1. Top những nhà đầu tư vĩ đại nhất - Ray Dalio

  07/12/2017
  2,744 lượt xem
  Ray Dalio tên đầy đủ là Raymond Dalio (sinh ngày 1 tháng 8 năm 1949) là một nhà đầu tư người Mỹ, quản lý quỹ đầu cơ và là nhà từ thiện lớn. Dalio là người sáng lập công ty đầu tư Bridgewater Associates, một trong những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới.

  Tiểu sử của Ray Dalio


  Raymond Dalio sinh ra ở Jackson Heights, Queens, New York. Cha ông là một nhạc sĩ nhạc jazz, Marino Dallolio (1911-2002), chơi clarinet và saxophone tại các câu lạc bộ jazz ở Manhattan và mẹ ông là Ann, một người nội trợ.

  ray-dalio-traderviet-1.

  Dalio bắt đầu đầu tư ở tuổi 12. Ông mua cổ phần của Northeast Airlines với giá 300 đô la và khoản đầu tư của ông tăng gấp ba lần sau khi hãng sáp nhập với một công ty khác. Dalio nhận bằng cử nhân về tài chính của Đại học Long Island và bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) của Trường Kinh doanh Harvard.

  Sự nghiệp đầu tư của Ray Dalio


  Sau khi hoàn thành chương trình học, Dalio làm việc tại sàn giao dịch chứng khoán New York và giao dịch hàng hóa - hợp đồng tương lai. Sau đó ông làm Giám đốc Hàng hóa tại Dominick và Dominick LLC. Năm 1974, ông làm nhà môi giới tại Shearson Hayden Stone.

  Năm 1975, tại căn hộ của mình, ở Manhattan ông lập ra công ty quản lý đầu tư Westport, Connecticut, Bridgewater Associates. Sau 37 năm hoặt động cho tới năm 2012, Bridgewater Associates trở thành quỹ đầu tư lớn nhất trên thế giới với hơn 160 tỷ USD tài sản đang được quản lý, tính đến tháng 10 năm 2014.

  Vào tháng 3 năm 2017, Dalio tuyên bố rằng ông sẽ từ chức đồng giám đốc điều hành của Bridgewater và Jon Rubinstein, đồng giám đốc điều hành của quỹ cũng sẽ ra đi cùng với Dalio, nhưng vẫn giữ vai trò tư vấn cấp cao.

  Quan điểm kinh tế và chính trị


  Năm 2007, Bridgewater tiên đoán cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và trong năm 2008 Dalio đã xuất bản một bài luận, "How the Economic Machine Works; A Template for Understanding What is Happening Now", giải thích mô hình của ông về khủng hoảng kinh tế.

  ray-dalio-traderviet-2.

  Trong năm 2011, ông tự xuất bản cuốn sách gồm 123 trang, gọi là Principles, mô tả logic và triết lý cá nhân của ông về đầu tư và quản lý doanh nghiệp dựa trên góc quan sát, phân tích và áp dụng thực tế của ông khi còn đầu tư tại Bridgewater.

  Năm 2012, Dalio xuất hiện trong danh sách Time 100 hàng năm - 100 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Trong năm 2011 và 2012, ông được Bloomberg Markets xếp hạng là một trong 50 người có ảnh hưởng nhất thế giới. Dalio có tài sản trị giá 15,9 tỷ đô la, người giàu thứ 30 ở Mỹ và người giàu thứ 69 trên thế giới.

  Vào năm 2013, Dalio bắt đầu chia sẻ "bí mật đầu tư" và lý thuyết kinh tế trên YouTube qua video hoạt hình kéo dài trong 30 phút mà ông kể, tên là How The Economic Machine Works; video đã được xem trên 4,6 triệu lượt xem và đã được dịch sang tiếng Nhật, Trung Quốc, Nga, Tây Ban Nha, Đức, Ý và Pháp.

  Ray Dalio - Sự giàu có và lòng từ thiện


  Theo tạp chí Forbes, tài sản của Ray Dalio có giá trị ròng là 17 tỷ đô la, tính đến tháng 7 năm 2017. Tháng 4 năm 2011, cùng với vợ của ông, Barbara, Dalio gia nhập cùng Bill Gates và Warren Buffett, hứa sẽ hiến tặng hơn một nửa tài sản của ông cho mục đích từ thiện trong suốt cuộc đời còn lại của ông. Thông qua Quỹ Dalio, ông đã kêu gọi hàng triệu người đóng góp cho Quỹ David Lynch, một tổ chức quảng bá và tài trợ nghiên cứu về Thiền (Transcendental Meditation)

  Ray Dalio - Ấn phẩm và tác phẩm


  Một số tác phẩm hay của Ray Dalio
  • “How the Economic Machine Works; A Template for Understanding What is Happening Now” viết bởi Ray Dalio (2007)
  • “Principles” viết bởi Ray Dalio (2017)
  * Bài viết thể hiện quan điểm của người viết, không phải người dịch

  >> Top những Quỹ đầu tư lớn nhất thế giới - Bridgewater Associates

  >> Top những Quỹ đầu tư lớn nhất thế giới - Och Ziff Capital Management


  Nguồn wikipedia.com
   
  thangnd.1211 and Ray like this.
  Đang tải...
Đang tải...