1. Tiều Phu Xuống Núi

  Tiều Phu Xuống Núi
  06/01/2019
  8,741 lượt xem
  - Mình xin chào tất cả ACE Trader !
  - Nhân dịp năm mới TP ( Tiều Phu ) sau một thời gian lên núi ở ẩn đốn củi mưu sinh nhưng ngày đêm vẩn thao thức có ngày trở lại chiến trường sát cánh cùng ACE chiến đấu với Ngài Thị Trường nên quyết định xuống núi làm dân buôn nhé các bạn .
  - Trên đây thì kiến thức kinh nghiệm AE đã chia sẻ nhiều rồi nên mình không nói nhiều về hệ thống giao dịch của mình mà chỉ chia sẻ cách vận hành xây dựng và một ích cảm nhận của riêng mình về thị trường mà thôi .
  - Bên cạnh đó là chia sẻ điểm vào lệnh và các tín hiệu khu vực các cặp tiền hàng hóa có thể sắp đảo chiều .
  A. Cảm nhận về thị trường + cách xây dựng vận hành 1 hệ thống giao dịch
  - Thị trường này ai củng biết nó khó khăn như thế nào rồi đúng không các bạn ( người thành công chiếm chưa đến 10% ) Lợi nhuận các quĩ đầu tư lớn trên thế giới thành công ổn định củng không hơn 30% / năm > vậy nên trước hết các bạn phải nhận thức được mức độ rủi ro và kỳ vọng lợi nhuận phù hợp > vì 1 hệ thống có tốt đến đâu mà quản lý vốn không tốt thì củng không phát huy hiệu quả được.
  - Hệ thống có lúc đúng lúc sai là chuyện bình thường > vì vậy phải tuân thủ khối lượng và mức độ thua lổ làm sao trụ vửng được những lúc khó khăn nhất > thua 10 hay 20 trận liên tiếp vẩn chỉ mất tầm 15% tài khoản trở lại thì cơ hội làm lại vẩn còn ( rủi ro tối đa cho 1 chiến lược là 1.5% / vốn )
  - Có tầm nhìn dài hạn và tin tưởng vào hệ thống giao dịch của mình ( liên tục nâng cấp những điểm còn yếu ) tránh rơi vào tình trạng lao vào vòng xoáy tăng khối lượng gấp gở thì sẻ sớm trở thành con bạc > tập trung vào tính hiệu quả của hệ thống chứ không nên tập trung vào yếu tố tiền bạc sẻ dể phá hủy tất cả trong 1 quyết định ăn thua .
  - Hệ thống cần ít nhất 2 yếu tố công cụ để có sự xác nhận tín hiệu và tâm lý sẻ tự tin hơn nhưng củng khống quá nhiều hơn 5 yếu tố sẻ gây nhiểu loạn tâm lý vì các công cụ rất ít khi cho cùng 1 tín hiệu vào 1 thời điểm nào đó ( 1 đôi đủa + 1 cái muổng là đủ để dùng rồi )
  - Chọn xu hướng chủ đạo các khung thời gian lớn thì tín hiệu sẻ ít bị nhiểu hơn ( H4 , D1 là hợp lí ) điểm vào lệnh thì M15 , H1
  - Hiệu quả 1 hệ thống tốt thì hiệu suất lệnh thắng tầm 50% trở lên và tỷ lệ rủi ro / lợi nhuận thì từ 1 : 1.5 trở lên > tùy vào cặp tiền + điều kiện thị trường + các khung giao dịch mà có mức đặt điểm dừng lổ , chốt lời phù họp ( mình chọn trung bình điểm dừng lổ 28 pip và chốt lời 40 pip )
  - Phải tìm hiểu rỏ biên độ , thời điểm từng cặp tiền bạn giao dịch để có mức dừng lổ , chốt lời hợp lí ( dừng lổ bạn có thể nhìn thấy tính toán được nhưng điểm chốt lời là chuyện của tương lai và kỳ vọng nên phải linh hoạt )
  - Người thầy tốt nhất hiệu quả nhất chính là Ngài Thị Trường vì vậy bạn nên tự tìm hiểu các công cụ nào mình thấu hiểu cách vận hành nhất để xây dưng nên một hệ thống giao dịch cho riêng mình và phải tin tưởng vào chính mình chứ không vì 1 chiến lược của ai khác gây ảnh hưởng quyết định của bạn ( chính bạn phải chịu lấy trách nhiệm của chính mình )
  - Từ ý tưởng , cảm nhận và xây dựng hệ thống đến thực tế vận hành là cả 1 quá trình khó khăn cần thời gian để đạt đến kết quả kỳ vọng nhưng tối thiểu bạn phải biết được mình đang làm gì nhé các bạn .
  - Trên đây là 1 ít chia sẻ của mình và trong thời gian tới ngẩu hứng đên đâu mình sẻ chia sẻ thêm nhiều hơn vầ cảm nhận riêng của mình về thị trường nhé các bạn > mình rất chào đón ACE cùng chia sẻ chiến lược để chúng ta cùng tham khảo trước khi bước vào 1 trận chiến nào đó.
  B . Chia sẻ chiến lược và dự đoán khu vực có khả năng đảo chiều
  - Mình thường vào lệnh theo tín hiệu xác nhận của thị trường thì vào ngay luôn nên sẻ cập nhật lên trước và sau khi vào tầm 15 đến 30 phút > nếu có thêm thời gian mình sẻ chia sẻ cách vào lệnh.
  - Bắt đầu tuần sau mình sẻ xuất binh cho vận hành 1 hệ thống mà mình tâm đắc nhất nhé
  - Sẻ có tổng kết hàng tuần kết quả để xem tính hiệu quả sẻ được tuân thủ và cải thiện như thế nào
  - Hiện tại trong năm 2018 kết quả của mình là rất tích cực về mặt phát triển tìm nhân tố để vận hành hệ thống nhưng hiệu quả về mặt tiền bạc thì tài khoản từ 1000 thì bây giờ còn 365 u nhé các bạn ;) nên mình vào khối lượng mini 0.01 và để xem khi nào hết khoản này thì sẻ bổ sung thêm sau > đến khi mình hoàn thành có lợi nhuận ổn định sẻ xem xét tăng vốn sau.
  - Chúc các bạn năm mới 2019 sẻ đạt được kế hoạch mục tiêu và chốt lời nhiều hơn chốt lổ nhé :)
  Darwinex.
   
  Phương pháp giao dịch breakout với đồ thị Point...
  10 nguyên tắc cốt yếu trong giao dịch với đồ thị...
  Tại sao Trader mới không nên giao dịch scalping?
  Một số yếu tố để có cú giao dịch Breakout đầy hiệu...
  Học Price Action | Hướng dẫn đọc hành động giá qua...
  Cách tránh những cú bẫy giá trong thực tế trading...
  Những giai đoạn "đau khổ" phải trải qua trước khi...
  Các bước giao dịch Quyền Chọn Nhị Phân cho người...
  Đang tải...

  [QC] - THÔNG TIN TỪ NHÀ TÀI TRỢ

 2. DuongHuy

 3. DuongHuy
 4. 16,196
  90,517
  Chúc bác Tiều thuận buồm xuôi gió.
  Nhớ đốn thị trường, đừng đốn anh em nhé bác Tiều
   
 5. có biết đốn củi k
   
  XÀ BENGTiều Phu bài này.
 6. - Thanks Mr.
  DuongHuy
   
 7. - Cho mình xin 1 it thời gian để trả lời bạn No SL Trading nhé ! mình tin là sẻ đốn được ít củi ;)
   
  No SL Trading bài này.
 8. Nickname ấn tượng, viết lách bài bản, như một số topic mới mở gần đây.
  Sẽ xem bác làm ăn thế nào?
   
  Tiều Phu bài này.
 9. - Thanks bạn quocquang ! mình chỉ nghĩ sau viết vậy vì lúc trước 7 hay 8 năm gì đó mình củng có 1 web riêng về lỉnh vực này để chia sẻ với AE nhưng thị trường khó khăn và cảm thấy mình còn non kém nên 3 năm sau đó mình không làm nữa mà lang thang giao lưu với AE thôi.
  - Có một thực tế bạn có thể thấy ngay là mình vẩn thua đều đều và như nhiều AE vẩn có niềm đam mê niềm tin có ngày làm chủ được chính mình và đốn được ít củi sửi ấm cho mùa đông ấm áp ;)
   
 10. Gửi Tiều Phu
  …và một số anh em khác đang mở các topic cá nhân!

  Có một thực tế là động lực và mục đích khi anh em mở topic rất trong sáng, đàng hoàng và xác định rõ ràng, tuy nhiên sau một thời gian có một số vấn đề.

  1.Bị nhiều comment với tính chất khiêu khích, tiêu cực làm chệch hướng, nội dung và mục đích ban đầu;

  2.Chán, nói thẳng ra là không còn nhiệt huyết ban đầu, bắt đầu viết linh tinh;

  3.Chủ thớt bị một tác động nào đó khách quan từ bên ngoài (bận với cs riêng và cv), hoặc bị drawdown, không duy trì được;

  Tôi thì tôi mong Tiều Phu cũng như các anh em đã mở ra topic thì tiết kiệm tài nguyên của forum cũng như cái cách các bạn tiết kiệm tiền trong tài khoản trading của các bạn vậy.

  Viết bài cũng nên “lâu lâu són một tý”, vừa “giữ hàng”, vừa giữ khách xem, cái gì ăn nhiều quá cũng ngán, văn hay nhưng nhả mãi cũng hết.

  Còn tôi nói luôn đây, trúng ai thì trúng, có topic mở mấy ngày mà phình ra mấy chục trang, chán bm, đọc không có một tý nội dung gì khúc chiết, không đọng lại một tý gì, toàn nâng bi, hấng bô, lời hay ý đẹp; cái hay chắc cũng có, nhưng bị ném đá thành ra chủ thớt viết kiểu mập mờ/tiêu cực, 1 là cãi cùn và cay cú, 2 là biết câu trả lời nhưng không biết cách diễn đạt…rồi thành ra là kiểu viết của “thánh nhân”.

  -----cuối cùng tôi không hiểu topic nó là cái gì luôn.

  Chúc Tiều Phu TRADING và anh em traderviet với tinh thần chia sẻ đầu năm gặp nhiều may mắn, thuận lợi!
   
 11. đổi nick cho phong thuỷ chút thành: "Người trồng cây" chẳng hạn...chứ cây cối giờ cũng ít nên đốn chắc cũng khó heheheh
   
  thangcoTiều Phu bài này.
 12. quocquang nói đến topic của mình ah quocquang ??? :)))
   
  Haodragon bài này.
 13. Em bán nươc mía. Lót dép chờ anh Tiều có đốn mía thì em xin ít về say ra bán.
  Chúc năm mới anh Tiều có cái Rìu thật bén để hành nghề.
   
  Tiều Phu bài này.
 14. OH YEAH,
  Mình có vẻ hiểu nhau hơn rồi đấy

  :mad:
   
 15. Ù hôm nay có cao nhân hạ sơn, tiểu nhân xin chầu ở chân núi để thỉnh giáo. Nghe lời lẻ của ngài ắc hẳn không phải làm người phàm rồi.
   
  Tiều Phu bài này.
 16. - Thanks bạn QuangQ16
  - Thanks bạn lovetrader ( ngày trước mình có nick yahoo như bạn bây giờ ) :)
  - Lưu ý giúp thì trường rất khó khăn nên dù cho cao nhân 10 hay 20 năm trên núi xuống mà chưa đắc đạo thì củng bị đá lên núi như thường bạn nhé ( mình chỉ mới tuyển được các cầu thủ ưng ý theo ý đồ chiến thuật thôi nên cần thời gian vận hành mới đi đá giải được nhé ;) )
   
 17. - Lần này không xong thì năm sau tái xuất với nick mới là người đốt củi :)
  - Sẳn đây mình chia sẻ với AE là mổi khi làm sai và tài khoản sụt giảm quá 15% thì mình thường tạo tk khác ( sẻ giúp bạn tránh cay cú gấp gở mà làm lại theo kế hoạch tốt hơn )
   
 18. Có cơ hội bác Tiều Phu múa vài đường rìu búa cho ae mãn nhãn nhé.. Chúc Bác năm mới đốn thật nhiều “ củi” nhé.
   
  Tiều Phu bài này.
 19. Bác đốn củi ở Đông Lào à ? Viết sai chính tả nhiều quá. Thanks anw .
   
  Tiều Phu bài này.
 20. TrangCo

  TrangCo

  409
  323
  Còn người 10%/tháng thì nhiều như chó chạy ngoài đồng.
  Vụ "tầm nhìn dài hạn" cũng không khả thi vì đa phần là chơi, nhưng lại mong kiếm thu nhập. Trong khi đáng ra phải có thu nhập đã, dư tiêu mới đầu tư. Cứ tưởng bắt tiền làm việc, ăn no ngủ kĩ, ngờ đâu bị nó bắt ôm màn hình, mất ăn mất ngủ, riết nhìn như con khô mực.
  Chung qui lại là lười, thì đi đường nào cũng cụt.
   
 21. Tonyz

  Tonyz

  135
  278
  Nói sợ các bác cười chứ, đọc được 10 dòng đầu tiên, thì lần đầu e đọc, e chỉ lướt tìm thử bác ấy có dùng dấu ngã không rồi mới đọc lại. :p
   
  Tiều Phu bài này.
 22. Nhận diện xu hướng phiên Á ÂU : xem giá tốt thì vào
  - GOLD : SELL
  - EUR/JPY : BUY
   

Bình luận mới nhất

 • Quanbinh trong Trao Đổi về Broker 831 Xem / 14 Trả lời
 • Vũ Vương trong Thị trường phái sinh VN30 106 Xem / 1 Trả lời
 • Đang tải...
  Đang tải...