1. Tiêu điểm phiên Mỹ 15/3 – Dầu đạt mức cao mới của năm nhờ dự báo nhu cầu tăng – CAD hưởng lợi

  Tiêu điểm phiên Mỹ 15/3 – Dầu đạt mức cao mới của năm nhờ dự báo nhu cầu tăng – CAD hưởng lợi
  15/03/2019
  533 lượt xem
  Mời anh em điểm qua vài tin cơ bản cho phiên Mỹ cuối tuần ngày 15/3.
  -----

  Dầu đạt mức cao mới của năm nhờ dự báo nhu cầu tăng – CAD hưởng lợi


  Vào hôm nay giá dầu đã thiết lập mức cao mới của năm khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự báo nhu cầu về dầu sẽ mạnh hơn và cho rằng thị trường có thể thiếu hụt ngay trong quý II năm nay.

  Theo cơ quan này, có thể có một sự dư thừa nhẹ trong quý đầu tiên, nhưng dự kiến sẽ thiếu hụt khoảng 500,000 triệu thùng mỗi ngày trong ba tháng tới.

  Và tất nhiên dự báo này đã đóng góp không nhỏ cho sự mạnh lên của đồng CAD – quốc gia có nền kinh tế phụ thuộc lớn vào dầu.

  Liệu bà May có đang lên kế hoạch cho sự thất bại lần 3…


  Sau những ngày sóng gió, đồng Bảng đang ổn định để chuẩn bị cho cuộc bỏ phiếu lần 3.

  Thủ tướng Theresa May có kế hoạch yêu cầu quốc hội Anh bỏ phiếu lần 3 về thỏa Brexit đã bị thất bại nặng 2 lần trước vào Thứ Tư tuần sau vì cho rằng việc gia hạn có thể gây tổn hại niềm tin vào nền dân chủ của nước này.

  Có thể sẽ bà sẽ gắng thuyết phục những “người Brexit khó tính” trong chính đảng của mình rằng thỏa thuận mà cô ấy ký với EU là lựa chọn duy nhất.

  Hầu hết các nhà phân tích tin rằng mặc dù trễ hẹn nhưng thỏa thuận của bà là kết quả rất có thể.

  Mặc dù kịch bản ‘no-deal’ đã bị Quốc hội Anh từ chối, nhưng đó vẫn là một ‘lựa chọn mặc định’ khi mà EU đã nói rằng họ sẽ không chấp nhận mặc cả nữa. Điều đó làm cho thỏa thuận mà May đang cố gắng được thông qua ở Nghị viện là một lựa chọn: “có nó hoặc không có gì cả”. Và thực tế cũng cho thấy các nhà làm luật Anh không muốn một kịch bản rời đi mà không có kịch bản nào trong tay.
  -----
  Nguồn Investing

  Mời bác @kevinng vào luận xem việc tăng giá của dầu này có hỗ trợ CAD lâu dài không vì nó đang retest mô hình vai đầu vai trên khung daily, nếu tiếp tục mạnh lên có thể sẽ quay lại xu hướng giảm. Mời các anh em khác cùng vào góp vui nữa nhé!

  Cảm ơn anh em!
   
  Xem thêm
  Bùi Sơn, lepat and Nguyen trong hoc bài này.
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

Đang tải...

Brokers cho Trader Việt Nam

Đang tải...