1. Tiêu điểm phiên Mỹ 14/01 – Xuất khẩu của Trung Quốc xuống mức thấp nhất trong 2 năm

  Tiêu điểm phiên Mỹ 14/01 – Xuất khẩu của Trung Quốc xuống mức thấp nhất trong 2 năm
  14/01/2019
  731 lượt xem
  Mời anh em điểm qua vài tin cơ bản cho phiên Mỹ 14/01.

  Xuất khẩu của Trung Quốc xuống mức thấp nhất trong 2 năm


  Xuất khẩu của Trung Quốc bất ngờ giảm mạnh nhất trong 2 năm vào tháng 12, trong khi nhập khẩu cũng chung cảnh ngộ, điều này đã cho thấy sự yếu kém hơn nữa trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và sự suy giảm nhu cầu của thế giới.

  Xuất khẩu tháng 12 của Trung Quốc bất ngờ giảm 4,4% so với một năm trước đó, với nhu cầu ở hầu hết các thị trường lớn đều suy yếu. Nhập khẩu cũng giảm mạnh 7,6% - mức giảm lớn nhất kể từ tháng 7/2016.

  Những con số đáng thất vọng này đã làm tăng thêm mối lo thuế quan, và đã bắt đầu gây tổn thất nặng nề cho các chính sách hỗ trợ kinh tế của Trung Quốc.

  Một điểm đáng chú ý khác đó là thặng dư thương mại với Hoa Kỳ năm 2018 đã đạt con số lớn nhất và điều này có thể khiến Tổng thống Donald Trump “tăng nhiệt” đối với Bắc Kinh trong tranh chấp thương mại.

  Do các vấn đề trên, những đồng tiền chịu ảnh hưởng mạnh từ Trung Quốc như AUD và NZD có thể sẽ không giữ được đà tăng hiện tại, các đồng tiền trú ẩn như JPY sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

  Những nỗ lực cuối cùng của bà May


  Thủ tướng Anh Theresa May sẽ nỗ lực để thuyết phục các nhà lập pháp đối lập ủng hộ thỏa thuận Brexit của bà, đồng thời cảnh báo rằng việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu hiện đang gặp nguy hiểm.

  Bà May sẽ đưa ra tuyên bố trước quốc hội vào lúc 10:30 pm (giờ VN) trước khi các nhà lập pháp tiếp tục tranh luận về thỏa thuận Brexit của bà, Sky News đưa tin.

  Con đường tương lai của Brexit là không chắc chắn vì quốc hội có khả năng bác bỏ thỏa thuận của bà May vào ngày mai. Các kết quả có thể bao gồm: một thỏa thuận có được vào phút chót, Anh chấp nhận rời đi trong hỗn loạn, một cuộc trưng cầu dân ý mới hoặc sẽ ở lại khối. Nhưng như bài viết buổi chiều có đề cập, khả năng cao nhất sẽ là thỏa thuận bị bác bỏ và chính phủ yêu cầu gia hạn điều 50, anh em có thể xem lại theo link bên dưới.

  >> Kịch bản nào cho đồng Bảng vào ngày biểu quyết – Liệu có sự bất ngờ nào khác?
  -----
  Nguồn Investing

  P/s: Mình thấy có một số anh em không ủng hộ phân tích cơ bản, nói rằng khi đọc được tin thì sự đã rồi, điều này hết sức bình thường vì vốn dĩ phân tích cơ bản phức tạp hơn rất nhiều so với việc chỉ đọc một mẩu tin rồi mua/bán, nó cần quá trình dài nghiên cứu trước khi có thể ứng dụng, bản thân mình cũng đang nỗ lực rất nhiều để học hỏi, mong anh em tiếp tục ủng hộ các topic PTCB của mình cũng như của các anh em khác để cùng nhau tiến bộ!

  Happy trading,
   
  Xem thêm
  Chỉnh sửa cuối: 14/01/2019
  Đang tải...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. an..hy

  an..hy

  1,289
  1,409
  ah vầng đang bắt đầu với tài liệu phiên bản tiếng việt của Kathy Lien.... ptcb khó nhưng nghe 1 ai đó trên này nói nếu muốn lãi gấp 2 3 lần số lỗ thì phải biết phân tích cơ bản
   
 3. Anh Ka

  Anh Ka

  934
  1,040
  PTCB rất khó

  Nó giúp mô phỏng và định hình vị trí hiện tại
  Tránh nhầm lẫn với các nhiễu giá, biến động tạm thời
  Từ đó phán đoán tương lai và phản ứng với các điều kiện của thị trường.
  Nó là một phần không thể thiếu trong Trading.
  Không phải ai cũng có thể
  Và cũng
  Không phải ai cũng yêu PTCB !

  Chỉ có một mình anh @Bianas mới có thể.
   
 4. Polo

  Polo

  8
  5
  Mình ủng hộ và like các bài viết PTCB của Bianas. Thanks a lot
   
  Bianas bài này.
 5. ủng hộ bác :cool::cool:
   
  Bianas bài này.
 6. Bianas

 7. Bianas
 8. 1,647
  11,069
  Anh Ka bài này.
 9. Tin cứ xấu và giá nó cứ tăng là sao???
   

Bình luận mới nhất

 • Cybertron trong Thị trường phái sinh VN30 8 Xem / 7 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...