1. Tiêu điểm phiên Mỹ 11/12 – Cơn địa chấn của đồng Bảng có thể chưa thực sự đến

  Tiêu điểm phiên Mỹ 11/12 – Cơn địa chấn của đồng Bảng có thể chưa thực sự đến
  11/12/2018
  1,092 lượt xem
  Chào anh em, dưới đây là một vài tin tức cơ bản cần cần cập nhật cho phiên giao dịch tối 11/12.
  -----

  Cơn địa chấn của đồng Bảng có thể chưa thực sự đến


  Ngày hôm qua, những diễn biến chính trị tại Anh đã làm rung chuyển thị trường tiền tệ toàn cầu. Thủ tướng May đã bất ngờ trì hoãn cuộc bỏ phiếu thông qua Brexit tại Quốc hội Anh để có thêm thời gian tìm kiếm sự ủng hộ.

  Thị trường đang hy vọng rằng bà May có thể đảm bảo các cam kết từ phía EU và công bố một cuộc bỏ phiếu mới sớm.

  Tuy nhiên, cũng có lo ngại rằng Quốc hội Anh có thể đang cố gắng tạo một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với chính phủ của Thủ tướng.

  Những lo ngại về một cuộc chấn động chính trị sắp xảy ra có khả năng khiến Sterling chịu áp lực. Trên thực tế, Bảng Anh khó có thể thấy nhiều sự phục hồi vững chắc cho đến khi có một sự rõ ràng nào đó về quá trình Brexit sẽ tiến hành ra sao.

  Đồng USD nghe ngóng lộ trình đàm phán trade war


  Đồng đô la Mỹ trượt nhẹ khi có báo cáo rằng Bắc Kinh và Washington đang chuẩn bị giai đoạn đàm phán thương mại tiếp theo.

  Reuters cho biết Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Robert Lighthizer đã nói chuyện qua điện thoại vào thứ ba để thảo luận về lộ trình cho giai đoạn tiếp theo của cuộc đàm phán thương mại.

  Ba quan chức cấp cao đã thảo luận về việc Trung Quốc thu mua các sản phẩm nông nghiệp và thay đổi chính sách kinh tế cơ bản của Trung Quốc, bao gồm kế hoạch Made in China 2025.

  Cuộc trò chuyện diễn ra sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đồng ý tạm dừng tăng thuế theo kế hoạch của Hoa Kỳ ngày 1 tháng 1 lên 25% từ 10% đối với 200 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc. Tuy nhiên ngay sau thỏa thuận này căng thẳng lại hiện diện sau vụ bắt giữ CFO của Công ty Huawei Technologies vào tuần trước.

  Dữ liệu PPI của Mỹ


  Về mặt dữ liệu, lịch hôm nay sẽ mang đến cho các nhà đầu tư báo cáo tháng 11 về giá sản xuất vào lúc 20:30, đây sẽ là dấu hiệu rõ ràng hơn về tốc độ lạm phát.

  Giá sản xuất dự kiến sẽ tăng 0,1% trong tháng trước và 2,5% so với năm trước, theo ước tính. Lạm phát giá sản xuất lõi (không bao gồm chi phí thực phẩm và nhiên liệu) được dự báo sẽ tăng 2,5% trên cơ sở hàng năm.

  Cục Dự trữ Liên bang dự kiến sẽ công bố tăng lãi suất lần thứ tư vào năm 2018 trong tuần tới, nhưng các nhà đầu tư bắt đầu đặt câu hỏi có bao nhiêu mức tăng có thể diễn ra trong năm tới. Trong khi các nhà hoạch định chính sách đã chỉ ra 3 mức tăng trong năm 2019, thị trường bắt đầu đặt cược rằng Fed có thể sẽ dừng hoàn toàn việc tăng lãi suất vào năm tới.
  -----

  Mình thấy tin tức cơ bản khá ít được nhắc đến, mong anh em ủng hộ topic dạng này, đặc biệt là những anh em có kinh nghiệm trong phân tích cơ bản đóng góp bàn luận để mọi người cùng được nâng trình.

  Cảm ơn anh em,
  Nguồn Tổng hợp
  Xem thêm:
  >> Những lý do để nhà đầu tư không nên quá lo lắng về Brexit
   
  Đang tải...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. nói chung là thằng GU lên được 50% sell được rồi.
   
  Bianas bài này.
 3. Ít nhắc đến là do người đọc chưa có nhiều kinh nghiệm phân tích cơ bản nên ko biết phải nói gì. Bác nghiên cứu hướng dẫn anh em với nhé!
   
  Bianas bài này.
 4. Bianas

 5. Bianas
 6. 1,571
  10,424
  Nói chung mình cứ theo dõi tin sát rồi học từ từ bác ạ, có những thứ đọc nhũn hết não vẫn chưa thông được :oops:
   

Bình luận mới nhất

 • duongqua trong Chuyện bên lề 1,207 Xem / 32 Trả lời
 • duongqua trong Chuyện bên lề 2,126 Xem / 37 Trả lời
 • tommy3000 trong Thị trường CFD - Index quốc tế 371 Xem / 22 Trả lời
 • duongqua trong Chuyện bên lề 1,322 Xem / 10 Trả lời
 • duongqua trong Chuyện bên lề 873 Xem / 19 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...