1. Tình huống nào thì Trader nên ngồi ngoài thị trường?
  6/8/16
  1,410 lượt xem
  Không phải lúc nào cũng “hùng hục” nhảy vào tham chiến thì mới là Trader hay. Đôi khi, ngồi ngoài lại là giải pháp tốt nhất trong một trận chiến với market. Cứ bình tĩnh kiên trì ngồi chờ thời cơ tốt nhất thì mới là Trader ngon.

  Vậy trong tình huống nào thì nên ngồi ngoài? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra vài tình huống

  1. Bạn đang không “đồng điệu” với thị trường

  Hãy thừa nhận điều này. Đôi khi có những ngày chúng ta không đạt phong độ cao và thị trường toàn chạy ngược hướng với những gì chúng ta phân tích và nhận định.

  Trong những thời điểm như vậy, tốt nhất cứ nghĩ là các trader khác đang trade ẩu và thị trường đang bậy bạ đi, như vậy sẽ đỡ áp lực cho chúng ta.

  Thực ra thì chúng ta cũng cần thừa nhận rằng chúng ta cũng đang có sai sót ở đâu đó và cần phải lui lại 1 bước, đánh giá lại thị trường và những quyết định trade của mình. Đừng để sự kiêu hãnh chiếm chỗ của sự kiên nhẫn.

  Tốt nhất hãy ngồi yên 1 lúc và ngưng trade, hoặc nghỉ hẳn 1 ngày. Đến khi bắt đầu lại, hãy xem liệu chúng ta có kết nối được với thị trường chưa.

  2. Bạn đang trong 1 chuỗi lệnh lỗ

  Thường thì đây là kết quả của trường hợp bạn mất sự đồng điệu với thị trường (đã nói ở trên). Nếu bạn vẫn kiên quyết là phân tích của mình là đúng và thị trường đang sai, kết quả có thể là bạn sẽ lỗ thêm. Đây cũng có thể là bạn đang có một quy trình quản lý rủi ro nghèo nàn hoặc đang có một chuỗi trade quá tệ.

  Trong trường hợp này, cần ngừng lại và đánh giá các trade mình đã trade xem bị sai chỗ nào. Bên cạnh đó, có một nhật ký giao dịch sẽ giúp bạn xác định xem sai lầm nằm ở đâu và làm thế nào để sửa nó.

  Tìm hiểu về nhật ký giao dịch tại đây : Cách tạo Nhật ký giao dịch cho Trader

  3. Có nhiều sự bất định ở phía trước.

  Điều này xảy ra với các trader thích trade tin. Chúng ta xem lịch thông tin kinh tế mỗi ngày không có nghĩa là chúng ta trade vào thời điểm ra tin, mặc dù lúc đó có thể có sóng lớn.

  Nếu muốn trade tin, trước tiên bạn cần phải nghiên cứu và quan sát tin đó. Bạn đã chú tâm đến những kịch bản khác chưa? Bạn sẽ quản lý cái trade của mình trong trường hợp những kịch bản khác nhau diễn ra như thế nào? Đã có những sự kiện tương tự xảy ra trong quá khứ chưa và nếu có, giá cả phản ứng ra sao?

  Nếu bạn không thể trả lời các câu hỏi trên, hoặc bạn không thoải mái khi “ôm” lệnh trong các thời điểm ra tin mà giá biến động mạnh, tốt nhất bạn nên ngồi ngoài khi tin ra. Đợi tác động của tin hoàn tất rồi hãy vào theo trade setup mình muốn.

  4. Vào lệnh khi không có lợi thế

  Nhiều trader thích vào lệnh với những kèo mà có tỷ lệ Lợi nhuận / Rủi ro thấp hoặc khả năng thắng thấp, nhưng họ lại quên mất rằng trading là kiếm lợi nhuận từ các kèo có khả năng thắng cao. Nếu trade như kiểu trên thì khác nào cờ bạc.

  Nếu có những dấu hiệu về PTCB hoặc PTKT mà cho thấy sự thuận lợi không thuộc về mình thì tốt nhất là không trade và đợi kèo ngon hơn.

  Tất nhiên là có trade thì mới có lợi nhuận và tăng cường kinh nghiệm để trở thành trader giỏi, nhưng không có nghĩa là kèo nào cũng vào để lấy cảm giác trade. Đôi khi ngồi ngoài lại tốt cho tinh thần và tài khoản của chúng ta. Đừng lo, còn cả trăm cả ngàn kèo mới sẽ sớm xuất hiện thôi.

  Theo Babypips.com

  Vài lời

  Biết khi nào KHÔNG TRADE cũng quan trọng chả kém khi nào NÊN TRADE. Nếu có đường hướng trở thành trader chuyên nghiệp thì việc học ngồi chờ là điều rất cần thiết.

  Đừng nóng vội và đốt tiền vô tội vạ nhé. Hãy để dành tiền để trải qua ít nhất là 2-3 năm thường xuyên trên thị trường, cho đến lúc có thể bắt đầu kiếm được tiền. Trong giai đoạn ăn học thì càng thua lỗ ít càng tốt.

  Happy trading !!!
   
  • Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Chia sẻ Telegram
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận4
  Đang tải...
 2. Go money

  Go money

  Bài viết:
  122
  Được thích:
  53
  Ngoi ngoai cung chet, ma khong ngoi ngoai cung chet neu phuong phap giao dich khong dat hieu qua tuyet doi.
   
 3. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  7,455
  Được thích:
  25,691
  Ngồi luôn ở ngoài thì làm sao mà chết được
   
 4. thangco

  thangco

  Bài viết:
  1,180
  Được thích:
  1,798
  1;2;3;4
  5. Khi nào hết sạch tiền.
   
 5. Bilary

  Bilary

  Bài viết:
  57
  Được thích:
  61
  Ý bác Go money chắc là không ngồi ngoài thì chết vì hit Stop loss, còn ngồi ngoài thì chết vì : " Đấy đúng như mình đoán, sao lại ko vào cơ chứ!" NUỐI TIẾC.
   
Đang tải...