Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Tổng quan nền kinh tế Canada

  Tổng quan nền kinh tế Canada
  21/08/2016
  8,989 lượt xem
  Canada, có địa lý khu vực chiếm phần lớn Bắc Mỹ, trải dài từ Đại Tây Dương tới tận phía đông sang Thái Bình Dương. Nó bao gồm mười tỉnh và ba vùng lãnh thổ, và được coi là một trong những nước phát triển nhất thế giới.

  upload_2016-8-21_17-7-26.

  Xét về khối lượng đất, Canada là gã khổng lồ trên thế giới chỉ sau Nga! Với quy mô và đóng góp cho thế giới của nó, bạn có thể tưởng tượng được Canada và đồng nội tệ, đồng đô la Canada, là quan trọng như thế nào đối với ngoại hối rồi chứ.

  Canada: Sự kiện, con số, và đặc điểm


  · Hàng xóm: United States of America

  · Kích thước: 3.854.085 dặm vuông

  · Dân số: 35.427.524

  · Mật độ: 8,3 người trên mỗi dặm vuông

  · Thủ đô: Ottawa

  · Đứng đầu nhà nước: Nữ hoàng Elizabeth II, đại diện bởi Tổng đốc David Lloyd Johnston

  · Thủ tướng Chính phủ: Stephen Harper

  · Tiền tệ: đồng đô la Canada (CAD)

  · Nhập khẩu chính: máy móc, thiết bị, phương tiện vận chuyển và các bộ phận, thiết bị điện tử, dầu thô, hóa chất, điện, hàng tiêu dùng lâu bền

  · Xuất khẩu chính: Justin Bieber, xe có động cơ và phụ tùng, máy móc công nghiệp, máy bay, thiết bị viễn thông, điện tử, hoá chất, nhựa, phân bón, bột gỗ, gỗ, dầu thô, khí thiên nhiên, điện, nhôm, Steve Nash, Sidney Crosby

  · Nhập khẩu Partners: Mỹ 50,6%, Trung Quốc 11%, Mexico 5,5%

  · Xuất khẩu Partners: Hoa Kỳ 74,5%, Trung Quốc 4,3%, Anh 4,1%

  · Khu Time: GMT -8, tính theo GMT +7, GMT -6, GMT -5, -4 giờ

  · Website: http://www.canada.gc.ca/home.html

  Tổng quan kinh tế Canada


  Canada được coi là một quốc gia dựa vào tài nguyên, về cơ bản phần lớn tăng trưởng kinh tế đến từ việc sử dụng và xuất khẩu các nguồn tài nguyên thiên nhiên của riêng mình.

  Theo IMF, nền kinh tế của Canada là lớn thứ mười trên thế giới, một thành viên của G8. Nó được xếp hạng là nhà sản xuất lớn thứ bảy về vàng và nhà sản xuất lớn thứ bảy của vàng đen (dầu).

  Mặc dù ngành công nghiệp sản xuất công nghiệp và mạnh mẽ nhưng phần lớn GDP của Canada thực sự đến từ khu vực dịch vụ. Khu vực dịch vụ tiên tiến tạo việc làm cho ba trong số bốn người Canada và chiếm khoảng 70% GDP của cả nước. Nếu thời gian bạn gặp một người Canada đi trước mặt và thực hiện một đặt cược với anh ấy rằng anh ta làm việc trong ngành công nghiệp dịch vụ. 70% bạn sẽ giành chiến thắng. haha!

  Nền kinh tế của Canada đã thực sự tăng trưởng vào tháng Giêng năm 1989, khi Hiệp định Thương mại tự do có hiệu lực. Các thỏa thuận về cơ bản loại bỏ tất cả các thuế quan (đó là các loại thuế đánh vào thương mại) giữa Mỹ và Canada. Trong thực tế, doanh nghiệp Canada xuất khẩu hơn 70% hàng hóa qua Mỹ.

  Chính sách tiền tệ và tài khóa Canada


  Ngân hàng Trung ương Canada (Bank of Canada - BOC) là cơ quan quản lý chính khi nói đến quyết định chính sách tiền tệ của đất nước. Các quyết định về chính sách tiền tệ được thực hiện bởi Hội đồng quản trị, được tạo thành từ các thống đốc ngân hàng, các phó cao cấp và bốn Phó thống đốc khác.

  Không giống như hầu hết các ngân hàng trung ương khác, BOC không có một thời gian nhất định để thiết lập, thực hiện thay đổi về chính sách của mình. Hội đồng họp mỗi ngày và có thể thay đổi chính sách tiền tệ theo ý thích của họ bất cứ lúc nào.

  Nhiệm vụ cơ bản của BOC tương tự như các ngân hàng trung ương khác ở chỗ chúng nhằm mục đích đảm bảo rằng giá trị đồng đô la Canada là ổn định và tỷ lệ lạm phát của nước này trong mục tiêu 1-3% của họ. BOC thực hiện điều này thông qua nghiệp vụ thị trường mở và điều chỉnh liên tục tỷ giá ngân hàng.

  BOC thực hiện nghiệp vụ thị trường mở của nó bằng cách sử dụng một phương pháp gọi là Hệ thống chuyển Giá trị lớn (LVTS). Các LVTS cho phép ngân hàng thương mại trên khắp Canada vay và cho vay tiền với nhau để họ có thể duy trì các hoạt động hàng ngày của họ. Bây giờ, lãi suất tính trên các giao dịch này được gọi là tỷ giá ngân hàng. Bằng cách thay đổi tỷ giá ngân hàng, các BOC về cơ bản có thể kiểm soát lưu lượng tiền trong nền kinh tế.

  Để minh họa điều này, hãy cho rằng tỷ giá ngân hàng được thiết lập ở 2,00%. Trong một cuộc họp, BOC nhận ra rằng CAD mất giá trị nhanh hơn nhiều so với dự kiến, điều đó gây ra việc doanh nghiệp tăng giá hàng hóa họ bán và...
  Xin lỗi, Nội dung bài học chỉ dành cho thành viên của cộng đồng TraderViet.
  Vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký để xem toàn bộ nội dung bài học .
   
  Price Action Swing Trading Với Kênh Giá (Price Channels) Và Cách Bắt Con Sóng Dài - Tiếp Theo
  4 Tư Duy Trading Đắt Xắt Ra Miếng Dành Cho Trader Mới
  Price Action - Cách Đọc Hiểu Câu Chuyện Thị Trường Và Mở Ra Lợi Nhuận Lớn
  Khóa học Làm Sao Để Trở Thành Trader Giỏi Hơn - Dr.Alexander Elder
  Phỏng Vấn Tiến Sĩ Alexander Elder - Nhà Tâm Lý Học Thị Trường Lừng Danh!
  Chỉ Báo RSI (Relative Strength Index) Và Hướng Dẫn Các Ứng Dụng Cao Cấp Của RSI
  3 Sự Thật Khắc Nghiệt Trong Trading
  Quy Tắc 10,000 Giờ Quan Trọng Như Thế Nào Trong Trading?
  Đang tải...

Bình luận mới nhất

 • Goldnewsvn trong Video Clips 9,783 Xem / 153 Trả lời
 • anhnguyen14 trong Quyền chọn Nhị phân - Binary Options 18,820 Xem / 1,096 Trả lời
 • Ha Nga trong Trao đổi - Chia sẻ về Trading tổng quát 28,101 Xem / 574 Trả lời
 • Đang tải...

  Broker được cấp phép

  XTB
  GKFXPrime
  OctaFX
  BDSwiss Group
  Infinox Capital Ltd.
  FXCM
  EightCap
  SMInvest
  FBS
  AETOS
  Forex4you
  FXTM
  Tickmill
  OlympTrade
  Trạng thái chủ đề:
  Không mở trả lời sau này.
  Đang tải...