1. Tổng hợp các chiến lược giao dịch hiệu quả với chỉ báo MACD – Phần 2

  Tổng hợp các chiến lược giao dịch hiệu quả với chỉ báo MACD – Phần 2
  10/08/2017
  6,858 lượt xem
  Tiếp nối phần giới thiệu trước, bài viết này sẽ đề cập chi tiết về các chiến lược giao dịch hiệu quả với chỉ báo MACD, cùng xem đó là gì nhé!

  1. MACD kết hợp với Relative Virgo Index


  Ý tưởng cho sự kết hợp hai chỉ báo này là tìm kiếm sự đồng thuận ở tín hiệu giao cắt của cả hai chỉ báo. Nói cách khác, khi một chỉ báo đưa ra tín hiệu giao cắt, Trader sẽ chờ chỉ báo còn lại ra tín hiệu tương tự. Khi đã hội đủ cả hai, Trader sẽ vào lệnh mua/bán và giữ cho đến khi chỉ báo MACD đưa ra tín hiệu thoát lệnh.

  tong-hop-cac-chien-luoc-giao-dich-hieu-qua-voi-chi-bao-macd-phan-2-traderviet1.
  [Kết hợp tín hiệu từ hai chỉ báo MACD và RVI]

  Hình minh họa phía trên cho ta thấy rõ ý tưởng này, những vòng tròn màu xanh là tín hiệu mua/bán mà hai chỉ báo đưa ra, trong khi vòng tròn màu đỏ là tín hiệu thoát lệnh từ chỉ báo MACD. Ở ví dụ này chúng ta có hai lệnh bán và một lệnh mua.

  2. MACD kết hợp với Money Flow Index (MFI)


  Ở chiến lược này chúng ta sẽ kết hợp tín hiệu giao cắt của MACD với tín hiệu quá mua/quá bán từ MFI. Khi MFI đưa ra tín hiệu quá mua, Trader sẽ chờ thêm tín hiệu giao cắt của đường MACD xuống dưới đường signal, ở trường hợp này Trader sẽ vào lệnh bán. Và ngược lại, khi MFI đưa ra tín hiệu quá bán và đường MACD cắt lên trên đường signal thì sẽ là một lệnh mua.

  tong-hop-cac-chien-luoc-giao-dich-hieu-qua-voi-chi-bao-macd-phan-2-traderviet2.
  [MACD kết hợp với Money Flow Index (MFI)]

  Trên hình minh họa, hai vòng tròn xanh là tín hiệu cho Trader cân nhắc vào lệnh, vòng tròn đỏ là điểm cân nhắc thoát lệnh. Đầu tiên chỉ báo MFI vào vùng quá bán; tiếp sau đó ở chỉ báo MACD, đường MACD cắt lên trên đường signal. Sau khi vào lệnh buy, Trader giữ lệnh đến khi MACD cho tín hiệu bán và khi đó MFI cũng đã vào vùng quá mua.

  3. MACD kết hợp với đường TEMA


  Sử dụng đường Tripble Exponential Moving Anverage (TEMA) với chu kỳ 50 kết hợp với tín hiệu giao cắt của chỉ báo MACD là ý tưởng của chiến lược này. Cụ thể, chúng ta sẽ vào lệnh ở những vùng mà MACD đưa ra tín hiệu giao cắt đồng thời đường TEMA cũng bị giá xuyên thủng.

  Có thể tín hiệu do TEMA đưa ra là khá nhiều, nhưng Trader sẽ dùng MACD đi để loại bỏ bớt những tín hiệu nhiễu. Cùng xem một ví dụ cho lệnh mua.

  tong-hop-cac-chien-luoc-giao-dich-hieu-qua-voi-chi-bao-macd-phan-2-traderviet3.
  [MACD kết hợp với đường TEMA]

  Trader sẽ vào lệnh mua khi nhận được tín hiệu đồng nhất ở cả hai chỉ báo (những vòng tròn xanh). Cụ thể, đường MACD cắt lên trên đường signal và đồng thời giá cũng xuyên thủng đường TEMA từ dưới lên trên báo hiệu một đợt tăng giá tiềm năng. Lệnh đã vào nên được giữ cho đến khi cả hai chỉ báo cùng đưa ra một tín hiệu đảo chiều.

  4. MACD kết hợp với TRIX


  Ở chiến lược số 4 này, chúng ta sẽ kết hợp tín hiệu giao cắt của MACD và tín hiệu giao cắt đường tâm (0) của chỉ báo TRIX. Cụ thể, vào lệnh mua khi đường MACD cắt lên trên đường signal, và TRIX vượt lên trên mức 0; ngược lại khi MACD cắt xuống dưới đường signal và TRIX giảm xuống dưới mức 0 thì vào lệnh bán. Cùng xem ví dụ lệnh mua:

  tong-hop-cac-chien-luoc-giao-dich-hieu-qua-voi-chi-bao-macd-phan-2-traderviet4.
  [MACD kết hợp với TRIX]

  Sau khi vào lệnh mua nhờ hai tín hiệu từ MACD và TRIX (hai vòng tròn xanh), Trader sẽ có hai cách thoát lệnh:
  • Thứ nhất: Trader có thể thoát lệnh ngay khi MACD cho tín hiệu đảo chiều. Đây là một phương pháp thoát lệnh an toàn.
  • Thứ hai: Trader có thể chờ đợi tín hiệu đảo chiều từ cả hai chỉ báo. Đây là một phương pháp thoát lệnh ẩn chứa nhiều rủi ro vì lệnh của Trader phải ở lại thị trường cho đến khi đường TRIX vượt qua mức 0, mà TRIX lại là chỉ báo có độ trễ tương đối lớn. Nhưng bù lại, nếu vào thị trường có trend mạnh, Trader sẽ có một mức lợi nhuận khá tốt.
  Để biết mình phù hợp với kiểu thoát lệnh nào không còn cách nào khác là anh em phải thử và cảm nhận xem cái nào là dành cho mình.

  5. MACD kết hợp với Awesome Oscillator (AO)


  Ở chiến lược cuối cùng này chúng ta sẽ vào/thoát lệnh khi và chỉ khi cả hai chỉ báo đều đưa ra tín hiệu cùng chiều. Với sự kết hợp này, sẽ rất nhiều lúc xảy ra sự không đồng nhất giữa hai chỉ báo, việc của Trader là chờ đợi sự đồng nhất về tín hiệu của chúng.

  Vào lệnh mua khi MACD cắt lên trên đường signal, đồng thời AO vượt mức 0. Vào lệnh bán khi MACD cắt xuống dưới đường signal, đồng thời AO giảm xuống dưới mức 0.

  tong-hop-cac-chien-luoc-giao-dich-hieu-qua-voi-chi-bao-macd-phan-2-traderviet5.
  [MACD kết hợp với Awesome Oscillator (AO)]

  Có thể thấy ở hình minh họa có khá nhiều lần hai chỉ báo đưa ra những tín hiệu đơn lẻ, không đồng nhất. Trader chỉ nên thoát/vào lệnh khi cả hai chỉ báo này cùng đưa ra một tín hiệu.

  Mình vừa giới thiệu đến anh em toàn bộ các chiến lược giao dịch giao dịch hiệu quả với chỉ báo MACD. Tác giả bài viết thì đánh giá cao chiến lược số 1 và 4, đồng thời cho rằng chiến lược kết hợp MACD với TRIX là tương đối rủi ro. Còn với anh em Traderviet thì thế nào, đã có ai sử dụng một trong những chiến lược trên? Cùng đưa ra comment nhé!

  Safe trading!
  Nguồn Tradingsim
  >> Bật mí 5 bí mật giúp bạn giao dịch với đường MA hiệu quả hơn

  >> Triple Exponential Moving Average – Đường trung bình siêu nhanh và cách sử dụng
   
  ĐỪNG Làm Các Điều Này Khi Trade Price Action!!!
  Top 10 Cuốn Sách Về Price Action Nổi Tiếng Nhất
  Giao Dịch Các Cặp Chéo Bằng Price Action, Tại Sao Không?
  Chỉ Báo ATR - Tuyệt Chiêu Mua Đáy Bán Đỉnh Và Lướt Con Sóng Dài
  5 Hoạt Động Phi Giao Dịch Giúp Tăng Hiệu Suất Trading
  5 Bước Sống Sót Trong Tháng Đầu Tiên Giao Dịch Binary Options
  Tỷ Lệ Fibonacci Và Sóng Elliott - Phần 1: Sóng Đẩy
  Một ngày giao dịch Price Action của Nhật Hoài diễn ra như thế nào?
  Chỉnh sửa cuối: 10/08/2017
  tttsfx2018, xanh44 and thangnd.1211 bài này.
  Đang tải...
 2. ban co chi bao MACD HISTOGAM cho minh xin.minh cam on.
   
 3. bác cho em hỏi, bác dùng MFI bao nhiêu ạ, và dùng Trix bao nhiêu ạ?
  Em cám ơn bác!
   
 4. Theo mình thì mỗi trader dùng indicator có tham số của riêng mình ( trải nghiệm ) nên bạn dùng mặc định của nó, nếu không hợp thì tăng hoặc giảm. Chúc vui vẻ.
   

Bình luận mới nhất

 • Thuthuhcm trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 1,597 Xem / 22 Trả lời
 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 9,767 Xem / 561 Trả lời
 • DuongHuy trong Chuyện bên lề 533 Xem / 6 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  OctaFX
  Đang tải...