1. Tiến trình step-by-step dành cho Day trader để tạo ra một "lối sống tự do" của riêng mình!

  Tiến trình step-by-step dành cho Day trader để tạo ra một "lối sống tự do" của riêng mình!
  28/06/2019
  1,348 lượt xem
  Xin chào cả nhà!

  Cho dù mục tiêu của bạn là khả năng được đi du lịch theo ý muốn, là được làm việc tại nhà hay đơn giản là có nhiều tiền hơn để làm những điều bạn thích, thì Day trading đều có thể giúp bạn.

  Tuy nhiên, có rất nhiều quan niệm sai lầm về Day trading khiến mọi người nghĩ rằng đó là rủi ro, chiếm quá nhiều thời gian hay các trader nhỏ lẻ không thể thành công được. Do vậy, trong bài viết này, mình sẽ giúp các bạn xóa bỏ những suy nghĩ sai lầm đó và tự tạo ra lối sông tự do của chính bạn thông qua Day trading nhé!

  Bước 1: Tìm hiểu về thị trường của bạn


  Bạn không thể biết những gì mà bạn không biết. Giả sử, bạn là một Day trader thích giao dịch hợp đồng tương lai E-mini S&P. Nhưng bạn không thể chinh phục được nó mà không biết gì về hợp đồng tương lai và lý do vì sao nó là một cơ hội tuyệt vời để xây dựng thu nhập ổn định.

  Tien-trinh-step-by-step-danh-cho-Day-trader-de-tao-ra-loi-song-tu-do-TraderViet1.

  Yêu cầu về vốn cho việc Day trading hợp đồng này cũng khá thấp. Trader có thể bắt đầu giao dịch với mức tối thiểu là $1.000 trở lên. Trong khi Day trading cổ phiếu yêu cầu khoản đầu tư ban đầu tối thiểu lên tới $25.000.

  Bước 2: Các kiến thức cơ bản về hành động giá và các chỉ báo


  Những Day trader giỏi nhất là những người phân tích hành động giá và thích ứng với sự thay đổi trong điều kiện thị trường rất tốt. Đây chính là bước tiếp theo trong việc tạo ra một lối sống tự do.

  Tien-trinh-step-by-step-danh-cho-Day-trader-de-tao-ra-loi-song-tu-do-TraderViet2.

  Các chỉ báo kỹ thuật sẽ giúp các trader mới phát hiện ra xu hướng dễ dàng hơn và cũng phát hiện ra các dấu hiệu cảnh báo tiềm năng cho sự đảo chiều. Còn các trader giàu kinh nghiệm hơn thường sẽ tập trung nhiều vào hành động giá, thậm chí có thể không sử dụng đến các chỉ báo.

  Mục tiêu chính của việc học cách giao dịch theo hành động giá là giúp bạn phân tích được thị trường và hình thành những kỳ vọng đúng đắn về những gì nó có thể biến động. Bằng cách này, bạn không cần phải dựa dẫm vào các chỉ báo hoặc ý kiến của người khác để tìm kiếm giao dịch nữa.

  Tất cả quá trình học hỏi và thực hành này chỉ nên diễn ra trên tài khoản demo. Bạn có thể tìm hiểu những gì bạn muốn mà không phải chịu bất kỳ áp lực mất tiền thật nào. Khi đã sẵn sàng, bạn hãy bỏ tiền ra để giao dịch với tài khoản real (mình sẽ đề cập sau ở bước 5).

  Bước 3: Thiết lập giao dịch


  Tien-trinh-step-by-step-danh-cho-Day-trader-de-tao-ra-loi-song-tu-do-TraderViet3.


  Đây là phần mà hầu hết các trader ít được chỉ dẫn bỏ qua ngay lập tức. Họ chỉ muốn có một chiến lược mà không nhận ra rằng điều cần làm trước là phải học được cách đọc hành động giá (ở bước 2). Khi bạn biết cách đọc hành động giá, bạn sẽ tìm hiểu một chiến lược và giao dịch các setup mà nó cung cấp ở vị thế chủ động hơn.

  trader thành công là những người không mù quáng đi theo các tín hiệu giao dịch. Họ sẽ tìm hiểu một vài thiết lập giao dịch và sử dụng hành động giá để chọn ra những thiết lập có xác suất cao nhất. Đó chính là những thiết lập được sử dụng để giao dịch.

  Bước 4: Thực hành những kiến thức cơ bản


  Thực hành là một bước dễ bị bỏ qua trong trading. Trong tất cả các công việc chuyên nghiệp khác, người ta luôn đề cao vai trò của việc thực hành, vậy tại sao Day trading thì không? Nếu bạn muốn thành công, bạn cần phải thực hành, ít nhất là vài tháng để thiết lập giao dịch.

  Tien-trinh-step-by-step-danh-cho-Day-trader-de-tao-ra-loi-song-tu-do-TraderViet4.

  Trước tiên, các bạn nên tìm cách tiếp cận đơn giản nhất với chiến lược của mình, đó là để giá chạm SL hoặc TP mà không có bất kỳ sự can thiệp cá nhân nào. Điều này sẽ xây dựng nên tính kỷ luật và buộc bạn phải xem cách thị trường di chuyển khi tham gia giao dịch. Một khi phương pháp đó thành công, trader có thể cho phép bản thân linh hoạt hơn một chút.

  Giai đoạn thực hành và học hỏi có thể mất ít nhất một tháng nếu bạn dồn hết thời gian để tập trung vào đó. Đố với các trader mới, có thể mất đến 6 tháng để trở thành một trader có lợi nhuận. Nếu bạn xác định bỏ công việc của mình để chuyển sang làm Day trader full-time, hãy lập kế hoạch lâu hơn một chút để bạn có thời gian tích lũy thu nhập từ trading của mình.

  Bước 5: Giao dịch bằng tiền thật


  Tien-trinh-step-by-step-danh-cho-Day-trader-de-tao-ra-loi-song-tu-do-TraderViet5.


  Đây là bước cuối cùng và cũng là nơi phong cách tự do của bạn thực sự bắt đầu. Vì những công việc thực tế đã diễn ra trước đó, nên mục tiêu của bước cuối cùng này là chỉ cần lặp lại những gì bạn đã chứng minh trên tài khoản demo. Lưu ý, vì giao dịch bằng tiền thật có thể gây ra nỗi sợ và lòng tham, cho nên các vần đề liên quan đến tâm lý giao dịch cũng được xử lý ở giai đoạn này để trader có thể vận dụng những gì họ đã được thực hành.

  Lời kết


  Một khi bạn đã biết cách làm Day trader, bạn sẽ không cần bỏ ra quá nhiều thời gian. Bất cứ ai cũng có thể học để làm điều đó. Thực hành là điều quan trọng nhất, vì thông qua thực tiễn, một trader mới phát triển được tính nhất quán trong việc tạo ra lợi nhuận. Chỉ khi nào trader tự tin và đã chứng minh họ có thể liên tục tạo ra lợi nhuận trên tài khoản demo thì đó mới là lúc bắt đầu giao dịch bằng tiền thật, đó mới là lúc tạo ra lối sống tự do của riêng bạn.

  Nguồn: huffpost.com

  Đừng quên THẢ TIM, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ mình nhiều hơn nữa nhé!! Nice day cả nhà ;););)
   
  Xem thêm
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI
  Tăng Xác Suất Thắng Lên Cao Nhất Trong Giao Dịch Price Action Bằng 10 Mẹo Này
  3 Bước Trở Thành Trader Có Kỷ Luật
  5 Bài Học Trading Kinh Điển Buộc Trader Phải Thuộc Lòng
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài
  Price Action - Cách Đọc Hiểu Câu Chuyện Thị Trường Và Mở Ra Lợi Nhuận Lớn
  Breakout (Phá Vỡ) Là Gì Và Giao Dịch Breakout Sao Cho Đúng?
  3 Sự Thật Khắc Nghiệt Trong Trading

Bình luận mới nhất

 • jalbizman trong Chuyện bên lề 2,152 Xem / 84 Trả lời
 • Mr'adamson trong Kiến thức kinh tế - tài chính 158 Xem / 2 Trả lời
 • chuadaocodoc2000 trong Sách - Tài liệu 86,510 Xem / 1,039 Trả lời
 • gabaybong trong Chuyện bên lề 16,076 Xem / 45 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  Đang tải...