1. [Trade tin] Chuẩn bị gì cho tin lãi suất gây sóng phiên Á sáng nay
  4/10/16
  578 lượt xem
  Phiên Á sáng nay sẽ có 1 tin khá là có tiềm năng tạo sóng, đó là tin công bố lãi suất từ ngân hàng trung ương Úc - RBA. Tin này sẽ được lên sóng lúc 10g30 và thị trường đang dự báo rằng RBA sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 1.5%

  Vài điểm đáng chú ý cho sự kiện này như sau:

  1. RBA có "trùm" mới


  Tân thống đốc RBA mới là Philip Lowe đã kế nhiệm ông Glenn Stevens từ ngày 18.09. Ông Lowe đã làm việc ở RBA từ giữa những năm 1980 và đã kinh qua các công việc tại nhiều bộ phận tại đây.

  Lowe là phó Thống đốc từ 2009 và điều này có nghĩa là ông sẽ tiếp tục giữ vững sự ổn định về mặt lãnh đạo cho RBA. Mặc dù thị trường cho rằng ông Lowe sẽ tiếp tục theo hướng RBA hiện tại thì cũng đừng quên rằng Lowe vốn không ngại ngần gì trong việc đưa ra các quan điểm trái ngược, đặc biệt là với việc kiểm soát bong bóng tài sản trong giai đoạn lạm phát thấp.

  2. Biên bản cuộc họp RBA lần trước không mấy "bồ câu"


  Biên bản họp RBA gần đây nhất đã tạo đôi chút bất ngờ vì cho thấy RBA không còn bồ câu như trước đây. Mặc dù thành viên RBA quyết định giữ nguyên lãi suất nhưng biên bản cuộc họp cho thấy họ chưa muốn cắt giảm lãi suất tiếp trong tương lai gần.

  3. Nền kinh tế Úc dường như đang yếu.


  Sau cuộc họp RBA lần trước, các dữ liệu về tình hình kinh doanh và tiêu dùng cá nhân của Úc đang yếu đi. Việc làm và lạm phát thì vẫn yếu.

  May mắn là nền kinh tế Trung Quốc - thị trường lớn của Úc - vẫn còn chưa đến nỗi.

  Tham khảo Babypips
  Tham khảo thêm
   
  Đang tải...
Đang tải...