1. Tiêu điểm phiên Mỹ 13/3 - Ngày thứ 3 có bão

  13/03/2018
  1,939 lượt xem
  Hôm nay tiêu điểm dữ liệu sẽ thuộc về đồng USD với các báo cáo quan trọng trước thềm tăng lãi suất. Bên cạnh đó, các tin chính trị - thương mại vẫn gây nhiều tác động cho thị trường forex.

  1. Trung Quốc lên tiếng về thuế thương mại


  Trong bài đăng sáng nay, Trung Quốc thể hiện lập trường của họ đối với kế hoạch thuế của Tổng thống Trump khi gọi nó là thảm hoạ và khả năng gây ra chiến tranh thương mại sẽ là một điều cực kì không tốt cho tình hình thương mại toàn cầu. Căng thẳng từ các nước lớn về vấn đề này vẫn sẽ là chủ đề lởn vởn trên thị trường trong tuần này, các tin tức quan trọng sẽ gây tác động mạnh đến các đồng tiền, đặc biệt là USD.

  2. Hai tin lẻ của bảng Anh và đô la Canada


  Hai tin của GBP và CAD đều là tin được đánh giá có mức tác động cao. Lúc 6:30 PM, bảng Anh sẽ có thông cáo dự báo mùa xuân, dự báo này là các dự báo về tình hình kinh tế lạm phát, do đó sẽ ảnh hưởng về mặt định hướng trong thời gian tương đối dài cho đồng GBP.

  Lúc 9:15 PM, chúng ta có bài phát biểu của Poloz, thống đốc ngân hàng trung ương Canada. Tuy Canada gần đây không có biến đổi trong chính sách tiền tệ, các nhận xét tích cực hoặc tiêu cực của ông cũng sẽ tác động tương tự đến đồng CAD.

  3. Tiêu điểm báo cáo lạm phát của USD


  Báo cáo CPI lõi và chỉ số giá tiêu dùng CPI lúc 7:30 PM dự đoán sẽ tạo sóng cho USD. CPI lõi tháng 2 dự kiến giảm nhẹ từ 0.3% xuống 0.2%. Tuy nhiên, chỉ số giá tiêu dùng CPI (cộng thêm ngành ô tô) thì lại dự kiến giảm mạnh hơn nữa, từ 0.5% xuống còn 0.2%. Điều này có nghĩa lạm phát sẽ chậm lại một chút nếu đúng kỳ vọng. Kịch bản đẹp nhất cho USD là con số có thể giữ nguyên hoặc tăng nhẹ.

  P/s: Like nếu thấy bài viết hữu ích cho bạn nhé!

  Xem thêm:

  >>Chứng khoán Mỹ lại chịu áp lực giảm vì thuế thép, nhôm

   
  Đang tải...
Đang tải...