1. Trader cuối 8x huy động được 75 triệu USD mở quỹ Hedge Fund
  27/9/16
  818 lượt xem
  Jamie Sterne vừa huy động được 75 triệu USD cho quỹ hedge fund mới của anh

  Bạn có thể nghĩ là chả có gì to tát đúng không. Mỗi năm có vài trăm quỹ hedge fund được mở ra. Thêm 1 cái thì có gì đặc biệt hử?

  Đặc biệt ở đây là Jamie chỉ mới có 28 tuổi thôi

  Stern vừa mở Skye Global Management vào tháng 7, theo 1 nguồn tin cho hay. Quỹ nằm ở New York này tập trung vào việc đầu tư mua bán ở thị trường vốn.

  Mở được 1 quỹ ở độ tuổi chưa tới 30 là điều không thường xuyên được thâ. Hầu hết các quỹ mới ra đời đều được quản lý bởi các nhà quản lý già hơn ít nhất 10 hoặc 20 tuổi. Chỉ có vài ngoại lệ, trong đó có huyền thoại đầu tư David Einhorn, người đã mở quỹ Greenlight Capital ở tuổi 27.

  Sterne đã từng làm việc cho 1 quỹ nổi tiếng trước khi mở quỹ riêng. Gần đây, anh làm cho quỹ Third Point của huyền thoại Dan Loeb với vị trý phân tích thị trước vốn trong vòng 2 năm. Anh mới nghỉ việc hồi đầu năm để mở quỹ.

  Anh tham gia Third Point vào tháng 6.2014 sau khi hoàn tất khóa học MBA (Thạc sỹ quản trị kinh doanh) tại trường Harvard. Trước Third Point, anh làm phân tích kinh tế vĩ mô cho Greenmantle và phân tích mua bán thị trường vốn cho BeaconLight Capital. Sự nghiệp của anh bắt đầu tại Quỹ Maverick của Lee Ainslie

   
  thangnd.1211, Turtle Soup and viet like this.
  Đang tải...
 2. Turtle Soup

  Turtle Soup

  Bài viết:
  308
  Được thích:
  524
  VN mình cũng nhiều bạn trẻ ngoài 20 tuổi đã là phao đờ hay cồ- phao đờ quỹ đầu tư rồi nhưng hoạt động chui, bất hợp pháp, dễ bị xộ khám nên không thể rõ số tiền các quỹ của các bản trẻ quản lý là bao nhiêu thôi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/9/16
 3. DuongHuy

  DuongHuy

  Bài viết:
  6,845
  Được thích:
  23,142
  Có mấy quỹ ủy thác như HGI hay BBG hiện đã bóc lịch hết
   
Đang tải...