1. Tin tức kiểu này thì tới Nonfarm chắc usd còn bay cao nữa
  6/10/16
  808 lượt xem
  Hôm qua, chúng ta có 2 tin khá quan trọng từ Mỹ giúp đoán định khả năng cho nonfarm - Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ - vào thứ 6 này. Hai tin đó là Bảng lương ADP và ISM Dịch vụ - ISM Non-manufacturing. Trước tiên, hãy cùng xem kết quả:

  upload_2016-10-6_6-40-13.
  Bảng lương ADP hơi xấu chút xíu khi không được như dự báo. Con số thực tế là 154k.

  Tuy nhiên, ấn tượng nằm ở ISM dịch vụ - ISM Non manufacturing - khi con số thực tế đạt đến 57.1, vượt xa dự đoán là 53.1. Đây là con số ISM Dịch vụ lớn nhất trong năm nay. Quan trọng hơn, thành phần việc làm của chỉ số này tăng lên mốc 57.2 từ mốc cũ 50.7. Thành phần này có mối tương quan thuận với chỉ số Nonfarm, vì vậy, nếu nó tăng mạnh như vậy thì khả năng Nonfarm tốt là điều có thể.

  Trước đó vài ngày, chúng ta có con số ISM Sản xuất - ISM Manufacturing - cũng khá ổn

  upload_2016-10-6_6-45-41.
  Như vậy là cả 2 lĩnh vực đầu tàu của Mỹ là Sản xuất và Dịch vụ đều khả quan trong tháng vừa qua. Thị trường bắt đầu mơ tưởng đến 1 nonfarm tốt đẹp.

  Những người lạc quan còn nghĩ xa hơn, họ mơ về một cú tăng lãi suất của FED ngay vào tháng 11 này, chứ chả cần phải đợi tới tháng 12. Tuy nhiên, kèo này khá khó vì nó ngay trong thời điểm bầu cử Tổng thống Mỹ, chỉ trước có vài ngày. Vì vây, khả năng FED tăng lãi suất vào tháng 12 coi bộ vẫn hợp lý hơn.

  Nhìn chung, tin tức đang hỗ trợ tốt cho đồng usd.
   
  Đang tải...
Đang tải...