Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Tổng quan nền kinh tế Liên Minh Châu Âu - EU
  21/8/16
  4,664 lượt xem
  Liên minh châu Âu (EU) là một tình huynh đệ giữa các quốc gia gồm 28 thành viên - mà bắt đầu từ một nhóm nhỏ của sáu quốc gia láng giềng trong năm 1951. Bởi sức mạnh kỳ diệu của Hiệp ước Maastricht, EU sau đó phát triển thành một khối kinh tế và chính trị lớn nhất thế giới. EU đóng một vai trò rất lớn trong thương mại quốc tế và các vấn đề kinh tế toàn cầu!

  Trong số các quốc gia thành viên EU, mười tám nước đã thông qua euro (EUR) là đồng tiền chung của họ. Các quốc gia này được gọi là khu vực đồng euro, hay còn được gọi là Liên minh Tiền tệ châu Âu (EMU) hoặc Euroland. Các thành viên của câu lạc bộ ưu tú này là: Áo, Bỉ, Cyprus, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ireland, Ý, Latvia, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha.

  upload_2016-8-21_15-4-38.
  Bên cạnh việc áp dụng một đồng tiền chung, các quốc gia này cũng chia sẻ các chính sách tiền tệ cùng một thiết lập của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).​

  Khu vực châu Âu:


  · Thành viên quốc: Áo, Bỉ, Cyprus, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ireland, Ý, Latvia, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha.

  · Diện tích: 1.691.658 dặm vuông.

  · Dân số: 505,665,73.

  · Mật độ: 300,9 người trên mỗi dặm vuông.

  · Trưởng Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso

  · Trưởng Nghị viện châu Âu: Martin Schulz

  · Đứng đầu Hội đồng châu Âu: Herman Van Rompuy

  · Tiền tệ: Euro (EUR)

  · Nhập khẩu chính: Máy móc, xe cộ, máy bay, nhựa, dầu thô, hóa chất, dệt may, kim loại

  · Xuất khẩu chính: Máy móc, xe cơ giới, máy bay, nhựa, dược phẩm và hóa chất khác.

  · Nhập khẩu các đối tác: Trung Quốc 15,89%, 11,97% của Mỹ, Nga 11,22%, 6,13% Na Uy, Thụy Sĩ 5,14%

  · Đối tác xuất khẩu: Mỹ 19,07%, Nga 8,03%, Thụy Sĩ 7,49%, Trung Quốc 6%, Thổ Nhĩ Kỳ 4.14%

  · Time Zones: GMT, GMT + 1, GMT + 2

  · Website: http://www.europa.eu

  TỔNG QUAN KINH TẾ EU


  Khu vực đồng euro, bao gồm hơn một nửa trong số các quốc gia trong EU, được xếp hạng là nền kinh tế lớn nhất với GDP 18.450.000.000.000 $ vào năm 2011. Là một nền kinh tế theo định hướng dịch vụ, dịch vụ chiếm một con số khổng lồ 70% GDP của nước này!

  Vì điều đó, khu vực đồng euro vẫn tự hào là thị trường đầu tư hấp dẫn nhất cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Là một liên minh kinh tế, khu vực đồng euro có một hệ thống chuẩn của pháp luật, đặc biệt đối với thương mại. Kích thước của toàn bộ nền kinh tế của họ quá lờn làm họ luôn trở thành người chơi lớn trên thị trường thương mại quốc tế. Bởi vì các quốc gia riêng lẻ được phân loại như một thực thể, nó cho phép họ để tạo thuận lợi cho thương mại dễ dàng hơn, chủ yếu là với một số đối tác thương mại của mình, cụ thể là Mỹ.

  Tham gia tích cực trong thương mại quốc tế cũng có một tác động đáng kể đến vai trò của đồng Euro như một đồng tiền dự trữ. Điều này là bởi vì các nước đã giao dịch với khu vực đồng euro cần phải có một số lượng đáng kể của các đồng tiền dự trữ để giảm bớt rủi ro tỷ giá và giảm thiểu chi phí giao dịch.

  Chính sách tiền tệ và tài khóa của EU


  Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đóng vai trò là cơ quan quản lý cho các chính sách tiền tệ của EU. Được dẫn dắt bởi hiện tại Chủ tịch ECB Mario Draghi, Ban điều hành cũng bao gồm các Phó Chủ tịch ECB và bốn nhà hoạch định chính sách khác. Cùng với các ngân hàng trung ương quốc gia trong khu vực đồng euro, họ tạo nên Hội đồng quản trị ECB người bỏ phiếu về những thay đổi chính sách tiền tệ.

  Mục tiêu chính của ECB là duy trì sự ổn định giá cả trong toàn bộ khu vực - một mục tiêu khá cao! Để đạt được mục tiêu này, các khu vực đồng euro đã ký Hiệp ước Maastricht áp dụng một tập hợp các tiêu chuẩn cho các quốc gia thành viên. Dưới đây là một số yêu cầu:

  · Tỷ lệ Lạm phát của đất nước, không được vượt quá mức
  Xin lỗi, Nội dung bài học chỉ dành cho thành viên của cộng đồng TraderViet.
  Vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký để xem toàn bộ nội dung bài học .
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 21/8/16
  Đang tải...
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...