1. Tiêu điểm phiên Mỹ 11/02 – Tất cả đang chống lại đồng Bảng

  Tiêu điểm phiên Mỹ 11/02 – Tất cả đang chống lại đồng Bảng
  11/02/2019
  783 lượt xem
  Mời anh em điểm qua vài tin cơ bản cho phiên Mỹ 11/02, phiên đầu tiên trong năm Kỷ Hợi.
  -----

  Đồng bạc xanh thiết lập mức cao nhất trong năm


  Đồng đô la Mỹ đã tăng so với các đối thủ lớn, đạt mức tốt nhất trong năm 2019, khi lo ngại về triển vọng tăng trưởng toàn cầu đã thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn.

  Chỉ số USD Index – đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, tăng 0,2% tại 96,62, và đang hướng tới phiên tăng điểm thứ 8 liên tiếp.

  Trong khi đó, trên thị trường trái phiếu, giá Kho bạc Hoa Kỳ trượt dốc, đẩy lợi suất cao hơn trên đường cong, với lợi suất chuẩn 10 năm tăng lên 2,64%.

  Không có báo cáo kinh tế lớn được phát hành hôm nay. Dữ liệu đáng chú ý gần nhất trong tuần này sẽ đến vào thứ Tư, khi Bộ Thương mại Hoa Kỳ công bố số liệu lạm phát tháng một.

  Tất cả đang chống lại đồng Bảng


  Đồng bảng Anh giảm ngày đầu tuần sau khi dữ liệu được công bố cho thấy nền kinh tế của Anh đã giảm mạnh trong ba tháng cuối năm 2018 trong bối cảnh lo ngại về tác động của Brexit.

  Văn phòng Thống kê Quốc gia - ONS báo cáo rằng tốc độ tăng trưởng hàng quý đã chậm lại còn 0,2% trong ba tháng cuối năm từ mức 0,6% trong quý trước. Đây là mức thấp hơn so dự báo 0,3% và yếu hơn một chút so với Ngân hàng Anh ước tính tuần trước.

  "GDP chậm lại trong ba tháng cuối năm vì sản xuất ô tô và các sản phẩm thép giảm mạnh, đồng thời xây dựng cũng giảm", nhà thống kê RobS-Smith của ONS nói.

  Đối với năm 2018 nói chung, tăng trưởng giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2012 ở mức 1,4%, từ mức 1,8% trong năm 2017.

  Xuất khẩu bị ảnh hưởng bởi sự yếu kém nhu cầu toàn cầu và người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp ngày càng lo ngại về việc thiếu đi kế hoạch khi Anh chuẩn bị rời EU vào cuối tháng 3 tới.

  Tuần trước, BoE đã cắt giảm dự báo tăng trưởng trong năm nay xuống còn 1,2%, và đây sẽ là mức yếu nhất kể từ cuộc suy thoái năm 2009.Chỉ riêng trong tháng 12, nền kinh tế đã bị co lại 0,4% - mức giảm sâu nhất kể từ tháng 3/2016.

  Chưa đầy bảy tuần trước thời hạn Brexit, Thủ tướng Anh Theresa May đã không giành được sự ủng hộ của quốc hội cho thỏa thuận rời đi mà bà đã đồng ý với phía Brussels.

  Đô la Úc được hỗ trợ vì đâu?


  Bất chấp sự mạnh lên của USD, AUD vẫn không bị quá áp đảo vì những dấu hiệu tích cực từ ngành thép.

  Theo đó, sự mở cửa trở lại của thị trường Trung Quốc sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán đã giúp các hợp đồng tương lai quặng sắt tăng 8%. Và với một nền kinh tế mà ngành xuất khẩu quặng sắt chiếm 20% thì rõ ràng đồng AUD đã củng cố được sức hấp dẫn của nó.
  -----

  P/s: Mình thấy có một số anh em không ủng hộ phân tích cơ bản, nói rằng khi đọc được tin thì sự đã rồi, điều này hết sức bình thường vì vốn dĩ phân tích cơ bản phức tạp hơn rất nhiều so với việc chỉ đọc một mẩu tin rồi mua/bán, nó cần quá trình dài nghiên cứu trước khi có thể ứng dụng, bản thân mình cũng đang nỗ lực rất nhiều để học hỏi, mong anh em tiếp tục ủng hộ các topic PTCB của mình cũng như của các anh em khác để cùng nhau tiến bộ!

  Nguồn Tổng hợp
   
  Xem thêm
  Cách dùng Order book để săn điểm dừng lỗ như một...
  Những giai đoạn "đau khổ" phải trải qua trước khi...
  Học Price Action | Mẹo nhỏ tìm điểm đảo chiều với...
  Cách sử dụng đường xu hướng trong đồ thị Point and...
  Tại sao Trader mới không nên giao dịch scalping?
  Các bước giao dịch Quyền Chọn Nhị Phân cho người...
  Công thức giúp tạo nên 1 trader thành công
  Học Price Action | Giao dịch Price Action thì bắt...
  Chỉnh sửa cuối: 11/02/2019
  Đang tải...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

Bình luận mới nhất

Đang tải...
Đang tải...