1. Tin tức có còn giá trị nếu bạn chỉ sử dụng supply demand để giao dịch thị trường?

  Tin tức có còn giá trị nếu bạn chỉ sử dụng supply demand để giao dịch thị trường?
  11/02/2018
  3,265 lượt xem
  Khi công nghệ còn chưa tiến bộ và thông tin không cập nhật nhanh như ngày hôm nay, các Trader tin rằng chỉ ai có trong tay tin tức mới có thể chiến thắng thị trường. Để có được thông tin, người ta tìm đủ mọi cách: đọc báo, nghe radio, tìm đến sàn giao dịch để nghe ngóng thông tin từ những người xung quanh. Việc người ta cố gắng giải thích tin tức cho một hành vi thị trường (sau khi tin xuất hiện) dễ khiến Trader cảm thấy thỏa mãn, nhưng ít ai biết thị trường cực kỳ phi lý trí. Chuyên gia phân tích có thể giải thích đúng thị trường trong thời điểm này, nhưng lặp lại điều đó trong tương lai có còn đúng hay không, chẳng ai biết được. Một số nghiên cứu thậm chí còn chứng minh khả năng dự đoán của các chuyên gia phân tích còn thấp hơn... một chú khỉ.

  tin-tuc-co-con-gia-tri-neu-ban-chi-su-dung-supply-demand-de-giao-dich-thi-truong-traderviet-1.

  Vậy bạn có nên tôn trọng tin tức nữa hay không? Thực ra là có, nhưng nó không như bạn nghĩ. Bạn có thể không cần quan tâm số liệu tin tức thông báo điều gì về thị trường. Và dù cho bạn có biết, bạn cũng không đủ nhanh để phản ứng kịp với thị trường vì tốc độ di chuyển của giá trong tin quá nhanh. Hơn nữa, cố gắng trade theo tin chỉ làm bạn gia tăng rủi ro do trade đuổi theo thị trường mà không biết giá sẽ đi về đâu. Tóm lại, bạn cần chờ xem cách giá phản ứng sau tin, đó mới là lúc mà bạn nên trade.

  tin-tuc-co-con-gia-tri-neu-ban-chi-su-dung-supply-demand-de-giao-dich-thi-truong-traderviet-2.

  Trong rất nhiều trường hợp, chúng ta biết rằng tin tức xuất hiện nếu có tín hiệu tích cực sẽ thúc đẩy giá của loại tài sản tăng lên, ngược lại tin xấu sẽ khiến giá giảm. Nhưng trò trading với tin tức không đơn giản như vậy. Giá có thể xuất hiện những cú bẫy, thậm chí có khả năng đảo chiều dù tin tức chỉ cho phép bạn trade theo một hướng.

  Một ví dụ gần đây trên thị trường vào thời điểm ra tin NFP có thể lý giải cho điều này: phản ứng đầu tiên của thị trường là tăng mạnh khi có tín hiệu tích cực ban đầu từ tin NFP. Tuy nhiên, khi giá tăng nhanh về vùng cung mà trước đó từng có đợt giảm giá mạnh trước đây (vùng được đánh dấu màu vàng trên chart), giá rút bóng, hình thành đuôi nến và đảo chiều.

  tin-tuc-co-con-gia-tri-neu-ban-chi-su-dung-supply-demand-de-giao-dich-thi-truong-traderviet.

  Con số chính xác mà tin NFP đưa ra gây sự thất vọng vì dự báo việc làm chỉ 148,000, thấp hơn so với kỳ vọng của các chuyên gia phân tích. Nhưng thật ra bạn cũng không cần quan tâm đến số liệu đó, bài học rút ra ở đây đó là: ngay cả nội dung chính xác khi tin tức xuất hiện cũng bị thị trường từ chối, cái quan trọng bạn cần biết là thời điểm mà tin tức xuất hiện. Lợi dụng hành vi giá phản ứng sau tin, và xem cách nó tác động đến các vùng đảo chiều tiềm năng như supply demand, bạn sẽ có cơ hội giao dịch thị trường sau tin. Câu hỏi cuối cùng chúng ta cần giải quyết đó là: làm thế nào bạn xác định được những cấu trúc như vậy trước thời điểm tin tức xảy ra? Mình sẽ để dành câu trả lời này ở một bài viết khác nhé ;)

  Xem thêm

  >> Trading với công cụ đo lường khối lượng giao dịch và tâm lý thị trường

  >> Traderviet học được gì từ kỳ tích U23 Việt Nam?

  Theo Fxstreet
   
  Đang tải...
 2. Thiệt đây là điều e cũng băn khoăn và backtest lại nhiều thì phát hiện cũng giống bác, giờ có thêm bài này nên chắc hơn. Tin tức giống như liều thuốc kích thích để giá chạy nhanh hơn và giá có thể thuận theo tin tức hoặc ngược tùy theo vùng giá và mô hình giá ở đó, giống kiểu bigboy đang tích lũy lệnh bán mà có tin tức tốt thì chỉ giúp nó tích lũy nhanh hơn, và khi tích lũy đủ r thì nó thỏa mái đẩy giá đi.
   
 3. thienpt

  thienpt

  280
  137
  Theo kinh nghiệm của mình thì tin ra thì ra chứ vẫn thuận theo SD. SD xịn lắm k thể đùa đc đâu :)
   
 4. Hóng bài tiếp của bác
   
Đang tải...