1. Tiêu điểm phiên Mỹ 12/4 – Goldman Sachs chính thức đẩy lùi dự báo tăng lãi suất của Fed

  Tiêu điểm phiên Mỹ 12/4 – Goldman Sachs chính thức đẩy lùi dự báo tăng lãi suất của Fed
  12/04/2019
  591 lượt xem
  Chào buổi tối anh em! Phiên cuối tuần giá cũng chạy khá tốt mặc dù không có tin mạnh trên lịch kinh tế, nó đến từ một số tin ngoài lề, như thường lệ, hãy cùng mình điểm qua vài tin quan trọng cho tối nay nhé!
  -----

  Goldman Sachs chính thức đẩy lùi dự báo tăng lãi suất của Fed


  Các nhà kinh tế tại Goldman Sachs Group Inc đã đẩy lùi dự báo của họ về lộ trình tăng lãi suất của Fed trong bối cảnh lạm phát thấp và việc xem xét các yếu tốt chính trị của Cục dự trữ Liên bang đối với các quyết định của họ.

  Theo đó, Goldman Sachs kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong quý IV năm 2020 thay vì quý I.

  Nhập khẩu của Trung Quốc từ Mỹ giảm 28%


  Trung Quốc đã xuất bản một số dữ liệu về thương mại để kết thúc quý đầu tiên, theo đó: Xuất khẩu của Trung Quốc đã tăng trở lại mức cao nhất trong 5 tháng vào tháng 3, vượt kỳ vọng và khôi phục niềm tin về đà hồi phục kinh tế.

  Tuy nhiên, nhập khẩu giảm mạnh hơn dự kiến, giảm trong tháng thứ 4 liên tiếp và tương đường với mức giảm được thấy vào tháng 12 năm ngoái.

  Cục Hải quan Trung Quốc chỉ ra rằng tổng thương mại của Trung Quốc với Hoa Kỳ thực sự sụt giảm 11% trong quý đầu tiên, chủ yếu đến từ sự sụt giảm 28% kim ngạch hàng nhập khẩu từ Mỹ.

  Trong tháng 3, hàng nhập khẩu của Trung Quốc từ Hoa Kỳ đã giảm 21%, trong khi xuất khẩu lại tăng thêm 10,6%. Mặc dù một số nhà phân tích nhận xét rằng dữ liệu này có thể bị ảnh hưởng bởi tính thời vụ, nhưng nó gây ấn tượng rằng tình trạng thương mại hiện tại đang diễn ra theo hướng không có lợi cho Mỹ.

  Các đồng tiền rủi ro như AUD và NZD đã phản ứng khá tốt với tin này.

  Liệu tiếp tục có bất ngờ từ dữ liệu Mỹ?


  Lịch tin trống vắng nên dữ liệu tâm lý người tiêu dùng sẽ thống trị lịch kinh tế hôm nay, và theo dự kiến nó sẽ suy yếu.

  Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Michigan xuất bản lúc 9:00 pm dự kiến sẽ giảm xuống 98,1, sau hai tháng liên tiếp đạt được mức tăng vượt kỳ vọng. Và nếu tiếp tục làm được điều bất ngờ như phiên hôm qua, có thể chúng ta lại thấy được “những đàn bò” khác ở đồng Usd.

  Cuối tuần nên giao dịch nhè nhẹ thôi nhé anh em, nhớ SL cẩn thận để cuối tuần bớt suy nghĩ! :)

  Chúc anh em buổi tối vui vẻ!

  Nguồn: Investing
   
  Xem thêm

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

Bình luận mới nhất

 • Đang tải...
  Đang tải...