1. Tổng hợp các indicator tuỳ biến dùng kèm với thẻ tiện tích Tipu Panel

  13/11/2017
  2,295 lượt xem
  Tipu Panel là một indicator công cụ có khả năng hiển thị xu hướng và tín hiệu của một khung thời gian được chọn và luôn luôn được dùng kèm với một hoặc nhiều chỉ báo tùy biến. Bài viết này là tổng hợp các chỉ báo dùng kèm với Tipu Panel. Để cho kết quả tốt nhất thì Tipu Panel luôn là indicator được thêm vào sau cùng sau khi các indicator khác đã được thêm vào chart. Anh em download Tipu Panel tại đây.

  Anh em bấm ngay tại tiêu đề mỗi indicator để xem bài review chi tiết nhé.

  Chỉ báo Tipu Parabolic SAR Panel - Parabolic SAR cho anh em khoái tuỳ biến

  Chỉ báo kỹ thuật Tipu Parabolic SAR Panel là indicator phiên bản tuỳ biến của chỉ báo gốc Parabolic SAR mà anh em đã biết.

  tipu-indicator-traderviet-1.

  Parabolic SAR (Stop and Reverse) là một phương pháp phát triển bởi J. Wilder trong cuốn sách nổi tiếng của ông Các khái niệm mới trong hệ thống phân tích kỹ thuật (New Concepts in Technical Trading Systems). indicator này là một chỉ báo theo trend, được áp dụng khi anh em dùng trailing stop. J. Wilder khuyến nghị nên sử dụng Parabolic SAR để xác định xu hướng, và dùng kèm với một chỉ báo khác như adx (Average Directional Movement Index) để xác định độ mạnh của xu hướng.

  Chỉ báo Tipu CCI - CCI indicator tuỳ biến với hộp công cụ mạnh mẽ

  tipu-indicator-traderviet-2.

  Chỉ số kênh hàng hoá (CCI) là một chỉ báo dao động trong phân tích kỹ thuật do ông Donald Lambert đưa ra vào năm 1980. Chỉ số CCI được dùng để tính toán độ lệch chuẩn thống kê so với mức trung bình. CCI tính toán mức giá hiện tại so với một mức giá trung bình trong một giai đoạn nhất định. CCI có trị số cao khi giá trên mức trung bình và ngược lại. Nó có thể tạo ra những dao động trong mức +100 và -100 và được các Trader ứng dụng trong rất nhiều trường hợp, ba trong số đó là:
  Chỉ báo Tipu Heiken Ashi Panel - Tuỳ biến của Heiken Ashi dành cho Trader ưa hàng Nhật

  tipu-indicator-traderviet-3.

  Nến màu xanh dương là trend đi lên, nến màu đỏ là trend đi xuống. Ví dụ, nếu trong một giai đoạn nhất định có xu hướng đi lên, panel sẽ thể hiện màu xanh cho giai đoạn đó. Indicator sẽ cho anh em thấy một thông báo tín hiệu “buy” sau khi một nến đổi màu từ đỏ sang xanh. Tốt hơn hết là anh em nên tham khảo thêm tín hiệu của một khung thời gian khác và từ các indicator khác để cho chắc ăn trước khi vào lệnh nhé.

  Chỉ báo Tipu MACD - Tuỳ biến và nâng cấp mạnh mẽ của MACD indicator

  Moving Average Convergence/divergence, như cái tên đã nói lên tất cả, chính là hội tụ và phân kỳ của 2 đường trung bình động. Có 3 cách áp dụng chỉ báo MACD:
  • Giao điểm với đường 0: Giao điểm đường 0 MACD tức là giao điểm của 2 đường trung bình động. Ví dụ khi MACD cắt đường 0 từ dưới lên, đó nghĩa là đường MA nhanh đã cắt đường MA chậm và tăng lên (giao điểm tăng);
  tipu-indicator-traderviet-4.
  • Giao với đường tín hiệu: Đường tín hiệu của MACD là trung bình động giản đơn (Simple Moving Average) của đường MACD chính và có khả năng cho tín hiệu về biến chuyển sớm của xu hướng. Ví dụ khi đường MACD chính cắt đường tín hiệu từ dưới lên nghĩa là đường MA có trend tăng và đây là tín hiệu mua;
  • Hội tụ/Phân kỳ: Phân kỳ xảy ra khi hướng đi của MACD indicator không được xác nhận bởi price action. Ví dụ một Phân kỳ giá tăng (bullish divergence) xảy ra khi EURUSD hình thành các đáy thấp hơn, nhưng MACD lại hình thành các đáy cao hơn. Tức là EURUSD đã mất dần động lực và điều chỉnh giá tăng là có thể.
  Happy and safe trading !

  Xem thêm:

  >> Tổng hợp các indicator cho tín hiệu giao dịch cực tốt
   
  thangnd.1211 bài này.
  Đang tải...
Đang tải...