Bậc Thầy Price Action Học Được Trong 18 Năm Giao Dịch Của Mình
  Tăng Xác Suất Thắng Lên Cao Nhất Trong Giao Dịch Price Action Bằng 10 Mẹo Này
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài
  Phỏng Vấn Tiến Sĩ Alexander Elder - Nhà Tâm Lý Học Thị Trường Lừng Danh!
  4 Tư Duy Trading Đắt Xắt Ra Miếng Dành Cho Trader Mới
  Price Action - Cách Đọc Hiểu Câu Chuyện Thị Trường Và Mở Ra Lợi Nhuận Lớn
  Breakout (Phá Vỡ) Là Gì Và Giao Dịch Breakout Sao Cho Đúng?
  3 Sự Thật Khắc Nghiệt Trong Trading
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • trungdung trong Lập trình MQL - Expert Advisor - Indicator 13,610 Xem / 348 Trả lời
 • Trương Nhật trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 21,274 Xem / 1,290 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Đang tải...