1. Trade thế nào với cuộc tranh luận của 2 Ứng cử viên Tổng Thống Mỹ Clinton - Trump sáng nay?
  27/9/16
  1,192 lượt xem

  Dưới đây là nhận định của tác giả Kathy Lien từ Bkassetmanagement:


  Sáng nay theo giờ Việt Nam, cuộc tranh luận của 2 Ứng cử viên tổng thống Mỹ sẽ diễn ra và nó sẽ tác động mạnh đến đồng USD. Nhiều nhà nghiên cứu chính trị cho rằng mấy cuộc tranh luận kiểu này thường ít tác động đến kết quả chung cuộc của bầu cử, nhưng lịch sử đã chỉ ra rằng chứng khoán Mỹ thường "tèo" thê thảm với mấy vụ này. Nghiên cứu từ 1980 trở về đây cho thấy chứng khoán thường giảm 80% trong tuần sau tranh luận, với mức giảm trung bình là 1.5%. Giới đầu tư thường lo ngại về các cuộc bầu cử lớn nhưng trong giai đoạn này thì mức độ lo ngại cao hơn, không chỉ đối với Mỹ mà còn của cả thế giới. Bà Clinton chỉ vượt trên đối thủ 1 chút trong các cuộc khảo sát và điều này rất dễ bị đảo ngược. Thường thì thị trường chứng khoán sẽ tăng khi Đảng cầm quyền hiện tại thắng cử và trong trường hợp này, ông Trump có thể thắng cử nếu bà Clinton thua trong cuộc tranh luận, dẫn đến thị trường chứng khoán sập mạnh. GIới đầu tư ngoài Mỹ thì càng thận trọng hơn và nếu Trump thắng, thị trường sẽ bán tháo USD ngay. Thật không may là thị trường không cược nhiều vào khả năng ông Trump thắng, vì vậy, nếu kịch bản này xảy ra thì biến động sẽ rất lớn (do bất ngờ)

  Nếu bà Clinton đè bẹp ông Trump, chứng khoán Mỹ sẽ tăng, USDJPY sẽ tăng, CAD tăng và các đồng tiền của các nước như Peso của Mexico hoặc NDT của Trung Quốc sẽ tăng vì viễn cảnh là các đồng tiền này sẽ mất giá nếu ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ.

  Nếu ông Trump trên cơ bà Clinton trong cuộc tranh luận, tình hình sẽ ngược lại kết quả bên trên

  Vài lời:

  Nếu bà Clinton thắng thì có thể vàng tèo vì USD tăng.

  Nếu ông Trump thắng thì vàng tăng vì viễn cảnh ông này sẽ tạo ra những bất ổn mới. Mà bất ổn thì luôn có lợi cho giá vàng.

  Vì thị trường đang nghiêng về khả năng bà Clinton thắng nên bão sẽ mạnh hơn nếu ông Trump thắng.

  Nhớ Stop loss chặt chẽ trong giờ có sóng nhé anh em

  Happy trading !!!
   
  Đang tải...
 2. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  6,897
  Được thích:
  23,412
  Huy Vong thích bài này.
 3. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  6,897
  Được thích:
  23,412
  Giờ mà có 1 trong 2 ứng viên đột quị thì thị trường nhảy bao mệt
   
 4. ngocpkd

  ngocpkd

  Bài viết:
  31
  Được thích:
  27
  Mặc dù không thích cả 2 ứng cử viên này, đặc biệt là Trump, nhưng mình chắc Trump sẽ thắng. Hilary quá nhợt nhạt và có nhiều vấn đề. Túm lại, bất kể ai trong 2 người này là tổng thống thì đều là thảm họa cho Mỹ và thế giới.
   
  DuongHuy thích bài này.
Đang tải...